เกิดความคิด เลยเกิดคำถามว่า ถั่วอะไร ?เอามาทำอาหารตอนดิบไม่ได้ เพราะอะไร ?

งง หรือเปล่าคะ?อย่างงค่ะ ดิฉันกำลังหมายถึง ถั่วฝักยาว

ถั่วลันเตา  ถั่วแขกทานดิบคือเอามาแกง มาผัด แต่ต่อไปข้างล่างนี่ล่ะ

เอามาทำอาหารตอนดิบๆได้ไหมคะ?

ถั่วเหลือง...ถั่วแดง...ถั่วดำ...ถั่วขาว..ถั่งเขียว ..หรืออาจมีชนิดอื่นบอกมาได้ค่ะ
คือไม่เคยเห็นต้นจริงของถั่วพวกนี้ เลยออกแนว สงสัย
หรือ...รอแก่เอาเม็ดอย่างเดียวไปทำอาหาร

ขอtag แม่บ้านต่างแดนด้วยไหมคะเพราะคุณแม่บ้านประเทศอื่นอาจมีถั่วพันธ์ต่างๆมาลงให้เป็นความรู้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่