เพิ่งทำเค้กช็อคหน้านิ่มครั้งแรก ราดหน้าออกมาเละมาก... รบกวนแนะนำหน่อยค่ะ

กระทู้คำถาม
มือใหม่ในการทำเบเกอรี่ค่ะ งวดก่อนก็จัดเค้กส้มซะเหลวเป๋ว....
แต่โทษทีค่ะ ความพยายามอยู่ที่ไหน ความพยายามก็ยังอยู่ที่นั้นค่ะ.... 5555 (ยังไม่เก่ง ต้องพยายามต่อไป)

วันนี้ลองหาสูตรในพันทิพ และลองทำ เค้กช็อคหน้านิ่มค่ะ...
แค่ราดช็อคแล้วมันดูไม่เรียบเลยค่ะ.... เป็นคลื่นลมกระหน่ำมาก
เลยเอาไพ่มาปาดค่ะ... ผลออกมาดังรูป

รบกวนพี่ๆเพื่อนๆ ช่วยแนะนำด้วยค่ะ คือ อ๊ายยย อาย จิงๆ...
แต่ถือคติ อายครูบ่รู้วิชาไว้ก่อนค่ะ...

ปล. เค้กวันเกิดคุณพ่อค่ะ.... ตั้งใจซ้อมมือมา 1 เดือน แถมเอาสุ่มไปเรียนทำเค้กมา 1 วัน
จากที่ไม่เป็นอะไรเลย ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าแป้งแต่ละอย่างคืออะไร ใช้ทำอะไร  แต่ที่พยายามมาทั้งหมด เพื่อจะทำเค้กให้พ่อวันเกิดที่ใกล้จะถึงนี้ เลยค่ะ
ยังไงก็จะพยายามต่อไป ปีหน้าต้องดีกว่านี้แน่ค่ะ...


รูปนี้ตอนเพิ่งอบเสร็จใหม่ๆ เปิดไฟบนแค่ 10 นาทีหลัง ผลดังรูปเลยค่ะ...

อันนี้รูปหน้าช็อคก่อนใส่เนย เพิ่งปิดเตาสดๆร้อนๆเลยค่ะ... ไม่ทราบว่ามันกวนนานไปรึเปล่าคะ



ขอขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำแนะนำนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่