หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ฉลองเตาอบsharpใหม่ใหญ่กว่าเดิม 42 ลิตร ด้วยเค้กกล้วยหอมสูตรที่ทำบ่อยเค้กนุ่มค่ะทุกคนชอบ
กระทู้สนทนา
เบเกอรี่
หลังจากที่อยากได้เตาใหญ่ ขนมออกมาสวยความร้อนสม่ำเสมอค่ะลองอบที่ไฟบนล่างความร้อนประมาณ 180-190 องศาประมาณ15นาที หลังจากนั้นไฟบนอีก 5 นาทีก็ สวยคะ ไม่ต้องกังวนเรื่อง่หน้าจะไหม้เลยค่ะที่แรกเลือกตั้งนานว่าจะเอาน้องออตดีหรือชาร์ปดี แต่ก็ตัดสินใจลองของใหม่ดีกว่า ของเก่าไม่ใช่ไม่ดีใช้ดีเหมือนกันค่ะ แต่ ต้องระวังเรื่องไฟบนค่ะหน้าไหม้ไม่สม่ำเสมอต้องกลับถาด แต่ตัวนี้ช่วงอบทำอย่างอื่นไปได้สบายค่ะ ถือว่าตัดสินใจถูกค่ะที่เลือกใช้เตารุ่นนี้ค่ะซื้อมาในราคา 3900 บ.ค่ะ ขอโชว์รูปนิดหนึ่งค่ะ
[img]
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เตาอบ 42 ลิตร ยี่ห้อไหรดีคะ ระหว่าง Sharp กับ Clarte
กำลังเลือกระหว่าง 2 ตัวนี้ค่ะ 1. Sharp 42 ลิตร ราคา 3,690 บาท 2. Clarte 48 ลิตร ราคาประมาณ 2,000 บาท มีใครเคยใช้ตัวไหนมั้ยคะ รบกวนช่วยรีวิวให้หน่อยค่า ใช้ทำขนมที่บ้าน พวกเค้ก บราวนี่ และทำขายในปริมาณ
สมาชิกหมายเลข 2004202
หัดทำ เค้กกล้วยหอม แต่ หน้าไม่นิ่ม ทำไงดีค่ะ
พอดีเราเพิ่งซื้อเตาอบมาใหม่ค่ะ เลยอยากลองหัดทำขนม ได้สูตรเมนูเค้กกล้วยหอม จากในเว็บ สูตรแม่สลิ่ม คราวนี้ใช้ส่วนผสมตาม ที่บอก ครบ แต่พอออกมา ขนมหน้าจะออกกรอบๆ รสชาติคือเค้กกล้วยหอม หน้าขนม ไม่ถึงกับแข็
LiTTlePiGNaRaK
รู้สึกว่า ขนมอย่างเดียวกัน ถ้าอบจะอร่อยกว่านึ่ง
เคยกินเค้กกล้วยหอมนึ่ง กับเค้กกล้วยหอมอบ และขนมนึ่งกับอบอื่นๆ เปรียบเทียบกัน รู้สึกอบจะอร่อยกว่า เพื่อนๆ รู้สึกอย่างนั้นไหมคะ คิดว่าอบ อร่อยกว่า นึ่ง เพร่ะอะไรคะ
สมาชิกหมายเลข 8026542
มีใครใช้ เตาอบไฟฟ้า Sharp 42 ลิตรอยู่บ้างคะ
สวัสดีค่ะ คือเราพึ่งซื้อเตาอบไฟฟ้าชาร์ป 42 ลิตรมาค่ะ แล้วคือเราใช้อบเค้กค่ะ เราทำเค้กตามสูตร ตั้งอุณหภูมิ ตั้งเวลา ใช้ไฟบน-ล่าง ตามสูตรทุกครั้งเลยนะคะ แต่พอถึงเวลาเอาเค้กออกมาเค้กก็เป็นน้ำตลอดเลยค่ะ
สมาชิกหมายเลข 1784168
มัพฟิ่นกล้วยน้ำว้าแบบนึ่งในวันฝนพรำ นุ่มนิ่มน่าทานไปอีก
สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้มีวิธีทำมัพฟิ่นกล้วยน้ำว้าสูตรนึ่ง สำหรับเพื่อนๆที่อยากลองนำไปนึ่ง ทำออกมาน่าทานไปอีกค่ะ สูตรนี้เป็นสูตรที่แอนใช้อบ ลองนำมานึ่งดู เพิ่มความน่าทานด้วยงาดำและงาขาว ถ้าชอบลองทำดูนะคะ
ann_andy79
❤️ ชวนทำบันด์เค้ก ชิ้นเล็กๆ สตรอเบอร์รี่ เค้กเนย หอมๆ ครีมนุ่มๆ ค่าาา Strawberry Bundt Cake..by Hippro_SweetTooth
มาทำเค้กชิ้นเล็กๆ น่ารักๆ พร้อมต้อนรับวันแห่งความรักที่กำลังจะมาถึงกันค่าทุกคนนน ▶ส่วนผสม แป้งสาลีอเนกประสงค์ 180 กรัม เบกกิ้งโซดา 1/4 ชช เกลือ 1/2 ชช 
Hippo_pro
อาม่าของเพื่อน ให้กล้วยหอมที่ปลูกมีลูกครั้งแรกของต้น ว่าจะทำวาฟเฟิล แต่จบที่กล้วยทอด
อาม่าของเพื่อนรุ่นพี่ แวะมาหาเอากล้วยหอมที่ปลูกได้เอง และเพิ่งมีลูกให้ครั้งแรก อาม่าเล่าว่าต้นกล้วยออกมา 4 หวี ดีใจแหละดูออก แบ่งมาให้ครึ่งหวี มี 6 ลูก พร้อมทั้งกระ
กัมบอล
เค้กโมลเทล มะพร้าวน้ำหอมในเซเว่น
เค้กโมลเทนมะพร้าวน้ำหอม จาก Bow Bakery House ✨ สายหวานและ Coconut Lover ต้องห้ามพลาด!🌴🥥 เซเว่นจัดเต็มเอาใจสายขนมอีกแล้ว กับ "เค้กโมลเทนมะพร้าวน้ำหอม" ที่พกความหอมละมุนแบบเมืองร้อน
ปากกาดาว
เตาอบ12L อบเค้กสุกไหม
เตาอบ12L อบเค้ก1-2ปอนด์ได้ไหคะ จะสุกมั้ย แล้วอบอะไรได้อีกบ้างคะ?
สมาชิกหมายเลข 6617145
ตู้อบแก๊ส กับตู้อบไฟฟ้า มีข้อดีข้อเสียอย่างไร จะอบกล้วยให้คล้ายกล้วยตากอบนานไหมกว่าจะแห้ง ขอบคุณครับ
ผมเกษียณตัวเอง ทำงานอดิเรก ทำสวนกล้วย อยากจะลองอบกล้วย แห้งแบบกล้วยตาก อยากทราบข้อดีข้อเสียของตู้อบ แก๊ส และ ไฟฟ้า อบครั้งละ 160 ผล ระยะ 1 ปี อบประมาณ 12-20 ครั้งเพื่อแบ่งปัน ถ้าเป็นไปได้ขอราคา ทั้ง
FARM FUJI
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 1
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ฉลองเตาอบsharpใหม่ใหญ่กว่าเดิม 42 ลิตร ด้วยเค้กกล้วยหอมสูตรที่ทำบ่อยเค้กนุ่มค่ะทุกคนชอบ