สวัสดีครับ
กระทู้รีวิวอาหารกระทู้แรกของผม ขอคำติชมด้วยนะครับ หากผิดพลาดประการใดต้องขออภัยมา ณ ที่นี้
ร้านนี้ชื่อร้าน Chomp ตั้งอยู่ปากซอยสามเสนซอย 1 เลยครับ
คอนเซ็ปต์ของร้านนี้เป็นร้านที่ให้ความรู้สึกของคนที่มาทานอบอุ่นเหมือนอยู่กับครอบครัว และรู้สึกเป็นกันเอง
โดยที่เจ้าของร้านจะเป็น พี่ผู้ชายชื่อพี่เอ๋ครับ (เสื้อดำตรงกลาง) และภรรยาของพี่เอ๋ครับ ชื่อ Gili Back (เสื้อเขียวทางซ้ายมือ)
เสื้อชมพูกับเสื้อเทา ทีมงานพี่ๆ เค้านะครับ
บรรยากาศของร้านทางด้านซอยสามเสน 1
บรรยากาศหน้าร้าน ช่วงเย็นๆ ที่ร้านเปิดไฟแสงสวยทีเดียว
บรรยากาศภายในร้านเป็นปูนเปลือยตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้
บาร์เครื่องดื่ม
ตัวอย่างอาหารที่ผมแนะนำในครั้งนี้ หน้าตาดีทีเดียว
เริ่มหิวแล้วใช่มั๊ยเอ่ยย . . . อิอิ งั้นเรามาเริ่มเมนูเบาๆกันก่อนเลยครับ
เมนูแรก Chomp Greek Salad
วอร์มอัพเบาๆ ด้วยเมนูสลัดผักสดโรยหน้าด้วยชีส ทานง่ายและเต็มไปด้วยประโยชน์
ตามมาด้วยเมนู Chomp Lemon Shrimp
พาสต้าหน้ากุ้งตัวโตๆ เวลาทานให้บีบเลมอนไปได้รสชาติเปรี้ยวจี๊ดสะใจ
ต่อด้วยเมนูแปลกใหม่ที่ผมไม่เคยทานมาก่อน Shakshuka (อ่านว่า ชัคชูก้า)
เป็นอาหารที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศแอลจีเรียและตูนิเซีย ปัจจุบันเป็นที่อาหารที่นิยมทานในประเทศอิสราเอลมีลักษณะเหมือนไข่กระทะแต่นี่คือไข่ตุ๋นที่มีส่วนประกอบใช้มะเขือเทศเป็นหลักรวมไปถึงพวกพริกหยวกให้รสชาติเข้มข้นเหมาะกับการเป็นอาหารมื้อเบาๆ
เริ่มเข้าสู่โหมดฮาร์ดคอ
อย่างเมนู Aey's Pork Chop
เมนูซิกเนเจอร์ประจำร้านเพราะมาจากชื่อของเชฟนั่นเองกับพอร์คช้อปชึ้นกำลังพอดีคำ ย่างมาแบบกรอบนอกนุ่มในราดด้วยซอสเดมิกราสสูตรฝรั่งเศสแบบดั้งเดิมที่ต้องเคี่ยวนานถึง 5 วัน เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งอบรสหวานนุ่มและผักย่าง
ตามมาติดๆกับเมนูเบอร์เกอร์อันเย้ายวนที่มีชื่อว่า Big 3B Burger
ยอมรับเลยว่าตั้งแต่ทานเบอร์เกอร์มายังไม่เคยเจอเบอร์เกอร์ที่ใหญ่อย่างนี้มาก่อนกับ Burger 3B ที่อัดแน่นไปด้วยเนื้อบดชิ้นใหญ่ถึงสองชิ้นด้วยกัน เท่านั้นยังไม่พอยังมีเบคอนและชีสอีกเรียกว่าทานชิ้นเดียวอิ่มยันเย็นไปเลย จานนี้เสิร์ฟพร้อมกับเฟรนซ์ฟรายส์ครับ แนะนำว่าให้ทานคู่กับซอสบาร์บีคิวรสชาติจะลงตัวมากเลยทีเดียว
และปิดท้ายด้วยเมนูทีเด็ด ที่ เด็ด เข็ด ฟัน ในชื่อเมนูที่ว่า BBQ Rips
