ขอถามโง่ๆหน่อยครับ อัตราเงินเดือนในกรุงเทพ ใช้อะไรเป็นเกณฑ์ครับ

คือจากที่ผมเคยไปสัมภาษณ์งานด้านร้านอาหาร มา  หลายๆที่ ตำแหน่ง supervisor ให้เงินเดือนที่ 12,000บาท
คนที่เพิ่งจบ ป.ตรีมาหมาดๆ ไม่มีประสบการณ์ ก็ได้ 12,000เหมือนกัน
หรือถ้าไม่มีวุฒิ ป.ตรี แต่มีประสบการณ์ มีใบผ่านงาน ก็ให้ 12000เท่ากันครับ
ส่วนใหญ่เป็นพวก เรสเตอรองท์ เชน นะครับ
ผมก็เลยสงสัย ว่า เค้าใช้อะไรเป็นเกณฑ์ในการกำหนดเงินเดือนครับ

ผมเคยคิดง่ายๆแบบคนรู้น้อย ว่า ให้ตามๆกันไปเหมือนบริษัทอื่นๆ
เช่น บริษัท ก.เป็นบริษัทใหญ่ โพสต์ไว้ที่ 12000
บริษัท อื่นก็โพสต์ตามบ้าง ที่ 12000เท่ากัน

ส่วนสวัสดิการ นั้น แต่ละที่จะไม่เหมือนกันครับ

บางองค์กร ผู้บริหาร มองพนักงานเป็น ต้นทุน
บางองค์กร ผู้บริหาร ก็มองพนักงานเป็น ทรัพยากร

ที่ติดๆป้ายหน้าห้องไว้ว่า "ฝ่ายทรัพยากรบุคคล"  "ฝ่ายทรัพยากรมนุษย์"
ผมก็คิดว่า ผู้บริหาร คงจะมองพนักงานเป็นทรัพยากร มากกว่า มองเป็น ต้นทุน  นะครับ
ขอบพระคุณมากครับ ที่ช่วยให้ความกระจ่างแก่คนรู้น้อยเช่นผม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่