เกริ่นนำ ห่างหายไปนานเพราะไม่ค่อยว่างเสียส่วนใหญ่ ก็มีอัพที่หน้าเฟสของตัวเองเสียส่วนใหญ่
ไม่ค่อยได้มาตั้งกระทู้เท่าไหร่เพราะเดี๋ยวนี้กระทู้ตกไว กระทู้ดีดีเดี๋ยวนี้หายากไม่เหมือนเมื่อก่อน
ที่ผมเข้ามาที่ห้องนี้ใหม่ๆ เล่าไปเล่ามาเหมือนตัวเองแก่เลย มีแต่ผู้ใหญ่ใจดี รีวิวดีดี แบ่งปันสูตรความอร่อย
เดี๋ยวนี้ก็มีน้อยลงกว่าเมื่อก่อน เข้ามาก็มีแต่คำถาม เลยไม่ค่อยเข้ามา ผู้ใหญ่ที่คุ้นหน้าคุณตาก็หายกันไปหมด
พอก่อนดีกว่า...........วันนี้ผมอยากกิน เลยลองทำครั้งแรกกับโรล เพราะส่วนใหญ่ก็ทำแต่อาหาร
และขนมเล็กๆน้อยใส่ตู้เย็นไว้กินเองยามหิว วัตถุดิบก็มีแล้วที่เหลือก็แต่ลงมือแล้วละ
ทำไม่ยากครับง่ายๆ ไม่ว่าเพื่อนๆจะลองทำเองที่บ้านหากมีอุปกรณ์ครบแล้ว ทำให้คนที่บ้านชิม
ปรับปรุง หาอะไรมาใส่ ทำแจกเพื่อน ทำเป็นของว่างแจก ประหยัดเงิน อร่อยเหมือนร้านหรู ราคาแพงๆได้เหมือนกัน
ลองเอาไปทำดูนะครับ
ส่วนผสมในส่วนของชิฟฟ่อนโรล (ขนาดถาด 12" x 8")
40 กรัม แป้งเค้ก
60 กรัม น้ำตาลทราย (ปั่นในโถให้ละเอียด)
2 ฟอง ไข่แดง
3 ฟอง ไข่ขาว
30 มิลลิลิตร น้ำเปล่า (หรือ 2 ช้อนโต๊ะ)
2 ช้อนโต๊ะ น้ำมันพืช (น้ำมันรำข้าว)
1/4 ช้อนชา กลิ่นวานิลลา หรือนม
****** หากต้องการสีให้เติมสีผสมอาหารตามชอบได้
ส่วนผสมของฟิลลิ่ง
100 กรัม Whipping Cream
100 กรัม Mascarpone cheese
40 กรัม น้ำตาลทราย
2 ช้อนโต๊ะ นมสดจืด
1-2 ลูก กล้วยหอม
เปิดเตาอบที่อุณภูมิ 180 ํ
ร่อนแป้ง และน้ำตาล ประมาณ 3-4 รอบ เสร็จแล้วมาผสมในส่วนที่เป็นของเหลวคือ
ไข่แดง + น้ำเปล่า + น้ำมันพืช + กลิ่น คนให้เข้ากัน เทแป้งลงไปใช้ตะกร้อมือคนแรงๆให้เข้ากันพักไว้จากนั้น
ตีไข่ขาว ให้ฟูจนตั้งยอด นำมาเทลงในส่วนผสมแรกที่เราพักไว้ ค่อยๆตะล่อม ให้ส่วนผสมเข้ากันดี
ปูถาดด้วยกระดาษไข เทแป้งที่ผสมเรียบร้อยลงไป ปาดหน้าให้เสมอกัน น้ำเข้าเตาอบประมาณ 25-30 นาที หรือจนสุก นำออกจากเตาคว่ำหน้าบนตะแกรงพักให้เย็น ตัดแต่งขอบให้สวยงาม (ตัดไม่ตัดก็ได้กินเอง 555)
