สงสัยครับว่า นมที่มีแป้งน้อย เวลาทดสอบด้วยไอโอดีน มันก็เปลี่ยนสีหลังจากทำปฏิกิริยาเลยหรือเปล่า
เป็นสีเข้มๆ จางๆ ไม่ใช่สีเหลืองอ่อนจากสีของไอโอดีนใข่หรือเปล่าครับ
แล้วทำไม อีกสองยี่ห้อ ที่หยดไอโอดีนแล้วไม่เปลี่ยนสีเลย แม้แต่สีของไอโอดีน พอมีใครอธิบายเพิ่มเติมได้บ้างครับ
website ข้างต้น
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้https://www.facebook.com/photo.php?fbid=273007016212254&set=a.258299107683045.1073741830.233679140145042&type=1&theater
สงสัยเรื่องการทดสอบแป้ง (ที่ผสมในนม) ด้วยไอโอดีนครับ
สงสัยครับว่า นมที่มีแป้งน้อย เวลาทดสอบด้วยไอโอดีน มันก็เปลี่ยนสีหลังจากทำปฏิกิริยาเลยหรือเปล่า
เป็นสีเข้มๆ จางๆ ไม่ใช่สีเหลืองอ่อนจากสีของไอโอดีนใข่หรือเปล่าครับ
แล้วทำไม อีกสองยี่ห้อ ที่หยดไอโอดีนแล้วไม่เปลี่ยนสีเลย แม้แต่สีของไอโอดีน พอมีใครอธิบายเพิ่มเติมได้บ้างครับ
website ข้างต้น [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้