1)ต้องการวิเคราะห์หาค่า Tg (glass transition temperature) ของน้ำตาลผง อยากทราบว่าก่อนจะนำตัวอย่างไปวิเคราะห์ต้องหาสภาวะในการวิเคราะห์มั้ยครับ (ถ้าต้องหาสามารถหาได้จากเปเปอร์ใช่มั้ยครับ) หรือ สามารถนำตัวอย่างไปวิเคราะห์ได้เลยครับ
2) ค่า glass transition temperature, Tg คืออะไร รบกวนตอบที อยากรู้ว่าที่ผมเข้าใจมันถูกมั้ยครับ ผมเข้าใจว่ามันคืออุณหภูมิที่ทำให้ตัวอย่างของเราเปลี่ยนสภาพจากของแข็งเป็นของหนืด เพื่อดูความคงตัวของตัวอย่างครับ
ใครพอจะทราบเรื่องเครื่อง Differential Scanning Calorimeters (DSC) หลักการ การวิเคราะห์
2) ค่า glass transition temperature, Tg คืออะไร รบกวนตอบที อยากรู้ว่าที่ผมเข้าใจมันถูกมั้ยครับ ผมเข้าใจว่ามันคืออุณหภูมิที่ทำให้ตัวอย่างของเราเปลี่ยนสภาพจากของแข็งเป็นของหนืด เพื่อดูความคงตัวของตัวอย่างครับ