ทีเด็ดของเค้านั้นจะอยู่ที่รสชาติของเครื่องปรุงที่หมักได้รสเป็นอย่างดีแถมยังหมักได้เข้าถึงทุกอนูของเนื้ออีกต่างหาก ทำให้ทุกคำที่ได้สัมผัสกับเนื้อ BBQ จะพบกับความอร่อย กลมกล่อม เข้มข้น และทานคู่กับมันฝรั่งนึ่งยิ่งทำให้เพลินเพลินไปกับเมนู BBQ Rips อย่างดีเยี่ยม อาห์...ฟิน
จากนั้นเรามาเพิ่มความสดชื่นกันหน่อยด้วยเครื่องดื่มดับกระหาย มีด้วยกัน 3 รูปแบบ
แก้วสีม่วง เป็นเครื่องดื่มรสตะไคร้อัญชัน ใครที่ชอบความเปรี้ยวสดชื่นไม่ควรพลาดแก้วนี้เป็นอย่างยิ่ง (ส่วนตัวชอบแก้วนี้)
แก้วสีเหลืองตรงกลาง จะเป็นเครื่องดื่มรสเสาวรสผสมกับมะม่วงให้รสชาติเปรี้ยวอมหวานแบบผลไม้อร่อยกำลังดี
แก้วทางขวาสุด จะเป็นเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมฟองนม ให้รสชาติเหมือนเครื่องเทศ แหวกแนวไปอีกแบบครับ
ใครที่ได้มีโอกาสผ่านไปแถวๆ สามเสนก็อย่าลืมแวะไปทานที่ร้าน Chomp ดูได้ รับประกับในรสชาติและความเป็นกันเองของเจ้าของร้าน
หากคุณผู้อ่านท่านใดสนใจติดตาม Day Off Magazine สามารถติดตามต่อได้ที่
Facebook - Day Off Magazine
IG - dayoff_magazine
และเว็บไซต์ กำลังจะเปิดทำการเร็วๆนี้ครับที่ www.dayoffmagazine.com
ขอบคุณที่ติดตามอ่านครับ
[SR] รีวิวร้านอาหาร "Chomp" แนว American Stlye ย่านสามเสน ร้านเล็กๆ แต่ เน้นคุณภาพ
กระทู้รีวิวอาหารกระทู้แรกของผม ขอคำติชมด้วยนะครับ หากผิดพลาดประการใดต้องขออภัยมา ณ ที่นี้
ร้านนี้ชื่อร้าน Chomp ตั้งอยู่ปากซอยสามเสนซอย 1 เลยครับ
คอนเซ็ปต์ของร้านนี้เป็นร้านที่ให้ความรู้สึกของคนที่มาทานอบอุ่นเหมือนอยู่กับครอบครัว และรู้สึกเป็นกันเอง
โดยที่เจ้าของร้านจะเป็น พี่ผู้ชายชื่อพี่เอ๋ครับ (เสื้อดำตรงกลาง) และภรรยาของพี่เอ๋ครับ ชื่อ Gili Back (เสื้อเขียวทางซ้ายมือ)
เสื้อชมพูกับเสื้อเทา ทีมงานพี่ๆ เค้านะครับ
บรรยากาศของร้านทางด้านซอยสามเสน 1
บรรยากาศหน้าร้าน ช่วงเย็นๆ ที่ร้านเปิดไฟแสงสวยทีเดียว
บรรยากาศภายในร้านเป็นปูนเปลือยตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้
บาร์เครื่องดื่ม
ตัวอย่างอาหารที่ผมแนะนำในครั้งนี้ หน้าตาดีทีเดียว
เริ่มหิวแล้วใช่มั๊ยเอ่ยย . . . อิอิ งั้นเรามาเริ่มเมนูเบาๆกันก่อนเลยครับ
เมนูแรก Chomp Greek Salad
วอร์มอัพเบาๆ ด้วยเมนูสลัดผักสดโรยหน้าด้วยชีส ทานง่ายและเต็มไปด้วยประโยชน์
ตามมาด้วยเมนู Chomp Lemon Shrimp
พาสต้าหน้ากุ้งตัวโตๆ เวลาทานให้บีบเลมอนไปได้รสชาติเปรี้ยวจี๊ดสะใจ
ต่อด้วยเมนูแปลกใหม่ที่ผมไม่เคยทานมาก่อน Shakshuka (อ่านว่า ชัคชูก้า)
