การสร้างแบรนด์ ควรเริ่มจากตรงไหน

การสร้างแบรนด์ ควรเริ่มจากตรงไหน

โจทย์คือ วัตุดิบเดียวกัน คือ อาหารประเภทเนื้อโคขุน

สร้างเอกลักษณ์หลากหลาย 2-3 แบบ
ตั้งแต่เริ่มเพื่อให้ลูกค้ามีทางเลือกกับสินค้าภายใต้แบรนด์เดียว
หรือ
สร้างเอกลักษณ์เพียงอย่างเดียวของแบรนด์ให้มั่นคง
เพื่อให้ลูกค้ารู้จักแบบเฉพาะเจาะจง แล้วค่อยแตกไลน์สินค้าอื่นๆ

เช่น
เนื้อย่าง ควรมี 3 รส 3 สูตร ตั้งแต่เริ่มต้น
หรือเนื้อย่างควรมีสูตรเดียวที่เป็นต้นตำหรับ ก่อนที่จะเริ่มทำรสชาติอื่นๆเพิ่มเติม

จบการประชุมครั้งแรกด้วยคำถามที่ต้องหาคำตอบ
จากธรรมชาติของผู้บริโภคทั้งหลาย ว่าชอบแบบไหน ไม่ว่าจะเป็นสินค้าบริการหรืออาหารอะไรต่างๆนาๆ

อยากรบกวน ท่านทั้งหลายที่เป็นผู้บริโภคและเป็นเจ้าของกิจการ หรือผู้ที่เคยประสพความสำเร็จ และแม้แต่จะเคยล้มเหลวมา ช่วยให้ความกระจ่างจากแนวคิดข้างต้นทีครับ

ขออนุญาติ tag ห้องต่างๆด้วยครับ
ไม่ทราบว่าต้อง tag ห้องไหนกับคำถามแบบนี้ ^^
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่