ระหว่างที่รอเนื้อโรลเย็น ก็ไปทำฟิลลิ่ง โดยนำ Mascarpone cheese มาตีเบาๆกกับนม ให้นิ่ม
จากนั้นก็ตี Whipping cream ที่แช่เย็นจัดกับน้ำตาลทรายป่นจนขึ้นฟู น้ำมาเทลงในส่วนของ Mascarpone cheese
คนเบาๆให้เข้ากัน
ได้ฟิลลิ่งแล้วนำไปละเลงบนเนื้อชิฟฟ่อนที่เย็นตัวแล้ว ให้ทั่ว ชอบครีมก็ใส่ลงไปเน้นๆ
วางกล้วยที่ปอกเปลือกแล้วลงไป แล้วทำการม้วน
นำไปแช่เย็นช่องธรรมดารอครีมอยู่ตัวไม่เละประมาณ 3 ชั่วโมง นำออกมาตัดแบ่งเป็นชิ้นพร้อมเขมือบ
แค่นี้ก็ได้กินของอร่อยฝีมือตัวเองแล้วครับทำง่าย นิ่มแทบจะละลายในปาก หอม Mascarpone cheese & Whipping cream มากๆ
อร่อยลงตัวสำหรับคนที่ชอบความหอมหวานแบบนี้ครับลองทำดูครับ นี่เป็นครั้งแรกกับการทำขนมแปลมั่ว
ตามต้นฉบับเดิมเป็นภาษาญี่ปุ่น ซึ่งก็ลงวิธีทำไม่ได้ละเอียดเท่าไหร่ ทุกอย่างเป็นการลงเปอร์เซ็นในการคำนวน
แต่ทำออกมาได้แค่นี้ก็เป็นที่น่าพอใจของผมแล้ว ขอบคุณที่ติดตาม สวัสดีครับ
@@@___ ผู้ชายทำโรลหว๊าน หวาน มาดูกันกับ Banana Mascarpone cheese & Whipping cream Roll ___@@@
เกริ่นนำ ห่างหายไปนานเพราะไม่ค่อยว่างเสียส่วนใหญ่ ก็มีอัพที่หน้าเฟสของตัวเองเสียส่วนใหญ่
ไม่ค่อยได้มาตั้งกระทู้เท่าไหร่เพราะเดี๋ยวนี้กระทู้ตกไว กระทู้ดีดีเดี๋ยวนี้หายากไม่เหมือนเมื่อก่อน
ที่ผมเข้ามาที่ห้องนี้ใหม่ๆ เล่าไปเล่ามาเหมือนตัวเองแก่เลย มีแต่ผู้ใหญ่ใจดี รีวิวดีดี แบ่งปันสูตรความอร่อย
เดี๋ยวนี้ก็มีน้อยลงกว่าเมื่อก่อน เข้ามาก็มีแต่คำถาม เลยไม่ค่อยเข้ามา ผู้ใหญ่ที่คุ้นหน้าคุณตาก็หายกันไปหมด
พอก่อนดีกว่า...........วันนี้ผมอยากกิน เลยลองทำครั้งแรกกับโรล เพราะส่วนใหญ่ก็ทำแต่อาหาร
และขนมเล็กๆน้อยใส่ตู้เย็นไว้กินเองยามหิว วัตถุดิบก็มีแล้วที่เหลือก็แต่ลงมือแล้วละ
ทำไม่ยากครับง่ายๆ ไม่ว่าเพื่อนๆจะลองทำเองที่บ้านหากมีอุปกรณ์ครบแล้ว ทำให้คนที่บ้านชิม
ปรับปรุง หาอะไรมาใส่ ทำแจกเพื่อน ทำเป็นของว่างแจก ประหยัดเงิน อร่อยเหมือนร้านหรู ราคาแพงๆได้เหมือนกัน
ลองเอาไปทำดูนะครับ
