ปกติต้นทุนน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวแพงมากมั้ยคะ ทำไมร้านหวงมาก

ปกติ จขกท ซื้อก๋วยเตี๋ยวทานกับที่บ้านร้านนี้ประจำ ทุกอาทิตย์ ตกครั้งละ 4-500 บาท (ทานได้ 2-3 คน)

คือร้านขึ้นราคาเรื่อยๆ ทีละ 10 บาท
แต่เราก็เป็นลูกค้าประจำ ซื้อทุกอาทิตย์


แต่วันนี้พอดีอยู่คนเดียว ก็ไปซื้อลูกชิ้นปลา 20 ลูก = 140 บาท
ขอน้ำซุปเค้า เค้าบอกไม่ให้
ปกติให้เฉพาะก๋วยเตี๋ยว 🥲
เลยอยากทราบว่าต้นทุนมันแพงมากเหรอคะ ทีหลังจะได้ไม่ขอ หรือขอซื้อแทน


ขออนุญาตลบรูปที่มีชื่อร้านนะคะ
พอดีวันนี้ชับผ่านแล้วร้านไม่มีคนนั่งเลย
ไม่น่าเกี่ยวกับกระทู้ แต่ขอลบเพื่อความสบายใจค่า
แก้ไขข้อความเมื่อ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 1
เราว่า ซื้อเอาดีกว่านะ ต้นทุนมันมีอยู่แล้วแหล่ะ  จะมากจะน้อยเขาก็
ลงทุนทำ  ถ้าจะต้มเองเราว่าใช้เงินไม่น้อยนะ
เล้ง 1 โล
กระเทียม
รากผักชี
พริกไทยเม็ด
หัวไชเท้า
ใบเตย
เกลือ
ซีอิ้วขาว
น้ำตาลกรวด
น้ำ
ค่าเชื้อเพลิงในการเคี่ยว ประมาณ 1 - 2 ชั่วโมง
ความคิดเห็นที่ 17
ขนาดคุณเป็นลูกค้าประจำเขายังไม่ให้  เป็นผมเลิกอุดหนุนครับ
น้ำซุปมันมีต้นทุนก็จริงแต่จะกี่บาทเชียว
ความคิดเห็นที่ 15
ไม่แพง แต่เดี๋ยวไม่พอขาย
ความคิดเห็นที่ 12
ลูกค้าประจำ แต่ทำเขาเหมือนขอทาน ซื้อของเป็นร้อย น้ำซุปถุงน้อยยังไม่ให้ อุดหนุนเขาต่อไปเนอะ
ความคิดเห็นที่ 9
เห็นคนบอกต้นทุนทำน้ำซุปไม่มาก แต่ผมว่าแล้วแต่สูตรของแต่ละร้านนะ  บางร้านเน้นสาดเครื่องปรุงเลยบอกว่าต้นทุนน้อย  บางร้านอาจใช้กระดูกไก่กระดูกหมูมากกว่าร้านทั่วไป 2-3 เท่าเลยก็ได้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่