กำลังนั่งร่ายมนต์ ปิดภาคกระทู้ 'เรอ' ค่า พาตะลุยชิม Food Street - Caroline Hill@Causeway Bay
(
http://ppantip.com/topic/31643512)
โดนรบกวนสมาธิตลอดเวลา จากหลากสื่อฮ่องกง ที่ยกทัพกัน รีวิวร้านนี้แทบทุกว๊านนน ทุกวัน
คือ ถ้าพี่แป๋วไม่อัพเดทให้นักชิมชาวไทยทราบนี่ เรียกว่า ต้อง 'รู้สึกผิด' กันเลยทีเดียว
(กลัวขุ่นเพื่อนเชยหน่ะสิ เดี๋ยวโดนล้อนะ 555+)
งั้น ขอขัดจังหวะ ลัดคิวกระทู้มหากาพย์กันซักหน่อย จัดไปก่อนค่ะ.....เบา เบา.....กับ.....
เปา ว๊าวววว (Bao Wow)
ก่อนอื่น ขอแนะนำก่อนว่า Bao Wow เค้าขายอะไร
เมนูหลักของเค้าคือ ....."
Gua Bao (กั้ว เปา)".....
เป็นอาหาร street food แบบบ้านๆ ของชาวไต้หวัน หาได้ทั่วไปตาม night market
ลักษณะ เป็นแป้งเหมือนซาละเปา แผ่เป็นแผ่นกลมๆ ไม่บางไม่หนา
ใส่ไส้ เนื้อหมูส่วนท้องชิ้นหนา เคี่ยวแบบพะโล้จนเปื่อยนุ่ม
โรยด้วยผักดอง ถั่วลิสงป่นผสมน้ำตาล และผักชี เสร็จแล้วห่อแบบพับครึ่ง
"Gua Bao" - original version
(ภาพจากเวป Wall Street Journal)
ดูทรงแล้ว ไม่รู้จะนิยามว่าเค้าว่าอะไรดี......ซาละเปา?.....บางคนเรียกเค้าว่า Burger?
เอ๊ะ 'ขนมถังแตก' มะ 555+ เหมือนอยู่นะ.....อ้ะ ไม่เอา ดูไม่อินเตอร์ 555+
หรือจะเป็น Sandwich?....อืมมม ก็คล้ายอยู่ Blogger บางคน นิยามเค้าว่า BaoWich (Bao + Sandwich)
แต่สำหรับพี่แป๋ว ดูทรง & ฟันธง!! ใกล้เคียงที่สุด น่าจะเป็น Tortilla Taco ของชาว Mexican
ไม่รู้หล่ะ ใครจะเรียกอะไร พี่แป๋วขอนิยามเค้าว่า ....."
TacoBao"..... ละกัน
ฟังแล้ว อินเตอร์ & อินดี้ ดี (รึเปล่า???)
"Tortilla Taco"
(ภาพจากเวป Taco Bell)
เท่าที่พี่แป๋วตาม "เทรนด์อาหาร" ในฮ่องกงอยู่ (เน้น ขนมหวาน นะ อิอิ)
ได้เห็น trend ในอดีต ที่ out หรือ ซาๆไปแล้ว
อย่าง อาหารเปรู, Frozen Yogurt, มาการอง, ราเมน, waffle หรือที่ยังไปได้อยู่ อย่าง tapas
และ trend ล่าสุด ที่ฮิตระเบ้อช่วงปลายปีก่อน อย่าง Japanese Dessert Cafe โดยเฉพาะเมนู Matcha
ณ เวลานี้ พี่แป๋วมองว่า 'กั้ว เปา' นี่แหล่ะ มาแรงสุดแล้ว
แต่ '
ความเห็นส่วนตัว' คิดว่า ไม่น่าอยู่นาน 555+
ถ้าใครไม่อยากเชย ให้รีบๆ jump นะ ช้าไป เด๋วจะกลายเป็น ทานเพราะกลัวจะ 'ตกรถ'
แต่จริงๆ เค้าเลิกฮิตกันแล้ว ได้อร่อย เปล่าเปลี่ยวอยู่ 'บนดอย' ไม่รู้นะเออว์ว์
ที่บอกว่า เทรนด์มาแรงเนี่ย ไม่ได้นั่งเทียน แต่มีมูลนะ
คืองิ จริงๆ 'กั้ว เปา' ถูก 'ดัดแปลง' แอบแฝงตามเมนูในร้านดังๆในฮ่องกงมาแสนนานแล้ว
ไม่ว่าจะเป็น "BBQ pork bun" จากร้าน Japanese Ramen ชื่อดัง อย่าง
Ippudo
(ภาพจากเวป openrice)
