เคยเชื่อว่าไม่เหมาะ คิดว่าถ้าจะนำมาโดนความร้อน ควรใช้แบบ Light หรือ Extra Light น่าจะเหมาะกว่า
แต่ว่า เวลาดูรายการทำอาหารของต่างประเทศ เวลาผัดอาหาร เค้าก็ใช้แบบ Extra Virgin ไปเลย ก็เลยสงสัยว่า มันจะไม่เป็นการสูญเสียคุณค่าของ Extra Virgin ไปโดยเปล่าประโยชน์เหรอครับ
ไม่อยากจะคิดว่า แล้วยิ่งถ้านำ Extra Virgin มาทอด
แต่มาคิดอีกที ต่างประเทศเค้าใช้น้ำมันมะกอกเป็นพัน ๆ ปี แล้ว เค้าน่าจะรู้ดีกว่าเรา เพราะในบ้านเราเพิ่งวางจำหน่ายทั่วไป เมื่อ ไม่กี่สิบปีที่ผ่านมาเอง
สรุป น้ำมันมะกอกมันใช้ยังไงเนี่ย ?
น้ำมันมะกอกแบบ Extra Virgin นำมาปรุงอาหารแบบโดนความร้อน เช่น ผัด ทอด ได้หรือไม่ครับ?
แต่ว่า เวลาดูรายการทำอาหารของต่างประเทศ เวลาผัดอาหาร เค้าก็ใช้แบบ Extra Virgin ไปเลย ก็เลยสงสัยว่า มันจะไม่เป็นการสูญเสียคุณค่าของ Extra Virgin ไปโดยเปล่าประโยชน์เหรอครับ ไม่อยากจะคิดว่า แล้วยิ่งถ้านำ Extra Virgin มาทอด
แต่มาคิดอีกที ต่างประเทศเค้าใช้น้ำมันมะกอกเป็นพัน ๆ ปี แล้ว เค้าน่าจะรู้ดีกว่าเรา เพราะในบ้านเราเพิ่งวางจำหน่ายทั่วไป เมื่อ ไม่กี่สิบปีที่ผ่านมาเอง
สรุป น้ำมันมะกอกมันใช้ยังไงเนี่ย ?