หากมีไข่ขาวเหลืออยู่คุณจะใช้มันทำอะไร

กระทู้คำถาม
เรามีเรื่องจะปรึกษาค่ะเพื่อนๆ พอดีว่าไข่ขาวเราเหลือบานเลย
เพราะเราใช้ไข่แดงไปกับการทำซอสอาหารเช้า ทำขนมหวานอย่าง เครม บรูเล
พอมองมาในของเหลืออีกทีปรากฏว่าเหลือไข่ขาวเยอะมากกกก

ขนาดเอาไปใช้ทำเมอร์แรงก์ก็แล้ว ออมเลตไข่ขาวก็แล้วแต่ก็ยังเหลือเยอะอยู่
ก็เลยอยากจะขอความเห็นของเพื่อนๆค่ะ ว่าหากมีไข่ขาวเหลือเป็นกระบุงเพื่อนๆจะใ้ช้มันเอาไปทำอะไรดี
ขออาหารแบบไหนก็ได้นะคะ ทั้งไทย ทั้งเทศ หรือเป็นของคาว หรือของหวานก็ได้
ไม่จำกัดความคิดค่ะ ถ้าแนบมาพร้อมสูตรและวิธีทำด้วยจะดีมากค่ะ

ขอกราบขอบพระคุณทุกความเห็นมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 14
สังขยาไข่ขาว
http://food.thaibizcenter.com/fdetail.asp?ftipsid=8525
เค้ก
http://dailydeliciousthai.blogspot.com/2007/12/coconut-cake.html
http://dailydeliciousthai.blogspot.com/2008/03/march-2008-daring-bakers-challenge-17.html
http://dailydeliciousthai.blogspot.com/2012/01/lemon-raspberry-cake-with-lemon.html
คุ้กกี้
http://dailydeliciousthai.blogspot.com/2008/03/candied-almond-clusters.html
http://dailydeliciousthai.blogspot.com/2011/10/green-tea-dacquoise-delicious-sandwich.html
http://dailydeliciousthai.blogspot.com/2009/01/january-2008-daring-bakers-challenge-26.html

เอามาพอกหน้า  หมักเนื้อสัตว์ให้นุ่มและเด้ง
หากรู้จักผู้ป่วย หรือ ศูนย์พักฟื้นผู้ป่วยสูงอายุ  ซึ่งมีจำนวนไม่น้อยเลยที่หมอจะให้รับประทานเฉพาะไข่ขาว  หากจะขายให้เขา  หรือบริจาคให้  ก็ได้กุศลดีนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่