คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
เลือกเอาเลยครับ
เค็มนำพาไปสู่ ความดันโลหิตสูง ตามด้วยโรคหัวใจและหลอดเลือด ไตวาย
หวาน พาไปเบาหวาน อันนี้ตรงไปตรงมา และตามด้วยไตวาย เบาหวานขึ้นจอตา(ตาบอด)
จริงๆรสเผ็ด นี่ดีนะ คหสต มันเพิ่ม การเผาผลาญ ทำให้เจริญอาหาร แต่ต้องเผ็ดไม่มาก คือแค่กินแล้วรู้ว่าเผ็ด เพราะถ้าเผ็ดมากไปกระเพาะจะพัง
เปรี้ยว มากไป มันก็กรดมาก กัดกระเพาะ แต่ขมนี่ไม่ทราบ
ถ้าอายุยิ่งเยอะ ก็จะยิ่งต้องกินอาหารรสจืด เพราะการทำงานของอวัยวะเริ่มถดถอยไปตามอายุที่มาก
ระบบหลอดเลือดขาดความยืดหยุ่น มีตะกรันไขมันที่เรากินสะสมที่ผนังหลอดเลือด
เส้นเลือดมีโอกาส ตีบ แตก ตัน หากยังติดกินเค็ม เพิ่มความเสี่ยงเป็นความดันโลหิตสูง ก็ยิ่งเพิ่มโอกาสที่เส้นเลือดจะแตกได้
ถ้าเส้นเลือดแตกที่สมอง ก็เตรียมเป็นอัมพาต
ร่างกายก็เหมือนรถยนต์ คุณเติมน้ำมันเกรดดี มันก็อยู่กับเรานาน
เค็มนำพาไปสู่ ความดันโลหิตสูง ตามด้วยโรคหัวใจและหลอดเลือด ไตวาย
หวาน พาไปเบาหวาน อันนี้ตรงไปตรงมา และตามด้วยไตวาย เบาหวานขึ้นจอตา(ตาบอด)
จริงๆรสเผ็ด นี่ดีนะ คหสต มันเพิ่ม การเผาผลาญ ทำให้เจริญอาหาร แต่ต้องเผ็ดไม่มาก คือแค่กินแล้วรู้ว่าเผ็ด เพราะถ้าเผ็ดมากไปกระเพาะจะพัง
เปรี้ยว มากไป มันก็กรดมาก กัดกระเพาะ แต่ขมนี่ไม่ทราบ
ถ้าอายุยิ่งเยอะ ก็จะยิ่งต้องกินอาหารรสจืด เพราะการทำงานของอวัยวะเริ่มถดถอยไปตามอายุที่มาก
ระบบหลอดเลือดขาดความยืดหยุ่น มีตะกรันไขมันที่เรากินสะสมที่ผนังหลอดเลือด
เส้นเลือดมีโอกาส ตีบ แตก ตัน หากยังติดกินเค็ม เพิ่มความเสี่ยงเป็นความดันโลหิตสูง ก็ยิ่งเพิ่มโอกาสที่เส้นเลือดจะแตกได้
ถ้าเส้นเลือดแตกที่สมอง ก็เตรียมเป็นอัมพาต
ร่างกายก็เหมือนรถยนต์ คุณเติมน้ำมันเกรดดี มันก็อยู่กับเรานาน
แสดงความคิดเห็น
ช่วยเรียงลำดับความอันตรายของรสชาติให้หน่อยครับ
รสชาติหวาน รสชาติเค็ม รสชาติเปรี้ยว รสชาติเผ็ด และรสชาติขม
ช่วยเรียงลำดับอันตรายมากไปหาน้อยให้หน่อยครับ
ส่วนตัวผมชอบกินเปรี้ยว จะมีผลเสียมั้ยครับ
ขอบคุณครับ