ได้บ๊วยมาครับ ลองทำเหล้าบ๊วยรอบสองดีกว่า

กระทู้สนทนา
******กราบขออภัยท่านสมาชิกทุกท่านมันไม่ใช่บ๊วยครับแต่มันคือลูกท้อ กระทู้แรกในห้องก้นครัว ปล่อยไก่หมดฟาร์มเลย******

ผมโชคดีมากครับเพราะว่าคนงานในฟาร์มของน้องเขยไปเยี่ยมพ่อกับแม่ที่จังหวัดและเขาได้หิ้วลูกท้อประมาณกิโลกว่าๆ มาฝากและเมื่อปีที่แล้วผมทดลองทำเหล้าบ๊วยในตำนานโดยใช้สูตรจากท่านสมาชิกหลายๆท่านในห้องก้นครัว คราวนี้เลยอยากแชร์บ้างครับ

1
นำลูกท้อไปล้างน้ำให้สะอาด หลังจากนั้นนำไปผึ่งจนแห้งครับ

2
คัดที่เสียออก ไม่ว่าจะแมลงเจาะ ช้ำ เป็นรูเนื่องจากเหตุใดๆ ก็ตาม

3
ให้เหลือไว้แต่น้องลูกท้ออวบๆ ผิวสวยแบบนี้ครับ

4
น้ำตาลกรวดสามถุงนะครับ ครั้งแรกที่ทำใช้ของมิตรผลรสชาติก็โอเคนะครับ (ไม่ได้ไปแม๊คโครครับวันนี้เลยหาจากร้านแถวๆบ้าน)

5
ครั้งแรกซื้อมาสองขวดแต่ต้องออกไปซื้อเพิ่มอีกขวดครับ T-T (กะผิด) ผมใช้ยี่ห้อนี้เพราะไม่ฉุนครับครั้งแรกใช้ vodka แต่ตอนนี้ใกล้สิ้นเดือนครับ

6
ขวดโหลสวยๆ ถอยจากพี่แม๊คของเราเองครับ ปีนี้ผมจะใช้โอ่ง จะได้ไม่ต้องทำหลายโหล

7
เอาปลายมีดแซะขั้วของน้องลูกท้อออกก่อน (เบาๆมือนะครับ ไม่งั้นอาจได้ทานลาบเลือด)

8
ให้มันออกมาสวยสดใสประมาณนี้นะครับ (ภาพเบลอมาก ขออภัยทุกท่านครับ)

9
ใส่น้องลูกท้อลงไปก่อนเป็นอันดับแรกครับ

10
ตามด้วยน้ำตาลกรวด ใส่สลับชั้นกันไปเรื่อยๆ จนของจะหมดครับ

11
ใกล้ละครับ

12
เต็มซักทีเนอะ เข้าสู่ขั้นตอนต่อไปครับ (เริ่มง่วงแล้วครับเนี่ย)

13
มีกี่ขวดกรอกลงไปให้หมด ของผมสามขวดครับ ใส่ไปจนหมดเลยไม่มีกั๊ก

14
ปิดฝา แล้วรอไปอีก 6-7 เดือนแล้วค่อยมาเจอกันใหม่

15
เปรียบเทียบกับของเก่าที่ยังเหลืออยู่โหลสุดท้ายครับ (ดื่มผสมโซดา+น้ำแข็งแล้วมันฟินจริงๆครับ)

16
ของเก่าปีที่แล้ว (สูตรจากห้องก้นครัวครับ เหล้าบ๊วยในตำนาน)

17
ของใหม่สำหรับปีนี้

18
ผมดื่มสองโหลนี้หมดภายใน 4 เดือนครับ

19
รับเย็นๆซักแก้วมั้ยครับ?

20
On the rock

21
With soda




ขอบคุณล่วงหน้านะครับที่เข้ามาเยี่ยมและให้กำลังใจ

ปล การดื่มสุราทำให้ความสามารถในการสื่อสาร การควบคุมอารมณ์และการขับขี่ลดลง ดังนั้นหากใครจะดื่มควรอยู่ที่บ้านและต้องมั่นใจว่าไม่ออกไปธุระที่ไหนครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่