คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 6
เราทำขายเค้กกล้วยหอมสูตรน้ำมัน เค้กแครอทเราโรยอัลมอนด์ไม่ใส่ครีมชีส เค้กกาแฟ เค้กวนิลาใส่ลูกเกด เค้กนมสด ชิ้นละ 5 บาท ใส่ถ้วยจีบสีขาวธรรมดา เบอร์ 2816 ถุงละ 4 ชิ้น 20 บาท
เค้กหน้านิ่มต่างๆ ใช่เนยแบบเป็นกิโลซื้อที่ร้านเบเกอรรี่ โกโก้ Van กระป๋องเหล็ก น้ำส้มซันควิส ใช้ฟอยล์ 3218-p ขาย 20 บาท
ช๊อคชิพแบบเม็ดเล็ก เม็ดมะม่วง อัลมอนด์สติ๊ก ขายเป็นโลซื้อที่ร้านเบเกอรรี่
วนิลาเอกแทร๊ก เราทำเองจากกระทู้ของเพื่อนๆในพันทิพ ใช้เหล้า absolute vodka กับ ฝักวนิลามาดาร์กัสก้า เกรด A
เราไม่ทำเค้กหน้าครีมขายเลย เพราะเราไม่ชอบ และไม่กิน เราทำขายเราเลือกเฉพาะที่เรากิน แล้วทำขายไม่เยอะ เพราะขายแค่ช่วงเช้าเป๊ปเดียวคะ ระหว่ารอเข้างาน ก็ฝากน้องที่ขายกาแฟเขาขาย เขาไม่คิดค่าฝากขาย เป็นแค่อาชีพเสริมเล็กน้อย สำหรับช่วยค่าใช้จ่ายที่บ้าน วัตถุดิบเราอาจไม่เลิศหรู แต่เนยขาว มาการีน เป็นอะไรที่เราไม่ใช้ใส่ในเค้กให้ลูกค้าและคนในบ้านเรากิน ที่บ้านเรากินแบบไหน เราทำขายแบบนั้นคะ
เราตั้งใจขายให้ไม่แพง ถามว่ากำไรมั้ย มีนะคะแต่น้อยเท่านั้นเอง
เค้กหน้านิ่มต่างๆ ใช่เนยแบบเป็นกิโลซื้อที่ร้านเบเกอรรี่ โกโก้ Van กระป๋องเหล็ก น้ำส้มซันควิส ใช้ฟอยล์ 3218-p ขาย 20 บาท
ช๊อคชิพแบบเม็ดเล็ก เม็ดมะม่วง อัลมอนด์สติ๊ก ขายเป็นโลซื้อที่ร้านเบเกอรรี่
วนิลาเอกแทร๊ก เราทำเองจากกระทู้ของเพื่อนๆในพันทิพ ใช้เหล้า absolute vodka กับ ฝักวนิลามาดาร์กัสก้า เกรด A
เราไม่ทำเค้กหน้าครีมขายเลย เพราะเราไม่ชอบ และไม่กิน เราทำขายเราเลือกเฉพาะที่เรากิน แล้วทำขายไม่เยอะ เพราะขายแค่ช่วงเช้าเป๊ปเดียวคะ ระหว่ารอเข้างาน ก็ฝากน้องที่ขายกาแฟเขาขาย เขาไม่คิดค่าฝากขาย เป็นแค่อาชีพเสริมเล็กน้อย สำหรับช่วยค่าใช้จ่ายที่บ้าน วัตถุดิบเราอาจไม่เลิศหรู แต่เนยขาว มาการีน เป็นอะไรที่เราไม่ใช้ใส่ในเค้กให้ลูกค้าและคนในบ้านเรากิน ที่บ้านเรากินแบบไหน เราทำขายแบบนั้นคะ
เราตั้งใจขายให้ไม่แพง ถามว่ากำไรมั้ย มีนะคะแต่น้อยเท่านั้นเอง
แสดงความคิดเห็น
สอบถามค่ะ ร้านเค้กที่ขายเค้กชิ้นละไม่เกิน 40 บาท เขาใช้วัตถุดิบยี่ห้ออะไรกันหรอคะ??? อยากรู้จริงๆค่า
มันก็สูงอยู่นะคะ แต่ว่าเค้กร้านอื่นที่เขาขายกันไม่เกินชิ้นละ 40 50 บาทนี่เค้าใช้ยี่ห้ออะไรกันหรอคะ คือมันก็อร่อยดีด้วย
มีใครค้าขายทางด้านนี้ไหมคะ ช่วยบอกหน่อยค่ะ จะได้ซื้อยี่ห้อนั้นๆตามด้วย แอบประหยัด อิอิ