[CR] รีวีว Eat Meat Sweet โดย เบญญาภา Fove Food เรื่องเนื้อๆขอให้บอก

ร้านนี้อยู่หลังสวน location ที่เคยเป็นร้าน ice magic เก่า ถ้าใครเป็นเด็กมาแตร์เก่าจะต้องจำได้ ร้านเค้าเปิดมาได้ปีกว่า ครั้งก่อนที่เบนจำได้มันเป็นร้านอาหารอิตาเลี่ยนโดย iron chef สักคน แต่นี่เปลี่ยนอีกแล้วกลายเป็น ร้าน eat meat sweet ซึ่งเจ้าของก็เป็น iron chef อีกแล้ว แต่ไม่ทราบว่าคนไหน เพราะเคยดูรายการแค่ครั้งเดียว เนื่องจากไม่อยากหิวตอนดึก

ต้องขอออกตัวไว้ก่อนว่าวันนี้มาทานกับเพื่อนสาว แล้วเพื่อนสาวก็ไม่มีใครทานเยอะสักคน รวมถึงตอนกลางวันเบนเพิ่งทาน buffet มา เสร็จตอนบ่ายสาม ทุ่มนึงมาทานอีกแล้ว แล้วก็มาทานครั้งแรก สิ่งที่เบนบอกเป็นแค่ความเห็นส่วนตัว ไม่อยาก judge หรือบอกว่านี่คือ fact จึงเรียนมาเพื่อทราบว่าโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านและตัดสินใจ



starter หน้าแรกของเค้าเลยจะเป็น Calzone ให้เลือก 8 ไส้ มันจะเป็นคล้ายๆกะหรีพัฟ แต่ดูเหมือนจะมีไส้ชีสหลายอัน

ตัวที่เบนสั่งมาเป็นตัวแนะนำของเค้าคือ คาลโซเน่เนื้อปูก้อนผัดผงกะหรี่ ราคา 180 บาท



แป้งเหมือนเป็นแป้งพาย ความหนากำลังดี แต่รสชาติไส้ไม่ได้ทำให้เบนตื่นเต้นอยากกินอีกเท่าไหร

อีกตัวที่รูปใหญ่มากในเมนูคือ “eat meat weet” pork belly ขึ้นชื่อแบบนี้แล้วจะไม่สั่งได้ไงใช่ไหมค่ะ แปลว่าเค้าต้องภูมิใจนำเสนอมาก 200 บาท



คือหน้าตาดูดี แต่ที่เล็กมากเมื่อเทียบกับราคา รวมถึงผงเขียวๆข้างบนก็ไม่ได้มีรสชาติเท่าไหร แต่ว่าเนื้อหมูนุ่ม ถ้าไปเทียบกับร้านจีนแบบ หมูสามชั้นของ chef man หรือ Cristal Jade เบนชอบแบบนั้นมากกว่า รสชาติจัดจ้านและมีความกรอบของหนัง จานนี้นุ่มอย่างเดียว แล้วน้ำจิ่มทะเลก็ไม่แซ็บ ออกหวานเปรี้ยว ไม่เผ็ด



คือจากชื่อร้านมันบอกว่าต้องสั่งเนื้อกับขนม เพราะฉะนั้นก็ต้องทานเนื้อ เมนูส่วนใหญ่ราคาค่อนข้างสูง แต่ดูจากบรรยากาศของร้านและทุกอย่างแล้ว ยังไม่น่าไว้ใจที่ควรจะทุ่มสั่งของแพง เพราะหลายคนคงรู้ว่าเบนเป็น beef lover ขั้นหนัก สามารถตามอ่านบทความได้ที่

wordpress
Meat lover ตอนที่ 1
http://fovefood.wordpress.com/2013/02/27/ข้อความนี้ส่งตรงถึง-meat-lovers/
Meat lover ตอนที่ 2
http://fovefood.wordpress.com/2013/03/04/meat-lovers-ตอน-2-การย่างเนื้อ/



พันทิป
Meat lover ตอนที่ 1
http://ppantip.com/topic/30193836
Meat lover ตอนที่ 2
http://ppantip.com/topic/30209562

ที่เบนไม่สั่งตัวกลาง Black Augus เพราะเบนไม่ชอบทานเนื้อ grain fed เท่าไหรค่ะ เลยสั่ง Augus ripeye ธรรมดา สั่งความสุกแบบ medium rare



บอกตามตรง คือดีใจมากที่สั่งของถูกไป เพราะว่าแค่ความสุกยังทำได้ออกมาไม่ได้ตามที่สั่งเลย เนื้อมาแบบ rare แล้วไอ้ตัวกระทะนั้นไม่ได้ร้อนหรืออุ่นนะคะ แค่เพื่อความสวยงามเฉยๆ แล้วยังใส่พริกไทยโรยหน้าเนื้อมาสะเยอะ ซอส truffle กับแจ่ว ที่เลือกไป แบบทานเนื้อปล่าวๆดีกว่า ยังดีที่มี sea salt ให้ถ้าขอ ตัวเนื้อนั้น texture และรสชาติใช้ได้ แต่ว่าเอ็นเยอะมาก เบนว่าร้านนี้ไม่ใช่สำหรับคนรักเนื้อตัวจริง เป็นร้านที่ออกเก๋ๆ style แบบ fashion มากกว่า

eat meat sweet ก็ต้องสั่ง sweet ด้วย

อันนี้ชอบเลย Nutella Banoffee Souffle & banana flambe ขอชมว่าอร่อย ไม่หวานมากจนเลยเกิน ความสุกกำลังดี หน้ากรอบ ข้างในยังเป็นเหลวๆหน่อย และไอติมกล้วยก็ทำออกมาได้ดี ทานกับ souffle แล้วเข้ากันลงตัว



ส่วนขนมที่ของเค้าดังซึ่งทำให้เพื่อนเบนชวนเบนมาที่นี้ คือ tiramisu ต้นไม้ ทำออกมาได้น่ารักน่าถ่ายรูปมาก เป็น tiramisu แล้วในบัวรดน้ำเป็นกาแฟ แต่รสชาติยังธรรมดา เพราะเบนอยู่อิตาลี เที่ยวอิตาลี ไมว่าเข้าร้านไหนถ้าเค้ามี tiramisu ต้องสั่ง ขอลองทั่วโลกจานนี้ ดูสิที่ไหนเด็ดสุด (ที่เบนชอบสุดจะเป็นของ may maid เจ้าของ after yuu เค้าเคยทำส่งให้ร้านเชฟถนอน แต่ตอนนี้ไม่มีแล้ว ที่ร้าน after yuu เองก็ไม่มี หาทานไม่ได้อีกแล้ว เศร้าใจ)



สรุปร้านนี้มาทานกันสามคน ตามเมนูที่เห็น ดื่มแต่น้ำเปล่า เสียกันไปคนละ 570 บาทค่ะ

ขนมอร่อย ถ่ายรูปสนุก แต่ขอติเรื่องบริการ พนักงานหลายคนไม่ค่อยใส่ใจเท่าไหร และบริการช้า ดูบริการกันแบบงงๆ

แล้วถ้าพอจะชอบคอกันอยู่บ้าง ก็สามารถติดตามเบนทาง facebook ซึ่งเบนจะ update ตลอด ว่าไปกินอะไรมาบ้าง อะไรอร่อย อะไรไม่อร่อย กับข้อมูลความรู้ความบันเทิงสำหรับ Food Lovers ทั้งหลาย www.facebook.com/fovefoodtour
หรือ website : www.fovefoodtour.com

หรือ IG : fovefood
ชื่อสินค้า:   Eat Meat Sweet
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่