ผักดองหวานสีแดงที่กินกับแกงกะหรี่ญี่ปุ่น ...มันแดงเพราะอะไรครับ ?

เข้าใจว่าเป็นหัวไชเท้า ดองแบบที่เรียกว่า  ฟุคุจิ ทสึเกะ

....แต่เขาดองกับอะไร ถึงได้สีออกมาแดงสดขนาดนั้น ?   ...หรือมันเป็นไชเท้าญี่ปุ่นสีแดง

เห็นสูตรในนี้  http://ppantip.com/topic/30766913  

....สงสัยว่าถ้าทำตามสูตรแล้วสีจะออกมาแดงเหมือนกันไหมครับ

(ไปกินที่โคโค่อิชิบันย่า อร่อยดี  เมืองไทยก็หัวไชเท้าเยอะแยะ  อยากลองทำไว้กินเองบ้าง)
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ของผมทำประยุกต์ ใช้ ไชโป๊ที่ดองหวานแล้ว มาหั่นสไลด์บางๆ

ผสม ขิงดอง ที่หั่นบางแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ  มะเขือเทศฝานเนื้อเปลือกบาง

แครอตต้มสุกแล้วหั่นบาง สัดส่วนไชโป๊60-ขิงดอง10-แครอต10-มะเขือเทศ10

มาต้ม  ปรุงด้วย โชยุ มิริน น้ำส้มชู น้ำตาล สีผสมอาหารสีแดงเล็กน้อย โรยสาหร่ายฝอยเล็กน้อย

พอเดือดเคี่ยวจนน้ำงวดหน่อยแล้วเก็บใส่โหลไว้ ตอนทำข้าวแกงกระหรี่ให้เพื่อนญี่ปุ่นชิม

เพื่อนบอกอร่อยมาก ยิ่งfukujin tsuke หมักได้อร่อย มาก เพี้ยนเพลีย ไม่กล้าบอกว่าดัดแปลงเองนอกสูตร
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่