Cron Syrup ใช้ยังไงคะ ถึงจะทำให้น้ำจิ้มเหนียวเหมือยใช้แบะแซ

กระทู้สนทนา
จะทำน้ำจิ้มเต้าหู้ทอดคะ เราทำโดยหลังจากผสมน้ำ+น้ำตาล+น้ำส้ม+เกลือ จนได้รสชาตที่ต้องการแล้ว ก็เท Corn syrup ผสมลงไป แต่มันไม่เหนียวคะ  ลองเทเพิ่มลงไปเยอะมาก 2 เท่าของน้ำเดิมที่ผสมไว้ ก็เหนียวนิดเดียว  

หรือว่าต้องใช้ corn syrup เป็น base คะ แล้วเติมเกลือ+น้ำส้ม ลงไปใน corn syrup แทนที่จะทำแบบตอนแรกคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่