2-3 วันมานี้เราอยู่แต่ กรุงเทพไม่ได้ไปไหนเลยมาสิงอยู่ที่เมกะบางนา ซึ่งเราชอบมาทานอาหารที่ศูนย์อาหารของไอเกีย
ซึ่งที่นี่จะเป็นแบบบริการตัวเองนะคะ ตั้งแต่ซื้อจนจัดเก็บภาชนะที่รับประทานแล้ว
ซึ่งช่วงเทศกาลที่นี่จะคนเยอะมาก แบบว่าว่างด้วย เดินเล่นตากแอร์ด้วย ทำให้ที่นั่งค่อนข้างมีน้อยถ้าเทียบกับจำนวนผู้ใช้งาน ที่โต๊ะจะมีระบุชัดเจนให้เก็บภาชนะนะคะ
แต่สิ่งที่เราสังเกตุเห็น คือหลานคนเลยที่ทานเสร็จก็ไม่ยอมเก็บภาชนะ ทิ้งไว้อย่างนั้น หลายโต๊ะเลยที่เป็นคนไทย ชาวต่างชาติก็มีบ้าง พวก จีน ไต้หวัน ประมาณนี้ค่ะ คืออยากรู้ว่าทำไมเค้าไม่เก็บภาชนะกัน เพราะมักง่ายหรือยังไงคะ
เราไปทานอาหารที่ไหน ถ้าเค้าให้เก็บเอง เราก็เก็บทุกครั้งนะ ถ้าไม่รู้จะพยายามมองคนอื่นว่าเค้าทำยังไง
เวลาคุณมาทานอาหารที่ไอเกียคุณเก็บภาชนะเองมั๊ย?
ซึ่งที่นี่จะเป็นแบบบริการตัวเองนะคะ ตั้งแต่ซื้อจนจัดเก็บภาชนะที่รับประทานแล้ว
ซึ่งช่วงเทศกาลที่นี่จะคนเยอะมาก แบบว่าว่างด้วย เดินเล่นตากแอร์ด้วย ทำให้ที่นั่งค่อนข้างมีน้อยถ้าเทียบกับจำนวนผู้ใช้งาน ที่โต๊ะจะมีระบุชัดเจนให้เก็บภาชนะนะคะ
แต่สิ่งที่เราสังเกตุเห็น คือหลานคนเลยที่ทานเสร็จก็ไม่ยอมเก็บภาชนะ ทิ้งไว้อย่างนั้น หลายโต๊ะเลยที่เป็นคนไทย ชาวต่างชาติก็มีบ้าง พวก จีน ไต้หวัน ประมาณนี้ค่ะ คืออยากรู้ว่าทำไมเค้าไม่เก็บภาชนะกัน เพราะมักง่ายหรือยังไงคะ
เราไปทานอาหารที่ไหน ถ้าเค้าให้เก็บเอง เราก็เก็บทุกครั้งนะ ถ้าไม่รู้จะพยายามมองคนอื่นว่าเค้าทำยังไง