ก๊วยเตี๋ยวแยกน้ำห่อกลับบ้าน

กระทู้คำถาม
สมัยก่อนโน้นเวลาจะสั่งก๊วยเตี๋ยวกลับบ้าน. ร้านก็จะเอาถุงใส่ในกระป๋องตราหมีทรงสูง ลวกโน่นนี่นั่นแล้วก็ใส่น้ำซุปรัดหนังยาง...จบ

อยากถามวว่ามันเปลี่ยนมาเป็นการแยกน้ำออกมาต่างหากตั้งแต่เมื่อไร และใครเป็นคนเริ่มครับ ไม่ทันสังเกต

อีกเรื่องคือการทานบะหมี่แห้งแต่ให้น้ำซุปมาด้วย มันมาได้อย่างไรครับ. สั่งบะหมี่น้ำไปเลยไม่ดีกว่าหรือ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่