สงสัยค่ะว่าเกาหลีใช้แต่ตะเกียบสแตนเลส ไม่ใช้ตะเกียบไม้หรือพลาสติกเหรอคะ



ไปเที่ยวเกาหลี กินอาหารแทบทุกร้านใช้แต่ตะเกียบสแตนเลส มีความรู้สึกว่าคีบยาก ลื่น และหนักด้วย
คีบไปสักพักเมื่อยมือมาก เพราะต้องออกแรงในการหนีบอาหารมากขึ้น
ไม่เหมือนตะเกียบไม้ น้ำหนักเบา คีบอาหารเกาะได้ดีกว่า

อีกอย่างด้วยค่ะ เกาหลีไม่นิยมใช้ส้อม เหรอคะ เห็นวางคู่แต่ ช้อนกะตะเกียบ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่