▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารไทย
เครื่องปรุง
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
น้ำจิ้มดำ ๆ ใส่พริกป่น ที่ไว้จิ้มไก่ย่างหมูปิ้ง ฯลฯ ทำยังไงถึงอร่อยคะ
แต่ส่วนใหญ่จะมาคู่กัน เวลาซื้อไก่ย่าง เป็ดย่าง หรือหมูปิ้ง
อย่างตอนไหว้เจ้า ที่บ้านมีไก่ต้มเต็มเลย อยากได้น้ำจิ้มแบบนี้มาคู่
เราเคยทำนะเอา ซอสแม๊กกี้ น้ำปลา น้ำตาล พริกป่น ผสมกัน
แต่มันไม่อร่อย บางร้านที่ขายไก่ย่างน้ำจิ้มก็จะข้น ๆ หน่อย รสออกหวานเค็ม
ใครมีวิธีทำแล้ว ได้รสกลมกล่อมอร่อย ๆ บ้างคะ จะเก็บไว้ทำเองที่บ้าน
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
น้ำจิ้มแบบนี้นะคะ เผื่อนึกภาพไม่ออก เอารูปมาจาก Google