ซื้อเนื้อปลาที่เค้าผสมเสร็จแล้วเอาไว้ทำทอดมันที่เป็นถุงๆ มาจากตลาดค่ะ พอดีตั้งทิ้งไว้ในตู้เย็นแล้วลืมเอามาทำ ประมาณ 3-4 วันต่อมาเปิดมาเจอเลยตั้งใจเอามาทำ แต่มันกลายเป็นเนื้อร่วนๆ ไม่เกาะตัวกันเลยค่ะ ปั้นไม่ได้เลย ทีนี้เลยแปลกใจว่า ทำไม เค้าใส่สารอะไรให้มันเกาะตัวกันหรือเปล่า หรือว่าเป็นเรื่องปกติของเนื้อปลาที่นวดตั้งทิ้งไว้หลายๆ วันแล้วมันไม่สดเลยไม่เหนียวคะ มีท่านใดทราบช่วยบอกด้วยค่ะ
แท็กหว้ากอด้วยเผื่อมีท่านใดมีความรู้เกี่ยวกับสารประกอบที่ใส่ในอาหารค่ะ
ซื้อทอดมัน(ดิบ) มาจากตลาด ทิ้งไว้ 3-4 วัน(ในตู้เย็น) มันกลายเป็นร่วนๆ ค่ะ เค้าใส่สารอะไรหรือเปล่าคะ หรือเป็นเรื่องปกติ
แท็กหว้ากอด้วยเผื่อมีท่านใดมีความรู้เกี่ยวกับสารประกอบที่ใส่ในอาหารค่ะ