รบกวนคนจบ Food science แต่ทำงานสายอื่น/คนทำงานด้าน Logistic แชร์ประสบการณ์ด้วยค่ะ

สวัสดีค่ะ ก่อนอื่นขอแนะนำตัวก่อนว่าจบ Food science และทำงานเป็น QA มาได้ 1 ปีแล้ว  ตอนนี้วางแผนว่าจะเรียนต่อปริญญาโทที่ต่างประเทศเนื่องจากอยากได้ภาษา เพื่อนำมาใช้สมัครงานและทำงานกับบริษัทต่างชาติ แต่เงื่อนไขมีอยู่ว่าอยากได้ทุนการศึกษาเพื่อเรียนต่อปริญญาโท (อาจไม่ใช่ทุน 100% แต่เพื่อแบ่งเบาค่าใช้จ่ายทางบ้านบ้าง)

            ส่วนตัวอยากเรียนต่อสายงานอื่นเนื่องจากเบื่องานสายโรงงาน และคิดว่างานในโรงงานไม่เหมาะกับตนเอง โดยที่สนใจก็มี logistic  เนื่องจากมีหลายๆคนแนะนำว่า งานด้านนี้มีความก้าวหน้า ท้าทาย เนื่องจากมีปัญหาใหม่ๆให้คอยแก้ไขอยู่เสมอ แต่งานจะหนัก และในประเทศไทยมีหลักสูตรปริญญาโทเพียงไม่กี่แห่งเท่านั้น แต่ทางบ้านอยากให้เรียนต่อสายอาหารเหมือนเดิมค่ะ เนื่องจากคิดว่าเรามีพื้นฐานแน่นอยู่แล้ว หากเรียนต่อด้านนี้จะสามารถไปได้ไกลกว่า อีกทั้งตอน ป.ตรี ได้เกียรตินิยม จะสามารถหาทุนด้านนี้ได้ง่ายกว่า ซึ่งหากจำเป็นต้องเรียนต่อด้านนี้จริงๆ คงเลือกเรียนการจัดการอุตสาหกรรม ค่ะ

            รบกวนอยากถามความเห็นหน่อยค่ะว่า  - ตัดสินใจถูกมั้ยหากเลือกเรียนต่อต่างประเทศ
                                                                          - หากเป็นคุณเรียนจบ Food science จะเรียนต่อปริญญาโทด้านไหน

            และอยากขอข้อมูลคนที่ตอนนี้ทำงานด้าน logisic/การจัดการอุตสาหกรรม หน่อยค่ะว่า
                    - ลักษณะงานที่ทำเป็นอย่างไร
                    - ทำงานที่ไหน (Office/โรงงาน/คลังสินค้า/อื่นๆ)
                    - อัตราเงินเดือน
                    - ปัญหาในการทำงาน

           หรือใครมีประสบการณ์จบ Food sciene แต่ทำงานด้านอื่น สามารถแชร์ได้นะคะ ขอบคุณมากๆ ค่ะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่