ส่วนผสมในส่วนของชิฟฟ่อนโรล (ขนาดถาด 12" x 8")
40 กรัม แป้งเค้ก
60 กรัม น้ำตาลทราย (ปั่นในโถให้ละเอียด)
2 ฟอง ไข่แดง
3 ฟอง ไข่ขาว
30 มิลลิลิตร น้ำเปล่า (หรือ 2 ช้อนโต๊ะ)
2 ช้อนโต๊ะ น้ำมันพืช (น้ำมันรำข้าว)
1/4 ช้อนชา กลิ่นวานิลลา หรือนม
****** หากต้องการสีให้เติมสีผสมอาหารตามชอบได้
ส่วนผสมของฟิลลิ่ง
100 กรัม Whipping Cream
100 กรัม Mascarpone cheese
40 กรัม น้ำตาลทราย
2 ช้อนโต๊ะ นมสดจืด
1-2 ลูก กล้วยหอม
เปิดเตาอบที่อุณภูมิ 180 ํ
ร่อนแป้ง และน้ำตาล ประมาณ 3-4 รอบ เสร็จแล้วมาผสมในส่วนที่เป็นของเหลวคือ
ไข่แดง + น้ำเปล่า + น้ำมันพืช + กลิ่น คนให้เข้ากัน เทแป้งลงไปใช้ตะกร้อมือคนแรงๆให้เข้ากันพักไว้จากนั้น
ตีไข่ขาว ให้ฟูจนตั้งยอด นำมาเทลงในส่วนผสมแรกที่เราพักไว้ ค่อยๆตะล่อม ให้ส่วนผสมเข้ากันดี
ปูถาดด้วยกระดาษไข เทแป้งที่ผสมเรียบร้อยลงไป ปาดหน้าให้เสมอกัน น้ำเข้าเตาอบประมาณ 25-30 นาที หรือจนสุก นำออกจากเตาคว่ำหน้าบนตะแกรงพักให้เย็น ตัดแต่งขอบให้สวยงาม (ตัดไม่ตัดก็ได้กินเอง 555)
ระหว่างที่รอเนื้อโรลเย็น ก็ไปทำฟิลลิ่ง โดยนำ Mascarpone cheese มาตีเบาๆกกับนม ให้นิ่ม
จากนั้นก็ตี Whipping cream ที่แช่เย็นจัดกับน้ำตาลทรายป่นจนขึ้นฟู น้ำมาเทลงในส่วนของ Mascarpone cheese
คนเบาๆให้เข้ากัน
ได้ฟิลลิ่งแล้วนำไปละเลงบนเนื้อชิฟฟ่อนที่เย็นตัวแล้ว ให้ทั่ว ชอบครีมก็ใส่ลงไปเน้นๆ
วางกล้วยที่ปอกเปลือกแล้วลงไป แล้วทำการม้วน
นำไปแช่เย็นช่องธรรมดารอครีมอยู่ตัวไม่เละประมาณ 3 ชั่วโมง นำออกมาตัดแบ่งเป็นชิ้นพร้อมเขมือบ
แค่นี้ก็ได้กินของอร่อยฝีมือตัวเองแล้วครับทำง่าย นิ่มแทบจะละลายในปาก หอม Mascarpone cheese & Whipping cream มากๆ
อร่อยลงตัวสำหรับคนที่ชอบความหอมหวานแบบนี้ครับลองทำดูครับ นี่เป็นครั้งแรกกับการทำขนมแปลมั่ว
ตามต้นฉบับเดิมเป็นภาษาญี่ปุ่น ซึ่งก็ลงวิธีทำไม่ได้ละเอียดเท่าไหร่ ทุกอย่างเป็นการลงเปอร์เซ็นในการคำนวน
แต่ทำออกมาได้แค่นี้ก็เป็นที่น่าพอใจของผมแล้ว ขอบคุณที่ติดตาม สวัสดีครับ