คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
น้ำมะกรูด, น้ำส้มซ่า [น้ำของผลส้มซ่า] ใส่ในอาหารไทยได้หลากหลายเมนูคะ
น้ำมะกรูดบีบใส่ในขนมจีนน้ำพริก, แกงส้มโบราณ, แกงบอน, แกงคั่ว/แกงเทโพ
ใส่ในเมนูยำต่าง ๆ แสร้งว่าไตปลา[พล่ากุ้งเผาแบบโบราณ] และเมนูพล่าต่าง ๆ
ส่วนกลิ่นและรสที่ออกมาในแต่ละเมนูนั้นก็แล้วแต่ความชอบนะคะ
น้ำและผิวส้มซ่า - หมี่กรอบสูตรโบราณ ขาดไม่ได้สำหรับน้ำและผิวส้มซ่า
ผิวส้มซ่า นำมาซอยฝอย ๆ ใส่ไปในไส้กรอก-ปลาแนม
น้ำมะกรูด, น้ำส้มซ่า [น้ำของผลส้มซ่า] ใส่ในอาหารไทยได้หลากหลายเมนูคะ
น้ำมะกรูดบีบใส่ในขนมจีนน้ำพริก, แกงส้มโบราณ, แกงบอน, แกงคั่ว/แกงเทโพ
ใส่ในเมนูยำต่าง ๆ แสร้งว่าไตปลา[พล่ากุ้งเผาแบบโบราณ] และเมนูพล่าต่าง ๆ
ส่วนกลิ่นและรสที่ออกมาในแต่ละเมนูนั้นก็แล้วแต่ความชอบนะคะ
น้ำและผิวส้มซ่า - หมี่กรอบสูตรโบราณ ขาดไม่ได้สำหรับน้ำและผิวส้มซ่า
ผิวส้มซ่า นำมาซอยฝอย ๆ ใส่ไปในไส้กรอก-ปลาแนม
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
น้ำมะกรูด ใช้มาทำเป็นส่วนผสมเมนูอะไรบ้างคะ
รายการน้ำพริกค่ะ เปิดเจอพอดี ในความคิดเรารู้สึกว่าน้ำมะกรูดดูจะกัดกร่อนได้แรง เคยเอามาทาผิวข้อศอก เมื่อนานมาแล้ว ผิวนี่โดนกัดเลยอ่ะค่ะ
เอามาปรุงอาหาร มันจะช่วยรสชาติให้เป็นอย่างไรบ้างคะ ใส่น้ำมะนาวอย่างเดียว กับใส่น้ำมะกรูดไปด้วย และเมนูไหนที่ควรใส่น้ำมะกรูดคะ