[CR] ตามรอยเซียน ไปชิมหลากหลายของอร่อยที่ "ฮ่องกง" ตอนที่ 2

สวัสดีครับ

ตอนนี้เป็นกระทู้รีวิว ตอนที่ 2 ของ อดีตกระทู้ยอดฮิต (ตรงไหน) เค้าล้อเล่น ที่เคยติดกระทู้แนะนำหนแรกของผมพร้อมๆกันทั้งห้องก้นครัว และห้องบลูแพลนเน็ต  
ใครสนใจกระทู้รีวิวฮ่องกงเก่าๆของผมเมื่อ 7 เดือนที่แล้ว (นานมาก) หัวเราะ เชิญกดลิงค์ด้านล่างนี้เลยคร้าบ....

http://ppantip.com/topic/31199415

หนนี้โชคชะตาฟ้าลิขิตพาให้ไปเที่ยวฮ่องกงอีกรอบแบบไม่ได้ตั้งใจ...

เรื่องมีอยู่ว่า ตอนต้นเดือนพฤษภาคม  จู่ๆเพื่อนก็มาชวนให้จองตั๋วบินไปมาเก๊าฟรี โดยจ่ายเฉพาะค่าธรรมเนียม 2,000 บาท แต่ต้องจองห้องพักกับเค้า 2 คืนตามแต่จะเลือก ไอ้ผมก็ใจง่าย เห็นว่าไม่ได้ไปมาเก๊านาน เลยตอบตกลงไป โดยเลือกห้องพักดีกว่าเดิมหน่อย (ปกตินอนแต่โฮสเทล) จ่ายไป 3 วัน 2 คืน 5,500 บาท เตรียมพร้อมจะบินอยู่แล้วมะรอมมะร่อ     จู่ๆพี่ๆทหารท่านก็ปฏิบัติการพิเศษขึ้น และมีการประกาศเคอฟิว  ทำให้แอร์เอเชียยอมให้เลื่อนตั๋วฟรีขากลับ แต่ขาไปต้องเป็นวันเดิม (แต่เปลี่ยนไฟลต์ภายในวันได้) เพราะทางโรงแรมที่มาเก๊าไม่ยอมให้เลื่อน เลยปรึกษาเพื่อนบอก เฮ้ยไหนๆก็ได้สิทธิให้เลื่อนฟรีขากลับแล้ว   งี้เลื่อนไปอีก 2 วันดีแมะ ไปหาไรกินที่ฮ่องกงกันเถิด  เพื่อนผมอารามดีใจที่จะได้ไปฮ่องกง  รีบจัดการโทรหาแอร์เอเชียเสร็จสรรพก่อนบินจริงแค่วันเดียว  ทำให้เราได้ไปฮ่องกงแบบไม่ตั้งใจด้วยประการฉะนี้แล...หัวเราะ

เอาล่ะครับ พรรณามาเสียยืดยาว เริ่มต้นกันดีกว่า

ร้านแรกขอเริ่มต้นด้วย Kau Kee (เก๋าเก)…..ที่สุดของ 'ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ' ในฮ่องกงที่ยังติดอันดับแนะนำของ มิชลิน มาอย่างต่อเนื่อง

ร้านนี้เป็นการตามรอย พี่แป๋ว สุดยอดกูรูแห่งการกินอีกคนของฮ่องกง ประจำบอร์ดแห่งนี้และเวบบอร์ด HKFC    

Kua Kee ตั้งอยู่ที่  21 Gough Street, Central
เวลาทำการ: เที่ยงครึ่ง ถึง สี่ทุ่มครึ่ง (ปิดวันอาทิตย์ และ วันหยุดนักขัตฤกษ์)  
การเดินทางสามารถไปได้ทั้งจาก MTR สถานี Central , Sheung Wan และ Central ครับ

วิธีการเดินทางโดยละเอียดศึกษาได้จากกระทู้รีวิวของพี่แป๋วเลยครับ การเดินทางไปเหมือนจะยาก แต่เอาเข้าจริงง่ายมากๆ พี่แป๋วอธิบายไว้อย่างละเอียดละออ ตามรอยง่ายมากๆ ต้องกราบขอบพระคุณพี่แป๋วมา ณ ที่นี้ด้วย อมยิ้ม17
http://ppantip.com/topic/31516185
ผมขออนุญาตินำแผนที่ของพี่แป๋วมาแปะที่กระทู้นี้อีกรอบนะครับ จะได้ดูกันง่ายๆ


ที่ Kuakee ผมกินตามโพยของพี่แป๋วเป๊ะเลย นั่นคือ "Beef Brisket in Broth" หรือ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อเปื่อย และ น้ำซุปใส signature ของร้าน  จากข้อมูลของพี่แป๋วราคาเมนูนี้ 40HKD  ปัจจุบันราคาปรับเป็น 42HKD แล้วนะครับ  

ก๋วยเตี๋ยวที่นี่ถ้วยไม่ใหญ่มากครับ อย่างคนไทยคงกินอิ่มแบบพอดีๆ แต่ถ้าคนไหนกินจุหน่อย อาจต้องเบิ้ล เพราะมันอร่อยมาก หัวเราะ  






รสชาติต้องบอกเลย  มันสุดยอดมากๆ  น้ำซุปหอมหวานอร่อยสุดๆ ผมซดน้ำซุปซะเกลี้ยงชามเลย เนื้อก็ตุ๋นมานุ่มนวลดี ไม่เหนียวเลย ส่วนเส้นก็อร่อยใช้ได้ครับ แต่ทีเด็ดของเมนูนี้อยู่ที่น้ำซุปจริงๆ และที่สำคัญไม่มีกลิ่นคาววัวแบบที่หลายคนไม่ชอบเลยครับ  คอก๋วยเตี๋ยวเนื้อบ้านเรา ถ้าอยากลองชิมก๋วยเตี๋ยวเนื้อในอีกสไตล์ที่ไม่เหมือนกินที่บ้านเรา อยากให้ลองไปชิมครับ อร่อยจริงๆ เยี่ยม

ยังไงใครตามรอยไปชิม ฝากชิมเมนูอื่นๆของร้านด้วยนะครับ อีกเมนูขึ้นชื่อที่พี่แป๋วบอกไว้แต่ผมไม่ได้ชิม อย่างซุปแกง หรือ curry sauce แล้วมาบอกผมหน่อย อร่อยแค่ไหน หนหน้าไป ผมจะได้ไปตามรอยบ้าง 555

ร้านนี้เป็นร้านบ้านๆ ห้องแถวห้องเดียว แต่คิวแน่นตลอดเวลา ขนาดตอนผมไปกิน 3 ทุ่มแล้ว ยังมีคนรอคิวเลยครับ



นอกเรื่องนิดนึง พอดีเพื่อนที่ไปด้วยไม่ทานเนื้อ เค้าเลยไปนั่งรอที่ร้านขนม ร้านกาแฟบนถนน Gough Street ใกล้ๆกับ Kau Kee (เก๋าเก) เลย ชอบการตกแต่งของร้านนี้จังครับ โดยเฉพาะกระเบื้องปูพื้น เอากระเบื้องสารพัดสี สารพัดลายมาปูสับกัน แต่ออกมาสวยอะ ชอบๆ



ปล.หากท่านใดจะกรุณา อ่านแล้วถูกใจรบกวนกดโหวตเป็นกำลังใจให้ด้วยเน้อ อิอิ  หลิ่วตา
ชื่อสินค้า:   ติ่มซำ หมูแดง เกี๊ยวกุ้ง ฮ่องกง
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่