หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เค้กสปันจ์หน้าแตก สาเหตุมาจากอะไรค่ะ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
ทำอาหาร
ของหวาน
อบเค้กสปันจ์ แล้วหน้าเค้กนูนแตก แล้วตรงก้นเค้กไม่เรียบเหมือนถูกยกให้นูนขึ้น อยากทราบว่าสาเหตุมาจากอะไรคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อบ Cupcake ยังไงให้หน้าไม่นูนแตก และเรียบสวยเสมอกันคะ
คือทำ Cupcake แล้วพบปัญหาหน้าเค้กนูน แตก ค่ะ มันยากเวลาแต่งหน้าเค้กมากๆ แฮ่ะๆ เตาอบที่ใช้เป็นฝาอบลมร้อนค่ะ เราใช้วิธีนำกระดาษฟลอยด์กันไว้เวลาเริ่มขึ้นฟู แต่ก็ยังมี บางครั้งที่หน้าไม่สวยเลยค่ะ ฟูเท่ากั
สมาชิกหมายเลข 871967
เค้กสปันจ์ เวลาตัดแล้วออกมาหน้าตาเป็นแบบนี้ เป็นเพราะอะไรคะ (มีภาพประกอบ)
เพิ่งเคยทำเค้กเป็นครั้งแรก ก็เลือกเค้กส้มในตำนานเพราะชอบกิน ตอนอบเสร็จเราลองเอานิ้วกดเบา ๆ ที่หน้าเค้กแล้วมันก็คืนตัวกลับมานะคะ แต่ยังเห็นรอยอยู่หน่อย ๆ แต่ด้วยความที่เราอบเลยเวลาตามสูตรมาแล้วเกือบ 2
เออคิดได้เนอะ
ปัญหาการอบคัพเค้กแบบสปันจ์(มีรูปประกอบ)
อบคัพเค้กแบบสปันจ์มาหลายรอบแล้วคะแต่ก็เจอปัญหาตลอดกับส่วนก้นเค้กคือมันลอยๆไม่ค่อยติดกระดาษไม่ทราบว่ามีใครจะรู้ถึงปัญหาและวิธีแก้ไขบางหรือไม่คะ
tonfern
ถามเรื่องการอบเค้กต่างภาชนะ
เวลาทำเค้กไม่ว่าจะเป็นเนื้อชิฟฟ่อนหรือสปันจ์ ถ้าเราอบในพิมสี่เหลี่ยมแบบถาด (เราใช้ถาด10*10) เนื้อขนมเค้กจะออกมาเรียบสวยมากเลย แต่พอเราอบในพิมแบบปอนด์ หรือพิมแบบขันข้าว หน้าขนมจะแตกตลอดเลย ทั้งที่แบทเท
สมาชิกหมายเลข 4851809
เค้กสปันจ์ เนื้อด้านบนแฉะเหมือนไม่สุกเกิดจากอะไร
ลองทำสปันจ์เค้กหลายรอบ ช่วงที่ทำแรกๆทำออกมาสวยไม่มีปัญหาเลยค่ะ พอช่วงหลังมา ด้านบนของเค้กแฉะมากๆ เป็นแบบไม่สุก แต่ตัวเค้กส่วนอื่นสุกดี แบบนี้ต้องแก้ยังไงคะ เวลาลองหั่นแล้วเละเลยค่ะ เคยอบต่อก็ยังเป็นเห
สมาชิกหมายเลข 2716445
สอบถามเรื่องชิฟฟ่อนเค้กครับ
สอบถามเรื่องชิฟฟ่อนเค้กครับ 1. ชิฟฟ่อนเค้กขนาด 3 ปอนด์อบในพิมพ์กลม ลองอบทั้งแบบพิมพ์เดียวและแบ่งเป็นสองพิมพ์ หลังอบเสร็จผมคว่ำไว้ให้เย็นแล้วเซาะออกจากพิมพ์ปรากฏว่าขอบด้านข้างจะสูงกว่าตรงกลางทุกครั้ง
KAIyou
ทำคุกกี้ละไม่มีเตาอบให้อะไรอบได้บ้าง
สวัสดีค่ะหนูอายุ 15 พอดีว่าอยากหารายได้เสริมอย่าทำขนมไปขายที่โรงเรียนค่ะหนูก็เลยเลือกทำขนมคุกกี้สิงคโปร์ซึ่งมันต้องใช้เตาอบอบขนมแต่หนูไม่มีเตาอบหนูควรใช้อะไรอบได้บ้าง
สมาชิกหมายเลข 8390623
ขนมแป้งประเภทแพนเค้ก,วาฟเฟิล,ชอบแบบไหนมากที่สุด?
วาฟเฟิล. เครป. แพนเค้กมินิผัดเนย. โอปันยากิ (แพนเค้กใส่ไส้) .โตเกียว หรือโดรายากิ ไทยากิ แต่อันนี้ มันเหมือนโอปัน มาก ที่ว่ามาคือขนม ที่มีส่วนผสมเหมือนกัน อาจต่างกันนิดหน่อยตรง กรอบ กับ นุ่ม
สมาชิกหมายเลข 8521823
ของกินชลบุรี: เค้กกล้วยหอม 26฿ อบใหม่ บางแสน (เฉลยเกม)
ของกินชลบุรี: เค้กกล้วยหอม 26฿ อบใหม่ บางแสน ร้านขนมมาเปิดใหม่ เดือนกว่าๆ คนเยอะ รอขนมอบเสร็จ จ่ายเงินก่อน นั่งรอคิวเรียกรับขนม ขนมอร่อยมาก ร้อยๆจากเตาอบ นุ่ม อุ่น อร่อย แป้งละลายในปาก ควรกินให้
ลุงอ้วนอิ่ม
วันนี้ป้ามีเมนู“แบล็คฟอเรสเค้ก” มาฝากจ้า เมนูช็อคโกแลตเค้กทรงสูงเนื้อเค้กนุ่มครีมละมุมอร่อยน่าทานมากๆจ้า
วันนี้ป้ามีเมนู “แบล็คฟอเรสเค้ก” มาฝากจ้า เมนูช็อคโกแลต เค้กทรงสูงเนื้อเค้กนุ่มครีมละมุมอร่อยน่าทานมากๆ ทำง่ายด้วยจ้า จะทำทานเองหรือทำขายเป็นอาชีพเสริมก็ได้นะ
ป้ามารายห์
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
ทำอาหาร
ของหวาน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เค้กสปันจ์หน้าแตก สาเหตุมาจากอะไรค่ะ