หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ไข่เยี่ยวม้าที่เสริฟบนโต๊ะจีนเค้าทำยังไงให้มีรสชาตดีและไม่เหม็นคะ
กระทู้คำถาม
อาหาร
ไข่เยี่ยวม้าที่เสริฟบนโต๊ะจีนเค้าทำยังไงให้มีรสชาตดีและไม่เหม็นคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ไข่เยี้ยวม้าในเมนูออเดิฟ ต้องต้มก่อนรึปล่าวค่ะ
อยากลองทำเมนูออเดิฟ แบบโต๊ะจีนอะค่ะ แต่สงสัยว่าไข่เยี้ยวม้าจะต้องต้มก่อนหรือแกะเปลือกสดๆแล้วหั่นได้เลยรึปล่าวค่ะ
ส้มจีนหวาน
ไข่เยี่ยวม้าแบบนี้ ปกติไหมครับ
จะกินไข่เยี่ยวม้าแล้วเจอแปลกๆครับ เลยมาถาม ถ้ามันปกติ ขออภัยด้วยนะครับ
เห็ดระโงก
ซื้อไข่เยี่ยวม้ามาทาน แล้วมีกลิ่น มีวิธีแก้มั้ยครับ
เคยไปทานโต๊ะจีน แล้วไข่เยี่ยวม้าอร่อยมาก หลังจากนั่น เลยลองซื้อมาทาน สรุป ไม่อร่อยเลยครับ เพราะมีกลิ่นฉุนมาก ติดจมูกเลย จากนั่นไปทานโจ๊ก ก็สั่งเพิ่มไข่เยี่ยวม้า ก็มีกลิ่นเหมือนกัน กะเพราไข่เยี่ยวม้าแถ
TongZ_MB
ไข่เยี่ยวม้า สามารถเเกะเปลือกแล้วทานได้เลยหรือเปล่าครับ ?
หรือต้องผ่านความร้อนก่อนครับ
สมาชิกหมายเลข 2239853
ปกติ ไข่เยี่ยวม้าสุกหรือยังครับ ?
ทั่วไปเห็นนิยมแกะเปลือกออกแล้วทานเลย โดยไม่ได้ผ่านขบวนการทำสุกด้วยความร้อนก่อน ไข่เค็มยังต้องต้มเลย หรือที่เห็นเป็นวุ้นคือสุกอยู่แล้ว ด้วยขบวนการทางเคมี ที่ซึมออกมาจากสารพอกไข่ครับ แท็ก* หว้ากอ - เ
โมช
ก๋วยเตี๋ยวคนไทยมี3ชาติมหาอำนาจต่อคิวกินห้องก้นครัวช่วยตอบทีว่าอร่อยขาดใหน
นทท.ต่างชาติ แห่กินก๋วยเตี๋ยวกลางเมืองเชียงใหม่ นักท่องเที่ยวจากประเทศจีนและเกาหลี แห่เข้าคิวคิว กินก๋วยเนื้อเนื้อตุ๋น ข้างวัดพันอ้น กลางเมืองเชียงใหม่ ร้านขายก๋วยเตี๋
สมาชิกหมายเลข 8554368
ทำไมเรียกไข่เยี่ยวม้าว่า "ไข่เยี่ยวม้า"
มันมีสาเหตุมาจาก เรียกเพี้ยนมาจากชื่อเดิมว่า เฮวี่ยวเท่า หรือ เหอี่ยหม่า (Hue Mao) คนไทยตั้งชื่อให้ใหม่ว่า ไข่ เยี่ยว ม้า (ตอนเด็กผมนึกว่าชื่อนี้เพราะ ใช้เยี่ยวม้าจริงหมัก 555) (เพิ่งดูคลืปมาร์ช
สมาชิกหมายเลข 8462266
จริงๆสามม้า มีชาคุณภาพกลางๆ ที่ราคา55-65-85ที่รสดีกว่า เบอร์1 ,2 ,3 หรือว่าในตลาดมีคนสนใจเบอร์1,2,3 มากกว่าครับ
ชาสามม้ามีหลายแบบ ราคาไม่สูง เท่ากับเบอร์1,2,3 รสไม่ขม เช่นเบอร์ 100 กับ300 ราคาสูงกว่าแค่10-15 บาท ทำไมในตลาดทั่วไปไม่เห็นออกมาขายครับ ชาสามม้า มีบ้างอัน มีเฉพาะสามมัา&
สมาชิกหมายเลข 7323260
เเจกสูตรกะหลำ่ปลีผัดนำ้ปลา ของ ร้านอาหารจีนชื่อดัง รับรองไม่ผิดหวัง
กะหลำ่ปลีครึ่งหัว ฉีกเป็นชิ้นๆ กลางๆ สูตรนำ้ปลา (ให้ใส่ตอนผัดผักเสร็จ เทนำ้ปลาราดได้เลย) - นำ้มัน 1 ช้อนโต๊ะ - นำ้เปล่า 2 ช้อนโต๊ะ - ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ - นำ้ปลา 1 ช้อนโต๊ะ ขั้นตอนการทำนำ้ปลา - ใส่น
สมาชิกหมายเลข 8569090
ยำไข่เยี่ยวม้า สูตรน้ำยำง่ายๆ l อร่อยเหมือนซื้อในร้าน l
https://www.youtube.com/watch?v=vm0kPi_cPJI ส่วนประกอบ 1. ไข่เยี่ยวม้า 4 ฟอง 2. พริกชี้ฟ้า
สมาชิกหมายเลข 5326794
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ไข่เยี่ยวม้าที่เสริฟบนโต๊ะจีนเค้าทำยังไงให้มีรสชาตดีและไม่เหม็นคะ