คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ของผมทำประยุกต์ ใช้ ไชโป๊ที่ดองหวานแล้ว มาหั่นสไลด์บางๆ
ผสม ขิงดอง ที่หั่นบางแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ มะเขือเทศฝานเนื้อเปลือกบาง
แครอตต้มสุกแล้วหั่นบาง สัดส่วนไชโป๊60-ขิงดอง10-แครอต10-มะเขือเทศ10
มาต้ม ปรุงด้วย โชยุ มิริน น้ำส้มชู น้ำตาล สีผสมอาหารสีแดงเล็กน้อย โรยสาหร่ายฝอยเล็กน้อย
พอเดือดเคี่ยวจนน้ำงวดหน่อยแล้วเก็บใส่โหลไว้ ตอนทำข้าวแกงกระหรี่ให้เพื่อนญี่ปุ่นชิม
เพื่อนบอกอร่อยมาก ยิ่งfukujin tsuke หมักได้อร่อย มาก ไม่กล้าบอกว่าดัดแปลงเองนอกสูตร
ผสม ขิงดอง ที่หั่นบางแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ มะเขือเทศฝานเนื้อเปลือกบาง
แครอตต้มสุกแล้วหั่นบาง สัดส่วนไชโป๊60-ขิงดอง10-แครอต10-มะเขือเทศ10
มาต้ม ปรุงด้วย โชยุ มิริน น้ำส้มชู น้ำตาล สีผสมอาหารสีแดงเล็กน้อย โรยสาหร่ายฝอยเล็กน้อย
พอเดือดเคี่ยวจนน้ำงวดหน่อยแล้วเก็บใส่โหลไว้ ตอนทำข้าวแกงกระหรี่ให้เพื่อนญี่ปุ่นชิม
เพื่อนบอกอร่อยมาก ยิ่งfukujin tsuke หมักได้อร่อย มาก ไม่กล้าบอกว่าดัดแปลงเองนอกสูตร
plern2000 ถูกใจ, Phantom of the Cellar ถูกใจ, birdeyeview ถูกใจ, น้องแมวจี้จัง ถูกใจ, DongKem ถูกใจ, goHm ถูกใจ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารญี่ปุ่น
ทำอาหาร
ผักดองหวานสีแดงที่กินกับแกงกะหรี่ญี่ปุ่น ...มันแดงเพราะอะไรครับ ?
....แต่เขาดองกับอะไร ถึงได้สีออกมาแดงสดขนาดนั้น ? ...หรือมันเป็นไชเท้าญี่ปุ่นสีแดง
เห็นสูตรในนี้ http://ppantip.com/topic/30766913
....สงสัยว่าถ้าทำตามสูตรแล้วสีจะออกมาแดงเหมือนกันไหมครับ
(ไปกินที่โคโค่อิชิบันย่า อร่อยดี เมืองไทยก็หัวไชเท้าเยอะแยะ อยากลองทำไว้กินเองบ้าง)