สวัสดีค่ะ
หน้าร้อน ๆ แบบนี้เลยมีความคิดว่าอยากทำเฉาก๊วย หวาน ๆ เย็น ๆ ไปบริจาคค่ะ
กะว่าจะไปซื้อแบบที่เค้าขายเป็นกิโลมาหั่น ๆ แล้วทำน้ำเชื่อม ใส่น้ำแข็งไปบริจาคค่ะ (พอดีเจ้าที่ซื้อประจำเค้ารสชาติใช้ได้ทีเดียวค่ะ)
ขอถามคำถาม และ ขอคำแนะนำค่ะ
1. เฉาก๊วย 1 กิโล มาหั่นแบบสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็กพอให้หลอดยักษ์ดูดได้ ใส่น้ำเชื่อมน้ำแข็ง นี่น่าจะตักได้ประมาณกี่แก้ว (เอาประมาณแก้วกาแฟเย็นพลาสติกใส ๆ ที่ขายตามท้องตลาด ประมาณขนาดแก้วเล็กของสตาร์บัคประมาณนั้นค่ะ)
2. ถ้าเราทำไปแจกคนซัก 300-500 คน เราควรผสมทุกอย่างรวมกันแล้วตักทีเดียว หรือ ตักเฉาก๊วยใส่กะน้ำเชื่อมใส่แก้วไว้ก่อน แล้วค่อยมาตักน้ำแข็งทีหลังดีคะ (กะว่าจะไปช่วยกันตักซัก 3-4 คน)
3. เวลาเตรียมตัวหั่นเฉาก๊วยคืนนึงน่าจะพอมั้ยคะ
4. มีสูตรอร่อยทำน้ำเชื่อมเฉาก๊วยอะไรแนะนำมั้ยคะ
5. เปิดไว้สำหรับคำแนะนำเพิ่มเติมค่ะ
ขอบคุณล่วงหน้านะคะ
สอบถามเรื่องเฉาก๊วยค่ะ จะทำไปบริจาค
หน้าร้อน ๆ แบบนี้เลยมีความคิดว่าอยากทำเฉาก๊วย หวาน ๆ เย็น ๆ ไปบริจาคค่ะ
กะว่าจะไปซื้อแบบที่เค้าขายเป็นกิโลมาหั่น ๆ แล้วทำน้ำเชื่อม ใส่น้ำแข็งไปบริจาคค่ะ (พอดีเจ้าที่ซื้อประจำเค้ารสชาติใช้ได้ทีเดียวค่ะ)
ขอถามคำถาม และ ขอคำแนะนำค่ะ
1. เฉาก๊วย 1 กิโล มาหั่นแบบสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็กพอให้หลอดยักษ์ดูดได้ ใส่น้ำเชื่อมน้ำแข็ง นี่น่าจะตักได้ประมาณกี่แก้ว (เอาประมาณแก้วกาแฟเย็นพลาสติกใส ๆ ที่ขายตามท้องตลาด ประมาณขนาดแก้วเล็กของสตาร์บัคประมาณนั้นค่ะ)
2. ถ้าเราทำไปแจกคนซัก 300-500 คน เราควรผสมทุกอย่างรวมกันแล้วตักทีเดียว หรือ ตักเฉาก๊วยใส่กะน้ำเชื่อมใส่แก้วไว้ก่อน แล้วค่อยมาตักน้ำแข็งทีหลังดีคะ (กะว่าจะไปช่วยกันตักซัก 3-4 คน)
3. เวลาเตรียมตัวหั่นเฉาก๊วยคืนนึงน่าจะพอมั้ยคะ
4. มีสูตรอร่อยทำน้ำเชื่อมเฉาก๊วยอะไรแนะนำมั้ยคะ
5. เปิดไว้สำหรับคำแนะนำเพิ่มเติมค่ะ
ขอบคุณล่วงหน้านะคะ