เค้กส้มในตำนาน

กระทู้สนทนา
สำเร็จกับเขาสักที หลังจากที่เคยทำก้อนแรกแล้วเค้กเป็นโรคไต ก็เลยไม่เคยทำอีกเลย

ผ่านไป 2 ปี อ่านเจอว่าทำกันเสียเป็นสิบๆ ก้อน เอ๊ะ แล้วทำไมเราใจปลาซิวนักนะ(ตัวเป็นปลาวาฬ)

เสาร์ - อาทิตย์ที่ผ่านมาก็เลยจัดเต็มค่ะ กะว่าเจ๊งก็จะทำใหม่ไปเรื่อยๆ จนกว่าไข่จะหมด 55+

และแล้วความสำเร็จก็มาเยือนค่ะ  เค้กสวย (ชมตัวเองซะงั้น)  ก็ตอนอบนั่งลุ้นอยู่หน้าเตาเพราะอุณหภูมิมันคุมไม่อยู่

ตั้ง 180  แม่เจ้าประคุณวิ่งไป 200 กว่าๆ ต้องตะล่อมให้เธอกลับมาอยู่ที่ 200 เอาน่ะ 200 ก็ 200

ส่งเข้าอบเลย  ใช้เวลาอบ 35 นาทีได้ เพราะไม่แน่ใจว่าสุกรึยัง  ว่าแล้วเราก็ไปชมโฉมเค้กส้มก้นดีกว่าค่ะ



หน้าดำไปเยอะแต่เดี๋ยวเราลอกออกได้ค่ะ


โชว์ก้นซะหน่อย


ทำการแยกร่าง ปักไม้จิ้มฟันไว้ตอนประกอบร่างจะได้ถูกที่ค่ะ


ทาซ้อสส้มค่ะ


ราดซ้อสจนหมด เป็นอันเสร็จแล้วค่ะ แต่มาตายตอนจบค่ะ เค้กหักทำให้เป็นรอยเลยเห็นมั้ยเอ่ย


ซ้ายหัน


ขวาหัน


ก้อนนี้ทำให้หลานสาว ขัดเกลาอย่างดีออกมาสวยมากค่ะ

ขอขอบคุณ สูตรและวิธีทำของคุณจุ๋ม(แม่สลิ่ม) เป็นอย่างยิ่งค่ะ  เค้กนุ่มอร่อยจริงๆ ค่ะเยี่ยม

ปล.แต่ก่อนเห็นคนอื่นทำเค้กเสร็จแล้วลอกหน้าทิ้งขัดเกลาด้านข้างเสียดายค่ะ  เพราะเป็นคนชอบหน้าเกรียมๆ

แต่ความเสียดายกลับทำให้เค้กไม่สวยงาม เค้ก
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่