[CR] ==>จับของในตู้เย็นมาทำ "พุดดิ้งขนมปัง" กันเถอะค่ะ<==

สวัสดีค่ะ เมื่อหลายวันก่อนไปเจอ blog นี้เข้า
http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=voneye&month=07-02-2014&group=5&gblog=15
เลยแบบว่าร้อนวิชา + เห่อเตาอบใหม่ 555
ก็เลยจะขอส่งการ์บ้านซะเลย -^__^-
เริ่มต้นด้วยวัถุดิบทั้งหมดค่ะ..........เราทำแค่ครึ่งสูตรนะคะ
1.ขนมปัง 2 แผ่น
2.เนย
3.ไข่ไก่ 1ฟอง
4.นมจืด 1/2 ถ้วยตวง
5.น้ำตาลทราย
6.แยมสตอเบอรี่
7.กลิ่นนมเนย 1 ชช.

เริ่มลงมือกันเลยดีกว่าค่ะ

ทาเนยให้ทั่วขนมปังค่ะ ชอบมากทามากค่ะ

แล้วก็ทำการหั่นขนมปังเป็นชิ้นเล็กๆ ค่ะ ไม่ต้องเล็กมานะคะ

เสร็จแล้วก็จับยัดใส่ถ้วยค่ะ เรียงข้างหน้าให้แลดูดีนิดนึง 555

ต่อมาก็ ไข่และนม ตัวหลักของการทำพุดดิ้ง ^^

ใส่ไข่กับน้ำตาลตีให้เข้ากันค่ะ ไม่ต้องฟูเหมือนทำเค้ก แต่ก็เอาให้เข้ากันนะคะ

ต่อมาก็ใส่นมลงไป ผสมให้เข้ากันค่ะ

เติมกลิ่นให้น่ากิน ในสูตรเค้าใช้วนิลา แต่เรามีแต่นมเนยก็จัดไปโลดค่ะ ไม่มีก็ไม่ใส่ได้ค่ะ 555

เทของเหลวลงไปใสถ้วยขนมปังที่เตียมไว้ค่ะ

เทแล้วก็ รอซักพักนะคะ ให้ขนมปังของเหวนจนชุ่มก่อน ซัก 5 นาทีก็ได้ค่ะ

ขั้นต่อมาก็ทาแยมลงไปข้างหน้าเลยค่ะ ชอบมาทามาก แต่ส่วนตัวคิดว่ากินกับแยมอร่อยค่ะ มีเปรี้ยวนิดๆ ไม่เลี่ยนดีค่ะ ^^
เสร็จแล้ว เอาเข้าเตาอบ ไฟประมาณ 180 เรมใช้ไฟล่างอย่างเดียวนะคะ กลัวหน้าไหม้ เวลาก็ 30 นาทีหรือจนกว่าจะเหลืองค่ะ ^^

เสร็จแล้ว ประหลาดใจก็จะได้หน้าตาแบบนี้ค่ะ ตอนนี้คือออกมาจากเตาก็ถ่ายเลยค่ะ หันไปอีกที ยบลงไปอยู่ในถ้วยหมดเลย 55555

และสุดท้ายยยย ก็ถึงเวลาชิมค่ะ ดอลล่าร์มารอตั้งแต่ได้กลิ่นตอนอบเลยค่ะ ไซบีเรียนฮัสกี้
ลองดูกันนะคะ เราว่าอันนี้ทำง่ายมาก และอร่อยด้วย กรอบบนๆ ข้างล่างก็จะนุ่มเหมือนแป้งที่ผสมพุดดิ้งเลยค่ะ จุ๊บๆ
ชื่อสินค้า:   พุดดิ้งขนมปัง
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่