สวัสดีคะ ดิฉันอยากขายลูกชิ้นปิ้ง แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นจากอะไรดีคะ (อยากขายได้กำไร และเป็นคนที่คิดเยอะสำหรับการลงทุนมาก)
จากสถานที่ตั้งเป็นอาคารพาณิชย์ เบื้องต้นกิจการดิฉันขายเป็นร้านเบียร์เปิดช่วง 17.00-00.00 น. ซึ่ง ช่วงเย็นบริเวณโดยรอบของจะขายหลากหลาย เช่น หมูกะทะ / ยำ/ กาแฟ / ร้านกระเพรา ส่วนช่วงกลางวันคนไม่พลุกพล่านมาก แต่ก็มีมาเรื่อยๆคะ ดิฉันจึงมีแพลนจะเปิดขายลูกชิ้นปิ้งคิดว่าน่าจะเหมาะด้วยเวลาที่จำกัดที่ต้องไปรับลูกที่รร.เวลา14.00 ซึ่งดิฉันคิดไว้ว่าจะขายช่วงเวลา 09.00-13.00 น.และปิดร้านเปิดอีกที 16.00-17.30 น. ส่วนช่วงเย็นร้านเบียร์ก็เปิดตามปกติ เลยจะคิดว่าควรเริ่มจากวางแผนเริ่มต้นขายยังไงก่อนดีคะ
สิ่งแรกที่คิดไม่ตกคะ
1. เช็คราคาเทียบตลาดกับในแม็คแล้ว แต่ยังคิดไม่ตกว่าควรซื้อจากแหล่งไหนดีคะ (ราคาก็ส่วนนึงคะ) ซึ่งบริเวณใกล้เคียงจะไม่มีโรงงานสำหรับลูกชิ้นเลย
2. อุปกรณ์ต้องเยอะแค่ไหนคะ สำหรับร้านที่จะเปิดขายลูกชิ้นปิ้ง โดยสถานที่เป็นตึกพาณิชย์
3. ไอเดียที่ทำให้wow และถือว่าเป็นอาชีพหลักได้โดยไม่ต้องพึ่งแฟรนไชร์
3. วางแผนต้นทุนไม่เก่งต้องเริ่มจากอะไรก่อนดีคะ
มนุษย์เงินเดือนสู่แม่ค้าขายลูกชิ้นปิ้ง (แม่ลูกหนึ่ง)
จากสถานที่ตั้งเป็นอาคารพาณิชย์ เบื้องต้นกิจการดิฉันขายเป็นร้านเบียร์เปิดช่วง 17.00-00.00 น. ซึ่ง ช่วงเย็นบริเวณโดยรอบของจะขายหลากหลาย เช่น หมูกะทะ / ยำ/ กาแฟ / ร้านกระเพรา ส่วนช่วงกลางวันคนไม่พลุกพล่านมาก แต่ก็มีมาเรื่อยๆคะ ดิฉันจึงมีแพลนจะเปิดขายลูกชิ้นปิ้งคิดว่าน่าจะเหมาะด้วยเวลาที่จำกัดที่ต้องไปรับลูกที่รร.เวลา14.00 ซึ่งดิฉันคิดไว้ว่าจะขายช่วงเวลา 09.00-13.00 น.และปิดร้านเปิดอีกที 16.00-17.30 น. ส่วนช่วงเย็นร้านเบียร์ก็เปิดตามปกติ เลยจะคิดว่าควรเริ่มจากวางแผนเริ่มต้นขายยังไงก่อนดีคะ
สิ่งแรกที่คิดไม่ตกคะ
1. เช็คราคาเทียบตลาดกับในแม็คแล้ว แต่ยังคิดไม่ตกว่าควรซื้อจากแหล่งไหนดีคะ (ราคาก็ส่วนนึงคะ) ซึ่งบริเวณใกล้เคียงจะไม่มีโรงงานสำหรับลูกชิ้นเลย
2. อุปกรณ์ต้องเยอะแค่ไหนคะ สำหรับร้านที่จะเปิดขายลูกชิ้นปิ้ง โดยสถานที่เป็นตึกพาณิชย์
3. ไอเดียที่ทำให้wow และถือว่าเป็นอาชีพหลักได้โดยไม่ต้องพึ่งแฟรนไชร์
3. วางแผนต้นทุนไม่เก่งต้องเริ่มจากอะไรก่อนดีคะ