เกิดข้อสงสัยนิดหน่อย ครับ ว่าทำไมเวลาเวฟอาหาร ในไมโครเวฟมันถึงต้องหมุน
เนื่องจากแม่ผมขี้จ่ม (บ่น) ชอบ่นเสมอว่า ไมโครเวฟเสีย ทั้งๆที่จานไม่หมุนเฉยๆแต่ยังเวฟได้ตามปกติ แต่แม่ผมยืนยัน นอนยัน ถีบผมยัน ว่ามันเสีย จริงๆ
ด้วยความเป็นเด็ก พึ่ง17 เลยทดลองแม่มมเบยย โดยการ เอาไมโครเวฟที่หอ ลองเวฟแข่งกับที่บ้าน
ไมโครเวฟทั้งสองยี่ห้อเดียวกัน รุ่นเดียวกัน 900วัตต์ เหมือนกัน ใช้อาหารชนิดเดียวกัน เวลาเท่ากัน
แต่ ไมโครเวฟA จานไม่หมุน ส่วน B หมุน
สังเกตุพบว่า ไมโครเวฟ A อาหารจะไม่สุก(ยังมีน้ำแข็งเกาะ)
ส่วนB จับแทบไม่ได้ มือพอง
เลยเกิดข้อสงสัยว่า ทำไมจานถึงต้องหมุน แล้ว เกี่ยวอะไรกับความสุกของอาหาร
อ่านในเน็ตไม่ค่อยเข้าใจ ขอบคุณครับ
ถ้าพิมพ์ผิดพลาดประการใดขออภัย ณ ที่นี้ด้วยครับ
ทำไมไมโครเวฟจึงมีจานหมุน
เนื่องจากแม่ผมขี้จ่ม (บ่น) ชอบ่นเสมอว่า ไมโครเวฟเสีย ทั้งๆที่จานไม่หมุนเฉยๆแต่ยังเวฟได้ตามปกติ แต่แม่ผมยืนยัน นอนยัน ถีบผมยัน ว่ามันเสีย จริงๆ
ด้วยความเป็นเด็ก พึ่ง17 เลยทดลองแม่มมเบยย โดยการ เอาไมโครเวฟที่หอ ลองเวฟแข่งกับที่บ้าน
ไมโครเวฟทั้งสองยี่ห้อเดียวกัน รุ่นเดียวกัน 900วัตต์ เหมือนกัน ใช้อาหารชนิดเดียวกัน เวลาเท่ากัน
แต่ ไมโครเวฟA จานไม่หมุน ส่วน B หมุน
สังเกตุพบว่า ไมโครเวฟ A อาหารจะไม่สุก(ยังมีน้ำแข็งเกาะ)
ส่วนB จับแทบไม่ได้ มือพอง
เลยเกิดข้อสงสัยว่า ทำไมจานถึงต้องหมุน แล้ว เกี่ยวอะไรกับความสุกของอาหาร
อ่านในเน็ตไม่ค่อยเข้าใจ ขอบคุณครับ
ถ้าพิมพ์ผิดพลาดประการใดขออภัย ณ ที่นี้ด้วยครับ