เป็นอาหารที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศแอลจีเรียและตูนิเซีย ปัจจุบันเป็นที่อาหารที่นิยมทานในประเทศอิสราเอลมีลักษณะเหมือนไข่กระทะแต่นี่คือไข่ตุ๋นที่มีส่วนประกอบใช้มะเขือเทศเป็นหลักรวมไปถึงพวกพริกหยวกให้รสชาติเข้มข้นเหมาะกับการเป็นอาหารมื้อเบาๆ
เริ่มเข้าสู่โหมดฮาร์ดคอ อย่างเมนู Aey's Pork Chop
เมนูซิกเนเจอร์ประจำร้านเพราะมาจากชื่อของเชฟนั่นเองกับพอร์คช้อปชึ้นกำลังพอดีคำ ย่างมาแบบกรอบนอกนุ่มในราดด้วยซอสเดมิกราสสูตรฝรั่งเศสแบบดั้งเดิมที่ต้องเคี่ยวนานถึง 5 วัน เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งอบรสหวานนุ่มและผักย่าง
ตามมาติดๆกับเมนูเบอร์เกอร์อันเย้ายวนที่มีชื่อว่า Big 3B Burger
ยอมรับเลยว่าตั้งแต่ทานเบอร์เกอร์มายังไม่เคยเจอเบอร์เกอร์ที่ใหญ่อย่างนี้มาก่อนกับ Burger 3B ที่อัดแน่นไปด้วยเนื้อบดชิ้นใหญ่ถึงสองชิ้นด้วยกัน เท่านั้นยังไม่พอยังมีเบคอนและชีสอีกเรียกว่าทานชิ้นเดียวอิ่มยันเย็นไปเลย จานนี้เสิร์ฟพร้อมกับเฟรนซ์ฟรายส์ครับ แนะนำว่าให้ทานคู่กับซอสบาร์บีคิวรสชาติจะลงตัวมากเลยทีเดียว
และปิดท้ายด้วยเมนูทีเด็ด ที่ เด็ด เข็ด ฟัน ในชื่อเมนูที่ว่า BBQ Rips
ทีเด็ดของเค้านั้นจะอยู่ที่รสชาติของเครื่องปรุงที่หมักได้รสเป็นอย่างดีแถมยังหมักได้เข้าถึงทุกอนูของเนื้ออีกต่างหาก ทำให้ทุกคำที่ได้สัมผัสกับเนื้อ BBQ จะพบกับความอร่อย กลมกล่อม เข้มข้น และทานคู่กับมันฝรั่งนึ่งยิ่งทำให้เพลินเพลินไปกับเมนู BBQ Rips อย่างดีเยี่ยม อาห์...ฟิน
จากนั้นเรามาเพิ่มความสดชื่นกันหน่อยด้วยเครื่องดื่มดับกระหาย มีด้วยกัน 3 รูปแบบ
แก้วสีม่วง เป็นเครื่องดื่มรสตะไคร้อัญชัน ใครที่ชอบความเปรี้ยวสดชื่นไม่ควรพลาดแก้วนี้เป็นอย่างยิ่ง (ส่วนตัวชอบแก้วนี้)
แก้วสีเหลืองตรงกลาง จะเป็นเครื่องดื่มรสเสาวรสผสมกับมะม่วงให้รสชาติเปรี้ยวอมหวานแบบผลไม้อร่อยกำลังดี
แก้วทางขวาสุด จะเป็นเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมฟองนม ให้รสชาติเหมือนเครื่องเทศ แหวกแนวไปอีกแบบครับ
ใครที่ได้มีโอกาสผ่านไปแถวๆ สามเสนก็อย่าลืมแวะไปทานที่ร้าน Chomp ดูได้ รับประกับในรสชาติและความเป็นกันเองของเจ้าของร้าน
หากคุณผู้อ่านท่านใดสนใจติดตาม Day Off Magazine สามารถติดตามต่อได้ที่
Facebook - Day Off Magazine
IG - dayoff_magazine
และเว็บไซต์ กำลังจะเปิดทำการเร็วๆนี้ครับที่ www.dayoffmagazine.com
ขอบคุณที่ติดตามอ่านครับ