หรือ fusion gua bao จากร้าน "
Comfort" ของ Chef ชื่อดังในฮ่องกง - Harlan Goldstein
(ภาพจากเวป openrice)
ไม่เว้น แม้แต่ Afternoon Tea จากห้องอาหารสุดหรู "
Above & Beyond" แห่ง Hotel ICON
ที่ดัดแปลงไส้เป็น อกเป็ดรมควัน
(ภาพจากเวป openrice)
แต่ที่ฮือฮาที่สุด คือ การเปิดตัวฉบับ 'ดัดแปลง' เป็น Burger จากร้านกึ่งบาร์สุดเก๋ อย่าง "
Little bao"
ซึ่งฮิตมากกกกกก ช่วงปลายปีที่แล้ว
(ร้านนี้อยากลงรายละเอียดมาก เพื่อไม่ให้กระทู้ยาว ขอต่อใน spoil)
(ภาพจากเวป openrice)
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้..."Little Bao"... ก่อกำเนิดโดย "May Chow" เชฟที่ผ่านประสบการณ์จากร้านดังของฮ่องกง
อาทิ Bo Innovation (ร้านมิชลิน 3 ดาวล่าสุดของฮ่องกง), Yardbird (ร้าน Modern Yakitori ชื่อดังคับเกาะ), และ TBLS private kitchen
เธอสรรสร้างร้านของเธอให้เป็น Asian Influence ผ่าน Trendy Burger ที่ตัวแป้งทำจากซาละเปาดัดแปลงจาก Gau Bao
เนื้อสัตว์ต่างๆที่ร้านนี้ใช้ การันตีคุณภาพโดยการเลือกเนื้อที่ปราศจากสารกระตุ้นใดๆ เช่น growth hormones หรือ antibiotics
นอกจากนี้ ยังใส่ผักมาเยอะมากกก เพื่อสุขภาพของนักชิม
แต่เพื่อไม่ให้ร้านน่าเบื่อเกินไป และ เข้ากับ concept กึ่งบาร์
เครื่องดื่มแอลกอฮอล์หลากหลาย 'ประเภท' และ 'ประเทศ' จึงมีพร้อมให้บริการด้วยเช่นกัน
ร้านนี้ อาหารและบรรยากาศ สนุกมาก
highly recommend ค่ะ
พิกัด: G/F, 66, Staunton Street, Central, Hong Kong
เวลาทำการ: 6 โมงเย็น ถึง ห้าทุ่ม ปิดวันอาทิตย์
แต่ตอนนี้ "Little Bao" ถูกดับกระแสด้วยร้านน้องใหม่ใสกิ๊ก
ตัวจริง เสียงจริง ที่ขาย 'กั้ว เปา' สูตรเป๊ะตามต้นฉบับ แถมทำเลก็สะดวก และร้านก็ตกแต่งอย่างมี concept
โอเคค่ะ .....อรัมภบท พอละ
ได้เวลามารู้จัก ร้าน "Bao Wow" กันซะที
เข้าโหมด 'ออเซาะ' เหมือนเดิม
ถ้ารีวิวถูกใจ ขอ + เป็น 'กำลังใจ' ด้วยคร่าาาาา
[CR] >พี่แป๋วชวนชิม< ไม่อยากเชย ต้องอ่าน!!...Bao Wow…'TacoBao' ไต้หวันสุดอินดี้ แรงที่สุดในฮ่องกง ขณะนี้
(http://ppantip.com/topic/31643512)
โดนรบกวนสมาธิตลอดเวลา จากหลากสื่อฮ่องกง ที่ยกทัพกัน รีวิวร้านนี้แทบทุกว๊านนน ทุกวัน
คือ ถ้าพี่แป๋วไม่อัพเดทให้นักชิมชาวไทยทราบนี่ เรียกว่า ต้อง 'รู้สึกผิด' กันเลยทีเดียว
(กลัวขุ่นเพื่อนเชยหน่ะสิ เดี๋ยวโดนล้อนะ 555+)
งั้น ขอขัดจังหวะ ลัดคิวกระทู้มหากาพย์กันซักหน่อย จัดไปก่อนค่ะ.....เบา เบา.....กับ.....
ก่อนอื่น ขอแนะนำก่อนว่า Bao Wow เค้าขายอะไร
เมนูหลักของเค้าคือ ....."Gua Bao (กั้ว เปา)".....
