ซื้อทอดมัน(ดิบ) มาจากตลาด ทิ้งไว้ 3-4 วัน(ในตู้เย็น) มันกลายเป็นร่วนๆ ค่ะ เค้าใส่สารอะไรหรือเปล่าคะ หรือเป็นเรื่องปกติ

ซื้อเนื้อปลาที่เค้าผสมเสร็จแล้วเอาไว้ทำทอดมันที่เป็นถุงๆ มาจากตลาดค่ะ  พอดีตั้งทิ้งไว้ในตู้เย็นแล้วลืมเอามาทำ  ประมาณ 3-4 วันต่อมาเปิดมาเจอเลยตั้งใจเอามาทำ  แต่มันกลายเป็นเนื้อร่วนๆ ไม่เกาะตัวกันเลยค่ะ  ปั้นไม่ได้เลย  ทีนี้เลยแปลกใจว่า  ทำไม  เค้าใส่สารอะไรให้มันเกาะตัวกันหรือเปล่า  หรือว่าเป็นเรื่องปกติของเนื้อปลาที่นวดตั้งทิ้งไว้หลายๆ วันแล้วมันไม่สดเลยไม่เหนียวคะ  มีท่านใดทราบช่วยบอกด้วยค่ะ

แท็กหว้ากอด้วยเผื่อมีท่านใดมีความรู้เกี่ยวกับสารประกอบที่ใส่ในอาหารค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่