น้ำมันมะกอกแบบ Extra Virgin นำมาปรุงอาหารแบบโดนความร้อน เช่น ผัด ทอด ได้หรือไม่ครับ?

เคยเชื่อว่าไม่เหมาะ คิดว่าถ้าจะนำมาโดนความร้อน ควรใช้แบบ Light หรือ Extra Light น่าจะเหมาะกว่า

แต่ว่า เวลาดูรายการทำอาหารของต่างประเทศ เวลาผัดอาหาร เค้าก็ใช้แบบ Extra Virgin ไปเลย ก็เลยสงสัยว่า มันจะไม่เป็นการสูญเสียคุณค่าของ Extra Virgin ไปโดยเปล่าประโยชน์เหรอครับ อมยิ้ม19 ไม่อยากจะคิดว่า แล้วยิ่งถ้านำ Extra Virgin มาทอด อมยิ้ม11

แต่มาคิดอีกที ต่างประเทศเค้าใช้น้ำมันมะกอกเป็นพัน ๆ ปี แล้ว เค้าน่าจะรู้ดีกว่าเรา เพราะในบ้านเราเพิ่งวางจำหน่ายทั่วไป เมื่อ ไม่กี่สิบปีที่ผ่านมาเอง

สรุป น้ำมันมะกอกมันใช้ยังไงเนี่ย ?
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่