ไปเที่ยวเชียงใหม่เป็นครั้งที่เท่าไหร่แล้วจำไม่ได้ แต่ทุกวันนี้เชียงใหม่เปลี่ยนไปมาก ไม่ว่าจะในตัวเมือง ที่แต่ก่อนจะมีการนำเอาของพื้นเมืองที่ทำโดยคนในท้องถิ่มมาขายกัน ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า ของกินพื้นเมือง จะเป็นลาบ ใส่อั่ว แหนม พวกปิ้งย่าง แต่ปัจจุบันไม่ค่อยจะมี วันที่ไปแวะไปรับประทานอาหารร้านเก่าแก่ที่เขียนป้ายไว้ว่าไม่มีสาขา มีที่เดียวในเชียงใหม่
เริ่มจานแรกเป็นลาบหมูคั่วรสชาติยังไม่เปลี่ยนแปลงมากนัก จัดว่าลำแบบชาวเหนือ
ผักที่จัดมามีผักไผ่ถือว่าเป็นผักพื้นเมือง ส่วนผักกระหล่ำแต่ก่อนไม่ค่อยจะมีใครเอามากินกับลาบ
ข้าวเหนียวสองแก่น
แกงอ่อมไก่ รสชาดเปลี่ยนไปจนไม่แน่นใจว่าเป็นแกงชาวเหนือหรือเปล่า ความหอมของกลิ่นเครื่องเทศแทบจะไม่มีคงเป็นเพราะใส่ผักที่ไม่เข้ากันกับอ่อม
แหนมหมก กำวิธีการทำน่าจะเปลี่ยนไป ดูแล้วเหมือนปิ้งในกะทะ ไม่มีความหอมความเปรี้ยว หนังหมูเยอะดี
ที่จริงถ้าเข้าไปรับประทานร้านหน้าตาอย่างนี้หน้าจะได้ความเป็นพื้นเมืองมากกว่านะ
ไปเที่ยวเชียงใหม่ หาอาหารพื้นเมืองกิน
เริ่มจานแรกเป็นลาบหมูคั่วรสชาติยังไม่เปลี่ยนแปลงมากนัก จัดว่าลำแบบชาวเหนือ
ผักที่จัดมามีผักไผ่ถือว่าเป็นผักพื้นเมือง ส่วนผักกระหล่ำแต่ก่อนไม่ค่อยจะมีใครเอามากินกับลาบ
ข้าวเหนียวสองแก่น
แกงอ่อมไก่ รสชาดเปลี่ยนไปจนไม่แน่นใจว่าเป็นแกงชาวเหนือหรือเปล่า ความหอมของกลิ่นเครื่องเทศแทบจะไม่มีคงเป็นเพราะใส่ผักที่ไม่เข้ากันกับอ่อม
แหนมหมก กำวิธีการทำน่าจะเปลี่ยนไป ดูแล้วเหมือนปิ้งในกะทะ ไม่มีความหอมความเปรี้ยว หนังหมูเยอะดี
ที่จริงถ้าเข้าไปรับประทานร้านหน้าตาอย่างนี้หน้าจะได้ความเป็นพื้นเมืองมากกว่านะ