เมื่อวานเย็นรับคำสั่งจากมือหนึ่ง ขอให้ช่วยต้มพะโล้ไข่ให้หน่อย ขอเป็นเวอร์ชั่นน้ำใส ๆ กลิ่นรสไม่จัดจ้าน
มันเป็นยังไง ทำไม่เป็น
นึกได้ว่ากลิ่นรสไม่จัดจ้านน่าจะเป็นแนวนี้ คือรากผักชี พริกไทย กระเทียม นำไปผัดจนหอม ตั้งหม้อเอา
น้ำตาลทรายลงเคี่ยวจนเป็นสีน้ำตาลไหม้หอมดีแล้ว เทน้ำลงไป เอาเครื่องปรุงที่ผัดเทลงไป แอบเอาโป๊ยกั๊ก
ใส่ไปดอกหนึ่ง กระดูกหมู 2 ชิ้น ลงไปต้มด้วยจนเปื่อย ไข่ต้ม 8 ฟองใส่ตามลงไป
จัดให้ไม่รู้ว่าถูกใจหรือตรงจุดประสงค์หรือเปล่าก็ไม่รู้ ได้มาเป็นอย่างนี้
น้ำแกงก็เหลือ ไข่ก็ยังมีอยู่ เมื่อคืนนึกขึ้นได้ว่ามีน่องติดสะโพกเป็ดอยู่ในตู้เย็น 2 ชิ้น น่าจะต่อยอดไปเป็นพะโล้เป็ดได้
จัดการอัดข่าเข้าไปเพราะเป็ดน่าจะคาว เอาเป็ดลงต้มในน้ำพะโล้ ชั่วโมงครึ่ง ปิดไฟทิ้งไว้
เช้ามากลายเป็นอย่างนี้ไปแล้ว
ไม่มีสาระอะไรมากมายเลยครับ หาเรื่องโม้เท่านั้นเองครับ ฮ่า ๆ
สวัสดีครับ
เชิญชมพะโล้น้ำใส ๆ กลิ่นรสไม่จัดจ้าน มันเป็นยังไง
มันเป็นยังไง ทำไม่เป็น
นึกได้ว่ากลิ่นรสไม่จัดจ้านน่าจะเป็นแนวนี้ คือรากผักชี พริกไทย กระเทียม นำไปผัดจนหอม ตั้งหม้อเอา
น้ำตาลทรายลงเคี่ยวจนเป็นสีน้ำตาลไหม้หอมดีแล้ว เทน้ำลงไป เอาเครื่องปรุงที่ผัดเทลงไป แอบเอาโป๊ยกั๊ก
ใส่ไปดอกหนึ่ง กระดูกหมู 2 ชิ้น ลงไปต้มด้วยจนเปื่อย ไข่ต้ม 8 ฟองใส่ตามลงไป
จัดให้ไม่รู้ว่าถูกใจหรือตรงจุดประสงค์หรือเปล่าก็ไม่รู้ ได้มาเป็นอย่างนี้
น้ำแกงก็เหลือ ไข่ก็ยังมีอยู่ เมื่อคืนนึกขึ้นได้ว่ามีน่องติดสะโพกเป็ดอยู่ในตู้เย็น 2 ชิ้น น่าจะต่อยอดไปเป็นพะโล้เป็ดได้
จัดการอัดข่าเข้าไปเพราะเป็ดน่าจะคาว เอาเป็ดลงต้มในน้ำพะโล้ ชั่วโมงครึ่ง ปิดไฟทิ้งไว้
เช้ามากลายเป็นอย่างนี้ไปแล้ว
ไม่มีสาระอะไรมากมายเลยครับ หาเรื่องโม้เท่านั้นเองครับ ฮ่า ๆ
สวัสดีครับ