หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ก๊วยเตี๋ยวแยกน้ำห่อกลับบ้าน
กระทู้คำถาม
อาหาร
สมัยก่อนโน้นเวลาจะสั่งก๊วยเตี๋ยวกลับบ้าน. ร้านก็จะเอาถุงใส่ในกระป๋องตราหมีทรงสูง ลวกโน่นนี่นั่นแล้วก็ใส่น้ำซุปรัดหนังยาง...จบ
อยากถามวว่ามันเปลี่ยนมาเป็นการแยกน้ำออกมาต่างหากตั้งแต่เมื่อไร และใครเป็นคนเริ่มครับ ไม่ทันสังเกต
อีกเรื่องคือการทานบะหมี่แห้งแต่ให้น้ำซุปมาด้วย มันมาได้อย่างไรครับ. สั่งบะหมี่น้ำไปเลยไม่ดีกว่าหรือ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ก๊วยเตี๋ยวที่แยกน้ำ สามารถเก็บไว้ได้กี่วันหรอคะ
สมาชิกหมายเลข 7530815
บะหมี่น้ำแช่ตู้เย็นไว้ พรุ่งนี้นำมาเวฟกินได้ไหม
ซื้อบะหมี่น้ำมา แต่ท้องไส้ไม่ค่อยดี รู้สึกแน่นๆ เลยว่าจะไม่กิน เก็บเข้าตู้เย็นแล้วพรุ่งนี้เอามาทำยังไงดีครับ บะหมี่น้ำ ลูกชิ้นแคะด้วยสิ คือ พรุ่งนี้เอาออกมาแล้ว เทน้ำ ใส่บะหมี่ แล้ว เข้าเวฟ 80
สมาชิกหมายเลข 1022373
ซื้อก๋วยเตี๋ยวห่อ แล้วเก็บไว้ในตู้เย็น พอแกะออกมาเป็นก้อนแข็งๆ... ปกติท่านใช้วิธีอุ่นยังไงครับ .
อย่างเช่นพวก ผัดไท, เล็กแห้ง, คั่วไก่ พอแช่ไว้ในตู้เย็น แล้วแกะห่อออกมา มันจะเป็นก้อนแข็ง ปกติ ใครมีวิธีการอุ่นยังไงบ้างครับ ให้คงความอร่อยใกล้เคียงตอนเพิ่งซื้อมากที่สุด
mumay
แบ่งปันเมนู "บะหมี่เกี๊ยวหมูกุ้ง" เมนูส่งท้ายปี กับทำ "Cheese cake Raspberry sauce "
วันนี้สุดสัปดาห์ ทำเมนูถือว่าส่งท้ายปีไปเลย และขอให้เพื่อนๆ สมาชิก Pantip ที่เข้ามาดูผม ขอให้สุขสมหวัง สุขภาพร่างกายแข็งแรง มีความสุข ในวันส่งท้ายปี และปีใหม่ ไม่มีอะไรในโลกที่
fillerneck
มีใครเคยกินข้าวต้มไก่โบราณบ้างครับ
จำได้ว่าตอนเด็กๆ 30 ปี+ ที่แล้ว แถวบ้านเคยมีร้านข้าวต้มไก่ และขายก๋วยเตี๋ยวไก่ด้วย เนื้อไก่จะออกแนวไก่บ้าน แน่นแต่ก็ไม่เหนียว ส่วนหนังไก่คือทีเด็ดเลย อร่อยมาก กรุบๆ เวลาเสิร์ฟจะตักข้าวสวยใส่ชามตราไก่
สมาชิกหมายเลข 941889
BufFeast Review :"M Hotpot" บุฟเฟ่ต์ชาบูไต้หวันบนโรงแรมย่านพญาไท @โรงแรมอิสติน แกรนด์ เดอะ ยูนิคอร์น ชั้น 2
หลังจากผมกลับมาจากต่างจังหวัด น้องผมก็ชวนกินบุฟเฟ่ต์ต่อเลย เป็นร้านแนวชาบูสไตล์ไต้หวันในโรงแรมแถวพญาไท ชื่อ M Hotpot ร้านนี้เขารับขั้นต่ำ 2 คน ก็มาลองดูกันว่ารสชาติจะต่างกับร้าน Jade ท
TheHeatBufFeast
เวลาสั่งเมนูเส้น ชอบกินบะหมี่ร่วมกับเกี๊ยวกันไหม
เวลาสั่งเมนูเส้น ชอบกินบะหมี่ร่วมกับเกี๊ยวกันไหม ปกติบะหมี่เกี๊ยว ซื้อร้านบะหมี่ทั่วไปก็ได้ เวลาทำเอง ก็ห่อเกี๊ยวเอง ลวกบะหมี่ ลวกผัก ต้มน้ำซุปซี่โครงหมู หมูเด้ง
มาเล็งผู้
เกาเหลารวมมิตร 🍲🥬 เมนูซดร้อนๆคล่องคอ เมนูทำกินเองง่ายๆได้ที่บ้านค่ะ 🏠❤️🧡
สวัสดีค่ะ หยุดอยู่บ้านได้มีเวลาว่างทำอาหารกินเอง อากาศเย็นๆเช้านี้ทำให้นึกถึงเมนู ... เกาเหลารวมมิตร 🍲🥬 เมนูซดร้อนๆ เมนูทำกินเองง่ายๆได้ที่บ้านค่ะ 🏠❤️🧡 ส่วนประกอบ - ผักต่างๆ ผักสลัด ถั่วงอก เห็ดชิ
สาวโรงงานชั้นสิบแปด
ทำไมนมตราหมีต้องห่อกระดาษ
ส่งสัยมานาน ว่าทำไม นมตราหมีกระป๋องต้องห่อกระดาษด้วย
สมาชิกหมายเลข 2144737
💚🍜ชามเขียว...ใส่ก๋วยเตี๋ยวอร่อย🍜 💚
สวัสดีค่ะ (= 💚วันพุธ 🍀 สีเขียว 💚 สีโปรด ... มองแล้วสบายใจ สบายตายิ่งนัก... เรามีร้านก๋วยเตี๋ยวที่ใช้ชามสีเขียว ตะเกียบก็สีเขียว มาแนะนำค่ะ เห็นชามก๋วยเตี๋ยว ก็ถูกใจแล้ว... มาดูกัน ๆ ร้านครัว
KU1978
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ก๊วยเตี๋ยวแยกน้ำห่อกลับบ้าน
อยากถามวว่ามันเปลี่ยนมาเป็นการแยกน้ำออกมาต่างหากตั้งแต่เมื่อไร และใครเป็นคนเริ่มครับ ไม่ทันสังเกต
อีกเรื่องคือการทานบะหมี่แห้งแต่ให้น้ำซุปมาด้วย มันมาได้อย่างไรครับ. สั่งบะหมี่น้ำไปเลยไม่ดีกว่าหรือ