จขกท ขายปลาทับทิมเผาที่ต่างจังหวัดค่ะ ขายช่วงเย็นราคาที่ขาย มีตัวละ 79 99 139 ราคาที่ขายคิดว่าไม่แพงแล้ว อาศัยว่าขายจำนวนเยอะ
กำไรก็อยู่ได้ แต่ปัญหาคือลูกค้าที่เจอค่ะ ตัวอย่างนะคะ บางคนต่อราคามากๆอย่างเช่นจะเอาตัวใหญ่ๆแต่จะซื้อราคาตัวเล็ก จขกทบอกลูกค้าว่าราคานี้ไม่แพง แต่ลูกค้าหาว่าไม่ยอมลดเอาเปรียบลูกค้า ทั้งๆที่ร้านใกล้เคียงแถวนั้นขายราคาแพงกว่า ร้านอื่นขายตัวละ 140 -200 บาท ร้านจขกทถูกมากๆแต่ลูกค้าทำไมชอบต่อ หรือเป็นเพราะร้านเราไม่มีชื่อเสียง เคยมีลูกค้าบอกว่าร้านเราไม่มีแบรนด์ไม่มีเฟรนไชน์คงต้นทุนไม่เยอะน่าจะลดๆ เป็นไปได้ไหมคะที่เหตุผลนี้ทำให้ลูกค้าชอบต่อราคาของเราบางคนซื้อปลาตัวเล็กแต่ขอน้ำจิ้มเยอะๆเพราะจะเอาไปจิ้มอย่างอื่น ใทั้งๆที่น้ำจิ้มที่ร้านต้นทุนตกถุงละ5บาทถ้าลูกค้าขอเพิ่มเราจะเพิ่มให้1ถุงโดยไม่คิดเงิน แต่ก็เหมือนลูกค้าก็ยังไม่พอใจ ตอนนี้รู้สึกท้อมากๆ บางทีก็คิดจะซื้อเฟรนไชน์มาแต่ใจก็กลัวไม่คุ้ม เพื่อนๆที่ค้าขายคิดยังไงกันบ้างคะ ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ
แม่ค้าพ่อค้าเคยท้อกันบ้างไหมคะ ตอนนี้จขกทกำลังท้อมากๆ
กำไรก็อยู่ได้ แต่ปัญหาคือลูกค้าที่เจอค่ะ ตัวอย่างนะคะ บางคนต่อราคามากๆอย่างเช่นจะเอาตัวใหญ่ๆแต่จะซื้อราคาตัวเล็ก จขกทบอกลูกค้าว่าราคานี้ไม่แพง แต่ลูกค้าหาว่าไม่ยอมลดเอาเปรียบลูกค้า ทั้งๆที่ร้านใกล้เคียงแถวนั้นขายราคาแพงกว่า ร้านอื่นขายตัวละ 140 -200 บาท ร้านจขกทถูกมากๆแต่ลูกค้าทำไมชอบต่อ หรือเป็นเพราะร้านเราไม่มีชื่อเสียง เคยมีลูกค้าบอกว่าร้านเราไม่มีแบรนด์ไม่มีเฟรนไชน์คงต้นทุนไม่เยอะน่าจะลดๆ เป็นไปได้ไหมคะที่เหตุผลนี้ทำให้ลูกค้าชอบต่อราคาของเราบางคนซื้อปลาตัวเล็กแต่ขอน้ำจิ้มเยอะๆเพราะจะเอาไปจิ้มอย่างอื่น ใทั้งๆที่น้ำจิ้มที่ร้านต้นทุนตกถุงละ5บาทถ้าลูกค้าขอเพิ่มเราจะเพิ่มให้1ถุงโดยไม่คิดเงิน แต่ก็เหมือนลูกค้าก็ยังไม่พอใจ ตอนนี้รู้สึกท้อมากๆ บางทีก็คิดจะซื้อเฟรนไชน์มาแต่ใจก็กลัวไม่คุ้ม เพื่อนๆที่ค้าขายคิดยังไงกันบ้างคะ ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