ทำร้านอาหารค่ะ ร้านใหญ่ อยู่ในกรุงเทพค่ะ
ในการจ่ายตลาด....เราใช้วิธีซื้อของสดจากบริษัทที่รับจ่ายตลาด แล้วเค้าก้อวางบิลพร้อมราคาทุกปลายสัปดาห์
ของแพงกว่าจ่ายเองแน่นอน แต่บางครั้งอย่างช่วงเทศกาลที่เรายุ่ง ร้านยุ่ง ของแพง....เราอาจจะลืมหรือพลั้งเผลอในการตรวจเช็ค
นั่นก้อจะถูกฟันหัวแบะ แต่ก็ต้องยอม มันไปจ่ายเองไม่ไหว
เคยใช้พนักงาน ก็ถูกบวกราคาในบิลก่อนมาถึงมือเรา เรียกง่ายๆว่าถูกคนกันเองโกง
.....โลละ 10 - 20 หลายอย่าง หลายโล หลายวัน.....มันก้อมากมาย
ของหลายอย่าง เราใช้วิธีซื้อจากผู้ขายโดยตรง อย่างปลา กุ้งใหญ่ มะนาว น้ำมันปี้บ
ของแห้ง พยายามจะไปซื้อจากตลาดไทบ้าง ก็จะช่วยได้บ้าง
แต่พวกของสด หมู ไก่ ปลา ผัก ฯลฯ มันต้องจ่ายตลาดน่ะค่ะ
.
.
รบกวนถามว่าร้านอื่นๆ ทำอย่างไรกันคะ จ่ายเอง
จ้างเค้า
หรือจ่ายที่แมคโคร
ฯลฯ
ทุกวันนี้ของแพงขึ้นมาก ตำรวจก็ตอมแยะ ภาษีนู่นนี่อีกสารพัด
ค่าอาหารก้อขึ้นไม่ได้ เดี๋ยวลูกค้าหาย
คิดมากปวดหัว.....
พึ่งพาเพื่อนๆในพันทิปหน่อยนะคะ ขอบคุณค่าาา
ธุรกิจร้านอาหารไทย ขนาดใหญ่ ในกรุงเทพ มีระบบการจ่าย-รับ-ซื้อ ของสดของแห้งอย่างไรกันบ้างคะ ช่วงนี้ของแพงมากๆทุกสิ่ง
ในการจ่ายตลาด....เราใช้วิธีซื้อของสดจากบริษัทที่รับจ่ายตลาด แล้วเค้าก้อวางบิลพร้อมราคาทุกปลายสัปดาห์
ของแพงกว่าจ่ายเองแน่นอน แต่บางครั้งอย่างช่วงเทศกาลที่เรายุ่ง ร้านยุ่ง ของแพง....เราอาจจะลืมหรือพลั้งเผลอในการตรวจเช็ค
นั่นก้อจะถูกฟันหัวแบะ แต่ก็ต้องยอม มันไปจ่ายเองไม่ไหว
เคยใช้พนักงาน ก็ถูกบวกราคาในบิลก่อนมาถึงมือเรา เรียกง่ายๆว่าถูกคนกันเองโกง
.....โลละ 10 - 20 หลายอย่าง หลายโล หลายวัน.....มันก้อมากมาย
ของหลายอย่าง เราใช้วิธีซื้อจากผู้ขายโดยตรง อย่างปลา กุ้งใหญ่ มะนาว น้ำมันปี้บ
ของแห้ง พยายามจะไปซื้อจากตลาดไทบ้าง ก็จะช่วยได้บ้าง
แต่พวกของสด หมู ไก่ ปลา ผัก ฯลฯ มันต้องจ่ายตลาดน่ะค่ะ
.
.
รบกวนถามว่าร้านอื่นๆ ทำอย่างไรกันคะ จ่ายเอง
จ้างเค้า
หรือจ่ายที่แมคโคร
ฯลฯ
ทุกวันนี้ของแพงขึ้นมาก ตำรวจก็ตอมแยะ ภาษีนู่นนี่อีกสารพัด
ค่าอาหารก้อขึ้นไม่ได้ เดี๋ยวลูกค้าหาย
คิดมากปวดหัว.....
พึ่งพาเพื่อนๆในพันทิปหน่อยนะคะ ขอบคุณค่าาา