สอบถามค่ะ ร้านเค้กที่ขายเค้กชิ้นละไม่เกิน 40 บาท เขาใช้วัตถุดิบยี่ห้ออะไรกันหรอคะ??? อยากรู้จริงๆค่า

ตอนนี้กำลังฝึกทำเค้กอยู่ค่ะ ทั้งเนย วิปปิ้งครีมก็ราคาค่อนข้างสูงอยู่ เลยลองมานั่งคิดต้นทุนเล่นๆ ทั้งครีมชีส ไข่ เนย นม วิปครีม บลาๆๆ
มันก็สูงอยู่นะคะ  แต่ว่าเค้กร้านอื่นที่เขาขายกันไม่เกินชิ้นละ 40  50 บาทนี่เค้าใช้ยี่ห้ออะไรกันหรอคะ คือมันก็อร่อยดีด้วย

มีใครค้าขายทางด้านนี้ไหมคะ ช่วยบอกหน่อยค่ะ  จะได้ซื้อยี่ห้อนั้นๆตามด้วย แอบประหยัด อิอิ

เค้กอมยิ้ม07
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 6
เราทำขายเค้กกล้วยหอมสูตรน้ำมัน เค้กแครอทเราโรยอัลมอนด์ไม่ใส่ครีมชีส เค้กกาแฟ เค้กวนิลาใส่ลูกเกด เค้กนมสด ชิ้นละ 5 บาท ใส่ถ้วยจีบสีขาวธรรมดา เบอร์ 2816 ถุงละ 4 ชิ้น 20 บาท
เค้กหน้านิ่มต่างๆ ใช่เนยแบบเป็นกิโลซื้อที่ร้านเบเกอรรี่ โกโก้ Van กระป๋องเหล็ก น้ำส้มซันควิส ใช้ฟอยล์ 3218-p ขาย 20 บาท
ช๊อคชิพแบบเม็ดเล็ก เม็ดมะม่วง อัลมอนด์สติ๊ก ขายเป็นโลซื้อที่ร้านเบเกอรรี่
วนิลาเอกแทร๊ก เราทำเองจากกระทู้ของเพื่อนๆในพันทิพ ใช้เหล้า absolute vodka กับ ฝักวนิลามาดาร์กัสก้า เกรด A
เราไม่ทำเค้กหน้าครีมขายเลย เพราะเราไม่ชอบ และไม่กิน เราทำขายเราเลือกเฉพาะที่เรากิน แล้วทำขายไม่เยอะ เพราะขายแค่ช่วงเช้าเป๊ปเดียวคะ ระหว่ารอเข้างาน ก็ฝากน้องที่ขายกาแฟเขาขาย เขาไม่คิดค่าฝากขาย เป็นแค่อาชีพเสริมเล็กน้อย สำหรับช่วยค่าใช้จ่ายที่บ้าน วัตถุดิบเราอาจไม่เลิศหรู แต่เนยขาว มาการีน เป็นอะไรที่เราไม่ใช้ใส่ในเค้กให้ลูกค้าและคนในบ้านเรากิน ที่บ้านเรากินแบบไหน เราทำขายแบบนั้นคะ
เราตั้งใจขายให้ไม่แพง ถามว่ากำไรมั้ย มีนะคะแต่น้อยเท่านั้นเอง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่