แม่ผมชอบทำทอดมันอยู่บ่อยๆ โดยใช้ปลากรายทำครับ
รสชาติถามว่าอร่อยมั้ย สำหรับผมและคนในบ้านบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า
''''อร่อยมากกก''''
รสชาติก็ทั่วๆ ไป มีกลิ่นฉุนของเครื่องพริกแกง ความเผ็ดก็นิดๆ แต่เผ็ดเข้มๆ แต่ความเหนียวนี่เหนียวมากกก เคี้ยวชิ้นนึงนี่เมื่อยปากเลย
แต่พอเอาทอดมันไปให้บ้านแฟนของพี่ลองชิม บอกว่าอร่อยเหมือนกัน แต่ติดตรงเหนียวไป ถ้าเหนียวน้อยกว่านี้ถึงจะเรียกว่าอร่อย 5555 ผมเลยเกิดคำถามที่ว่า ทอดมันที่อร่อยในความคิดของทุกคน ลักษณะและรสชาติมันต้องเป็นแบบไหนครับ
มันเหนียวถึงจะเรียกว่าทอดมันที่อร่อย หรือแบบไม่เหนียวกัดเบาๆ ทีเดียวขาดครึ่ง หรือรสชาติเผ็ดมากเผ็ดน้อยถึงเรียกว่าอร่อยกัน 5555
หรือถ้ามีบ้านไหนใช้ปลาอื่นๆ มาทำทอดมัน บอกมาให้ผมทราบด้วยก็ได้นะครับ รสชาติ ความเหนียว กลิ่นเป็นต่อเป็นรองปลากรายแค่ไหน เดี๋ยวผมจะไปให้แม่ลองทำครับ
ทอดมันที่อร่อยในความคิดของทุกคน ลักษณะและรสชาติมันต้องเป็นแบบไหนครับ