ตอนนี้ตัวผมยังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 4 นะครับ (มหาวิทยาลัยนำร่องอาเซียนครับ) ซึ่งคาดว่าจะจบในเร็วๆนี้...
ก็มีความสงสัยกับการศึกษาต่อครับ ว่าจะเรียนป.โทต่อ ในสายการเรียนไหนดี
สำหรับตัวมหาลัยของผมเอง ก็จะมี ป.โทให้เรียนต่อหลายสายครับ
ซึ่งที่ผมสนใจ (สำหรับหลักสูตรของม.นะครับ) ได้แก่ Food Engineering และ Post Harvest Tech
สำหรับ Food En ตัวผมมองว่ามีข้อดี คือ เมื่อจบจะได้วุฒิเป็นวิศวะครับ ฐานเงินเดือนน่าจะสูงกว่าวิทยาศาสตร์ และน่าจะมีสายงานให้ทำในวงกว้างมากกว่า
ส่วน Post H ผมมองว่าเกี่ยวข้องกับการรักษาคุณภาพพืชผักผลไม้ (ความสด) ซึ่งน่าจะสอดคล้องกับกระแสความต้องการ ในด้านการรับประทานอาหารที่ไม่ผ่านขั้นตอนการผลิตหลายขั้น
เลยอยากจะถามความคิดเห็นของผู้ที่มีประสบการณ์ หรืออยู่ในวงการอาหารมาเป็นเวลานานมากกว่าผม ว่าผมควรจะศึกษาต่อทางด้านไหนดี?
สำหรับผลการเรียนของผมก็อยู่ในระดับกลางๆครับ ประมาณ 3 ต้นๆ ซึ่งคาดว่าน่าจะเรียนไหวในทั้งสองสาย
สำหรับมหาวิทยาลัยอื่นๆ ผมก็ให้ความสนใจนะครับ แต่อาจจะไม่ทราบรายละเอียดเท่ากับม.ที่ตนเองเรียนอยู่ เลยอยากขอคำแนะนำด้วยครับ ว่ามีหลักสูตรป.โท ของมหาลัยแนะนำเพิ่มเติมบ้างครับ (ด้านเกี่ยวกับอาหารนะครับ) หรือว่ามีทางด้านไหน ที่เมื่อเรียนจบแล้ว (จบป.โท ประมาณปี 59) จะมีงานรองรับ และสามารถเติบโตต่อไปได้บ้างครับ
#ขอ Tag หลายหัวข้อ ที่ผมคิดว่าน่าจะมีความเกี่ยวข้องนะครับ
เรียนจบ Food Sci ควรเรียนต่อด้านไหนดีครับ?
ก็มีความสงสัยกับการศึกษาต่อครับ ว่าจะเรียนป.โทต่อ ในสายการเรียนไหนดี
สำหรับตัวมหาลัยของผมเอง ก็จะมี ป.โทให้เรียนต่อหลายสายครับ
ซึ่งที่ผมสนใจ (สำหรับหลักสูตรของม.นะครับ) ได้แก่ Food Engineering และ Post Harvest Tech
สำหรับ Food En ตัวผมมองว่ามีข้อดี คือ เมื่อจบจะได้วุฒิเป็นวิศวะครับ ฐานเงินเดือนน่าจะสูงกว่าวิทยาศาสตร์ และน่าจะมีสายงานให้ทำในวงกว้างมากกว่า
ส่วน Post H ผมมองว่าเกี่ยวข้องกับการรักษาคุณภาพพืชผักผลไม้ (ความสด) ซึ่งน่าจะสอดคล้องกับกระแสความต้องการ ในด้านการรับประทานอาหารที่ไม่ผ่านขั้นตอนการผลิตหลายขั้น
เลยอยากจะถามความคิดเห็นของผู้ที่มีประสบการณ์ หรืออยู่ในวงการอาหารมาเป็นเวลานานมากกว่าผม ว่าผมควรจะศึกษาต่อทางด้านไหนดี?
สำหรับผลการเรียนของผมก็อยู่ในระดับกลางๆครับ ประมาณ 3 ต้นๆ ซึ่งคาดว่าน่าจะเรียนไหวในทั้งสองสาย
สำหรับมหาวิทยาลัยอื่นๆ ผมก็ให้ความสนใจนะครับ แต่อาจจะไม่ทราบรายละเอียดเท่ากับม.ที่ตนเองเรียนอยู่ เลยอยากขอคำแนะนำด้วยครับ ว่ามีหลักสูตรป.โท ของมหาลัยแนะนำเพิ่มเติมบ้างครับ (ด้านเกี่ยวกับอาหารนะครับ) หรือว่ามีทางด้านไหน ที่เมื่อเรียนจบแล้ว (จบป.โท ประมาณปี 59) จะมีงานรองรับ และสามารถเติบโตต่อไปได้บ้างครับ
#ขอ Tag หลายหัวข้อ ที่ผมคิดว่าน่าจะมีความเกี่ยวข้องนะครับ