เมื่อกี้ น้องที่ทำงาน กลับจากสิงค์โปร์ ซื้อ ข้าวโพดคั่วชื่อดังมาฝาก .... หลังจากกินแล้ว...รู้สึกว่า....

กระทู้สนทนา
ข้าวโพดนำเข้ามาจากสิงค์โปร์ ยังไม่เกิน 24 ชั่วโมงแน่ๆ

รสอะไรไม่รู้ รู้แต่มันสีน้ำตาลๆ นี่แหละ

คนในออฟฟิส ก็ตื่นเต้นกันใหญ่ นี่หรือ ข้าวโพดคั่วในตำนาน ที่ต้องต่อคิวนาน ในข่าวที่ออกมา

ก็หยิบไปแบ่งกันกิน.......ผมก็ลองดู



ผลก็คือ......ความเงียบ.......

มีน้องคนหนึ่งบอกมากว่า

".....ผมกลับไปซื้อโตโร่ที่เซเว่นดีกว่า........."

ผม....คิดว่า.....ไม่สมราคาและการรอคอยเลย..จริงๆนะ....
พูดตามความรู้สึกจริงๆว่ามันไม่ได้ต่างกับโตโร่ หรือ อเล็ตป๊อปคอร์น หรือ ปาร์ตี้ป๊อปคอร์น เลยจริงๆ

อย่างที่ผมกิน น่าจะเป็นรส plain ถุงเล็ก ราคา 90 บาท
ซึ่งถ้าเป็นราคามาตรฐานทั่วโลกแล้ว ก็ประมาณ 2.5 เหรียญฯ

ค่าแรงขั้นต่ำอเมริกา ชม.ละ 7.25 เหรียญฯ
กรรมกรเค้าทำงาน 1 ชม.ซื้อ ข้าวโพดนี่ได้ 3 ถุง


ถ้าเทียบรายได้ กรรมกรไทย ชม.ละ 38 บาท แล้ว มีข้าวโพดที่เค้าซื้อได้ 3 ถุงก็เท่ากับมันราคาถุงละไม่ถึง 10 บาท
ก็น่าจะประมาณเทียบได้กับ ซื้อขนมกรอบๆถุงละ 10 บาทในเซเว่นนั่นแหละ

แต่พอมันมาเมืองไทย ก็เลยขายราคาเดียวกับอเมริกา มันเลยแพงถึงแพงมาก

จะว่าผมจนไม่มีปัญญากินแล้วมาประชดก็แล้วแต่ครับ
แต่ผมคาดหวังเอาไว้สูงมาก ว่ามันจะ อร่อย เกินข้าวโพดทุกยี่ห้อในประเทศไทยที่ผมเคยกินมาก่อนแน่ๆ
ถ้าอร่อยมากๆ จนของไทยเทียบไม่ได้เลย นั่นถึงเรียกกว่าคุ้ม....
อย่าง บะหมี่ซอง ของเกาหลี ญี่ปุ่น เค้าทำดีจริงๆ อร่อยจริงๆ
หรือ ช๊อคโกแลต สวิส หรือ ของญี่ปุ่น ก็ดีจริงๆ อร่อยจริง

แต่ได้กินของ ฝากจากสิงค์โปร์แล้ว........กินโตโร่ น่าจะดีที่สุด
กินของไทย เงินอยู่ในไทย
จะไปดิ้นรนกินของนอกทำไม ในเมื่อมันเหมือนของคนไทย ???
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่