พอดีได้มีโอกาสลองของใหม่ (ซื้อกินเองเพราะลุ้นรถกระป้อ เอ้ย ปอร์เช่เล่นๆ ตามภาษามนุษย์เงินเดือนทั่วไป ไม่ได้รับแจกชิมฟรีแต่ใดๆ)
เกิดสะดุดในรสชาติของสินค้าตัวใหม่ของอิชิตัน เห็นในข่าวการตลาด(หาอ่านเองเหมือนกัน) ว่า เป็นชาเขียวตัวพรีเมี่ยมที่ทำออกมาลงในตลาดชาเขียวตัวพรีเมี่ยมในไทย แข่งกับอิโต เอ็น คือ "โออิ โอฉะ" และ โออิชิ คือ "คาบูเซฉะ" ซึ่งทั้ง 2 อย่างหลังเคยชิมแล้ว ต้องยกให้ของ "โออิ โอฉะ" ชนะเพราะต้นตำรับจริงๆ จากญี่ปุ่น ส่วนของโออิชิ เฉยๆ หนักไปทางขมมากกว่า กลมกล่อมเข้มข้น แต่นั่นไม่ใช่ประเด็น
ประเด็นคือ อิชิตันเค้าเลือกที่จะแตกต่างโดยออกสินค้ามาให้หวานกว่าแตกต่างจากคู่แข่ง แต่ยังคงชูว่าน้ำตาลน้อย 35 กิโลบลาๆๆๆๆๆ
แต่รสชาตินี่สิประเด็นจริงๆ เพราะอิชิตันตัวนี้รสชาติใกล้เคียงกับฟูจิตัวหวานมาก หลังชิมแล้วพบว่า
กลิ่นคล้ายกันมาก แต่ของอิชิตันกลิ่นของมัทฉะกับฟรุสโตสจะชัดกว่าฟูจิ ส่วนรสชาติ ต้องยอมรับว่าของอิชิตันทำออกมาได้ใกล้เคียงกับฟูจิมากแต่ ของฟูจิต้องพูดว่าทำออกมาได้รสชาติ "ละเมียด" กว่า ของอิชิตัน คงเป็นเพราะ มัทฉะที่ใส่มากกว่าฟูจิ แต่ฟูจิข้างขวดไม่ได้ระบุว่ามีส่วนประกอบของมัทฉะ แต่ถ้าเอารสชาติของอิชิตันมาเทียบแล้วจะ รับรู้ได้ว่าของฟูจินั้นมีมัทฉะเป็นส่วนประกอบแน่นอน
นี่คือกระทู้แรกในชีวิตที่ทำการ รีวิวสินค้า ออกสื่อ ผิดพลาดประการใด ไม่ขออภัย เพราะมันคือความคิดเห็นส่วนบุคคล แล้วแต่คุณว่าจะเชื่อหรือไม่เชื่อ 55555+ ตายตอนจบ
ขอบคุณครับ ที่อ่านถึงตรงนี้ ไม่อยากเขียนรีวิวในภาษาวิชาการมากเกินไป เลยใส่คำพูดแบบไม่ทางการอาจจะดูไม่น่าเชื่อถือไปบ้าง
อันนี้ขออภัยครับ
[CR] อิชิตัน selected มัทฉะ VS ฟูจิ รสหวาน
เกิดสะดุดในรสชาติของสินค้าตัวใหม่ของอิชิตัน เห็นในข่าวการตลาด(หาอ่านเองเหมือนกัน) ว่า เป็นชาเขียวตัวพรีเมี่ยมที่ทำออกมาลงในตลาดชาเขียวตัวพรีเมี่ยมในไทย แข่งกับอิโต เอ็น คือ "โออิ โอฉะ" และ โออิชิ คือ "คาบูเซฉะ" ซึ่งทั้ง 2 อย่างหลังเคยชิมแล้ว ต้องยกให้ของ "โออิ โอฉะ" ชนะเพราะต้นตำรับจริงๆ จากญี่ปุ่น ส่วนของโออิชิ เฉยๆ หนักไปทางขมมากกว่า กลมกล่อมเข้มข้น แต่นั่นไม่ใช่ประเด็น
ประเด็นคือ อิชิตันเค้าเลือกที่จะแตกต่างโดยออกสินค้ามาให้หวานกว่าแตกต่างจากคู่แข่ง แต่ยังคงชูว่าน้ำตาลน้อย 35 กิโลบลาๆๆๆๆๆ
แต่รสชาตินี่สิประเด็นจริงๆ เพราะอิชิตันตัวนี้รสชาติใกล้เคียงกับฟูจิตัวหวานมาก หลังชิมแล้วพบว่า
กลิ่นคล้ายกันมาก แต่ของอิชิตันกลิ่นของมัทฉะกับฟรุสโตสจะชัดกว่าฟูจิ ส่วนรสชาติ ต้องยอมรับว่าของอิชิตันทำออกมาได้ใกล้เคียงกับฟูจิมากแต่ ของฟูจิต้องพูดว่าทำออกมาได้รสชาติ "ละเมียด" กว่า ของอิชิตัน คงเป็นเพราะ มัทฉะที่ใส่มากกว่าฟูจิ แต่ฟูจิข้างขวดไม่ได้ระบุว่ามีส่วนประกอบของมัทฉะ แต่ถ้าเอารสชาติของอิชิตันมาเทียบแล้วจะ รับรู้ได้ว่าของฟูจินั้นมีมัทฉะเป็นส่วนประกอบแน่นอน
นี่คือกระทู้แรกในชีวิตที่ทำการ รีวิวสินค้า ออกสื่อ ผิดพลาดประการใด ไม่ขออภัย เพราะมันคือความคิดเห็นส่วนบุคคล แล้วแต่คุณว่าจะเชื่อหรือไม่เชื่อ 55555+ ตายตอนจบ
ขอบคุณครับ ที่อ่านถึงตรงนี้ ไม่อยากเขียนรีวิวในภาษาวิชาการมากเกินไป เลยใส่คำพูดแบบไม่ทางการอาจจะดูไม่น่าเชื่อถือไปบ้าง
อันนี้ขออภัยครับ