เป็นอาหาร street food แบบบ้านๆ ของชาวไต้หวัน หาได้ทั่วไปตาม night market
ลักษณะ เป็นแป้งเหมือนซาละเปา แผ่เป็นแผ่นกลมๆ ไม่บางไม่หนา
ใส่ไส้ เนื้อหมูส่วนท้องชิ้นหนา เคี่ยวแบบพะโล้จนเปื่อยนุ่ม
โรยด้วยผักดอง ถั่วลิสงป่นผสมน้ำตาล และผักชี เสร็จแล้วห่อแบบพับครึ่ง
(ภาพจากเวป Wall Street Journal)
ดูทรงแล้ว ไม่รู้จะนิยามว่าเค้าว่าอะไรดี......ซาละเปา?.....บางคนเรียกเค้าว่า Burger?
เอ๊ะ 'ขนมถังแตก' มะ 555+ เหมือนอยู่นะ.....อ้ะ ไม่เอา ดูไม่อินเตอร์ 555+
หรือจะเป็น Sandwich?....อืมมม ก็คล้ายอยู่ Blogger บางคน นิยามเค้าว่า BaoWich (Bao + Sandwich)
แต่สำหรับพี่แป๋ว ดูทรง & ฟันธง!! ใกล้เคียงที่สุด น่าจะเป็น Tortilla Taco ของชาว Mexican
ไม่รู้หล่ะ ใครจะเรียกอะไร พี่แป๋วขอนิยามเค้าว่า ....."TacoBao"..... ละกัน
ฟังแล้ว อินเตอร์ & อินดี้ ดี (รึเปล่า???)
(ภาพจากเวป Taco Bell)
เท่าที่พี่แป๋วตาม "เทรนด์อาหาร" ในฮ่องกงอยู่ (เน้น ขนมหวาน นะ อิอิ)
ได้เห็น trend ในอดีต ที่ out หรือ ซาๆไปแล้ว
อย่าง อาหารเปรู, Frozen Yogurt, มาการอง, ราเมน, waffle หรือที่ยังไปได้อยู่ อย่าง tapas
และ trend ล่าสุด ที่ฮิตระเบ้อช่วงปลายปีก่อน อย่าง Japanese Dessert Cafe โดยเฉพาะเมนู Matcha
ณ เวลานี้ พี่แป๋วมองว่า 'กั้ว เปา' นี่แหล่ะ มาแรงสุดแล้ว
แต่ 'ความเห็นส่วนตัว' คิดว่า ไม่น่าอยู่นาน 555+
ถ้าใครไม่อยากเชย ให้รีบๆ jump นะ ช้าไป เด๋วจะกลายเป็น ทานเพราะกลัวจะ 'ตกรถ'
แต่จริงๆ เค้าเลิกฮิตกันแล้ว ได้อร่อย เปล่าเปลี่ยวอยู่ 'บนดอย' ไม่รู้นะเออว์ว์
ที่บอกว่า เทรนด์มาแรงเนี่ย ไม่ได้นั่งเทียน แต่มีมูลนะ
คืองิ จริงๆ 'กั้ว เปา' ถูก 'ดัดแปลง' แอบแฝงตามเมนูในร้านดังๆในฮ่องกงมาแสนนานแล้ว
ไม่ว่าจะเป็น "BBQ pork bun" จากร้าน Japanese Ramen ชื่อดัง อย่าง Ippudo
(ภาพจากเวป openrice)
หรือ fusion gua bao จากร้าน "Comfort" ของ Chef ชื่อดังในฮ่องกง - Harlan Goldstein
(ภาพจากเวป openrice)
ไม่เว้น แม้แต่ Afternoon Tea จากห้องอาหารสุดหรู "Above & Beyond" แห่ง Hotel ICON
ที่ดัดแปลงไส้เป็น อกเป็ดรมควัน
(ภาพจากเวป openrice)
แต่ที่ฮือฮาที่สุด คือ การเปิดตัวฉบับ 'ดัดแปลง' เป็น Burger จากร้านกึ่งบาร์สุดเก๋ อย่าง "Little bao"
ซึ่งฮิตมากกกกกก ช่วงปลายปีที่แล้ว
(ร้านนี้อยากลงรายละเอียดมาก เพื่อไม่ให้กระทู้ยาว ขอต่อใน spoil)
(ภาพจากเวป openrice)
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แต่ตอนนี้ "Little Bao" ถูกดับกระแสด้วยร้านน้องใหม่ใสกิ๊ก
ตัวจริง เสียงจริง ที่ขาย 'กั้ว เปา' สูตรเป๊ะตามต้นฉบับ แถมทำเลก็สะดวก และร้านก็ตกแต่งอย่างมี concept
โอเคค่ะ .....อรัมภบท พอละ
ได้เวลามารู้จัก ร้าน "Bao Wow" กันซะที
เข้าโหมด 'ออเซาะ' เหมือนเดิม
ถ้ารีวิวถูกใจ ขอ + เป็น 'กำลังใจ' ด้วยคร่าาาาา