สอบถามเตาอบ ไฟ บน ล่างครับ

กระทู้คำถาม
เตาอบที่บ้านผม มีไฟบนและไฟล่าง แต่ว่า... ไม่สามารถเปิดพร้อมกันได้ครับ ไฟล่างตั้งปรับอุณหภูมิได้ แต่ถ้าจะเปิดไฟบน จะต้องปิดไฟล่างก่อน ไฟบนไม่สามารถปรับอุณหภูมิได้ เวลาอบเค้กต้องใช้วิธีอบแบบไหนครับ ระดับไฟตามสูตร 180c จะต้องปรับลด-เพิ่มไหมครับ
รบกวนช่วยดูเค้กด้วยนะครับ เป็นสูตรเค้กช็อคหน้านิ่ม เนื้อเค้กพอใช้ได้ยังครับ เหมือนตรงกลางมันยังฉ่ำๆอยู่เลย (ปกติเค้กต้องเป็นแบบนี้ไหมครับ เคยอบนาน ข้างในแห้งแต่รอบนอกกรอบเลย) แล้วก็ด้านข้างเค้ก ราสหน้านิ่มยังไงก็ไม่เรียบสวย ใช้สปาตูปาดแล้วปาดอีก ก็ไม่เรียบครับ เทหน้าจากด้านบนก็ไหลลงมาเละเทะ สุดท้ายทนไม่ไหวก็เลยออกมาแบบรูป คือเป็นหน้าไม่เรียบ เอาเม็ดน้ำตาลโรยกลบเกลื่อนความน่าเกลียดครับ ดีที่ทำให้เด็กๆทาน เลยไม่งอแงเรื่องผิวหน้า แต่ก็เห็นบอกว่าอร่อยแล้วล่ะ 555
ยังไงรบกวนด้วยนะครับ

ปล. เคยเปิดไฟบนแล้ว หน้าเกรียมในชั่วอึดใจเลยครับ
ขอบคุณมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกครับผม




แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่