สงสัยเรื่องการทดสอบแป้ง (ที่ผสมในนม) ด้วยไอโอดีนครับ



สงสัยครับว่า นมที่มีแป้งน้อย เวลาทดสอบด้วยไอโอดีน มันก็เปลี่ยนสีหลังจากทำปฏิกิริยาเลยหรือเปล่า
เป็นสีเข้มๆ จางๆ ไม่ใช่สีเหลืองอ่อนจากสีของไอโอดีนใข่หรือเปล่าครับ

แล้วทำไม อีกสองยี่ห้อ ที่หยดไอโอดีนแล้วไม่เปลี่ยนสีเลย แม้แต่สีของไอโอดีน พอมีใครอธิบายเพิ่มเติมได้บ้างครับ

website ข้างต้น [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่