กว่าจะได้มาซึ่ง น้ำผึ้งป่าเดือน ๕ (ภาค ๓)

สวัสดีครับ เพื่อนๆชาวพันทิปทุกๆท่าน

ห่างหายไปพอสมควร กับ กระทู้แนวเข้ารกเข้าดงของผม ไม่รู้ยังจำกันได้หรือเปล่า สำหรับห้องก้นครัว คิดว่าคงไม่ลืมกันนะครับ

สำหรับเพื่อนที่ไม่เคยเห็นกระทู้แนวนี้ ลองแวะไปอ่านกระทู้เก่าๆของผมดูได้นะครับ "กว่าจะได้มาซึ่งน้ำผึ้วป่าเดือน ๕"  เพราะผมได้ลงเอาไว้นานมาแล้ว กระทู้นี้ก็เช่นกันนะครับ เป็นกระทู้ น้ำผึ้งป่าเดือน ๕ กระทู้ที่ ๓ ของผมแล้ว สำหรับเวปนี้

ภาค ๑ ปี ๒๕๕๕
http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2012/04/D11975665/D11975665.html

ภาค ๒ ปี ๒๕๕๖
http://ppantip.com/topic/30481074

และปีนี้ ๒๕๕๗ ก็เป็นอีกปี ที่ผมได้มีโอกาสได้ไปสัมผัสกับ บรรยากาศ ป่าดงพงไพร และ วิถีชีวิต ของกลุ่มกะเหรี่ยง อีกครั้ง และคิดว่าคงจะมีทริป ๔ ๕ ๖ ๗ ไปเรื่อยๆ ตราบใดที่ป่ายังเป็นป่าให้ผมได้สัมผัสอีก

เนื้อหาและสาระที่ทุกท่านจะได้เห็นและอ่านต่อไปนี้ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ ขั้นตอนและวิถีการเก็บน้ำผึ้งป่า จากชาวกะเหรี่ยง ซึ่งเป็นวิถีชีวิตของบุคคลกลุ่นหนึ่ง ซึ่งเป็นการสืบทอดกันมานานหลายชั่วอายุคน มันเป็นทั้งศาสตร์ และ ศิลป์ ที่ยากแกการพบเห็นและเลียนแบบ

วิชานี้ เรียกว่า "การตอกทอย"

และก่อนที่ทุกท่านจะได้เห็นและรับชม

คำเตือน

เพื่อไม่ให้เสียอารมณ์ และ บรรยากาศ ในการรับชม และ การเขียนกระทู้ของผม (ผมเขียนสด) งดดราม่า นะครับ ถ้าท่านใดคิดว่ามัน บาป ไม่เหมาะสม ทำร้ายเพื่อนร่วมโลก ก็ขอให้ผ่านกระทู้นี้ไปนะครับ หรือ ท่านใดสงสัย ก็สามารถสอบถามได้เลย แต่แบบมีสาระ และ ความรู้หน่อยนะครับ เพื่อ เพื่อนๆ ที่เข้ามาอ่าน จะได้รับความรู้และ ความคิดต่างได้แบบมีเหตุและผล

ถ้าพร้อมและทำความเข้าใจกันแล้ว แบกเป้ตามผมมาสิครับ...เม่ากิจกรรม



ปล. หากเนื้อหา และ ข้อความผิดพลาดประการใด ผมต้องขออภัยเพื่อนๆมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่