สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกคน จขกทมีเวลาแวะเวียนมาแบ่งปันสูตรอาหารอีกแล้วค่ะ
เมนูวันนี้คือ ปลาร้าสับๆๆๆจ้า ต้องบอกไว้ก่อนว่าจขกทหัดทำครั้งแรกเลยค่ะ ถึงแม้จะเป็นคนอีสานแต่ที่บ้านพูดเขมร ท่านแม่ทำอาหารที่มีส่วนผสมของกะทิเกือบทุกอย่างเลยค่า ปราร้าสับไม่ต้องพูดถึงแม่ทำไม่เป็น อยากกินไปซื้อที่ตลาดเอา อิอิ สรุปผลที่ออกมาน่าพอใจถึงแม้จะเค็มไปนิด555 เชิญมามุงกลิ่นหอมอันน่าชวนหิวกันค่ะ
ส่วนผสมที่จขกทไปสอบถามมาจากพี่ๆและหาดูในยูทูป มีเท่าที่เห็นค่ะ เอามาหั่นมาซอยหยาบๆเลยจ้า สับปลาร้าไว้เลยนะคะ
เอาลงครกตำพอให้ละเอียดค่ะ
ต่อมาใส่ปลาร้าสับลงไป เติมน้ำมะขามเปียก ชูรสและพริกป่นลงไปตำให้เข้ากันค่ะ ปรุงรสตามชอบเลยนะคะ
เมื่อตำจนเครื่องเข้ากันดีแล้วจะได้ปลาร้าสับหน้าตาแบบนี้ค่ะ น่ากินไหมคะ เค็มไปนิดนึงแต่พอกินกับผักและข้าวก็พอดีเลยค่ะ
จงันคลังๆแปลว่า อร่อยมากๆค่า 555 โมซีบายจ้า
ขอบคุณเพื่อนๆทุกคนที่แวะเข้ามาดูมาทักทายกันนะคะ สวัสดีจ้า
.....ขแมร์บุรีรัมย์หัดทำปลาร้าสับ อิอิ อั๊ยย่ะจงันคลังๆอาแร๊งเอ้ย.....
ส่วนผสมที่จขกทไปสอบถามมาจากพี่ๆและหาดูในยูทูป มีเท่าที่เห็นค่ะ เอามาหั่นมาซอยหยาบๆเลยจ้า สับปลาร้าไว้เลยนะคะ
เอาลงครกตำพอให้ละเอียดค่ะ
ต่อมาใส่ปลาร้าสับลงไป เติมน้ำมะขามเปียก ชูรสและพริกป่นลงไปตำให้เข้ากันค่ะ ปรุงรสตามชอบเลยนะคะ
เมื่อตำจนเครื่องเข้ากันดีแล้วจะได้ปลาร้าสับหน้าตาแบบนี้ค่ะ น่ากินไหมคะ เค็มไปนิดนึงแต่พอกินกับผักและข้าวก็พอดีเลยค่ะ
จงันคลังๆแปลว่า อร่อยมากๆค่า 555 โมซีบายจ้า
ขอบคุณเพื่อนๆทุกคนที่แวะเข้ามาดูมาทักทายกันนะคะ สวัสดีจ้า