อยากทราบวิธีการล้างกระเพาะหมูค่ะ เราไม่เคยทำมาก่อน แม่สามีให้ล้างกระเพาะ เพื่อทำเกาเหลาค่ะ เสิร์ชจากอากู๋ มีวิธีล้างหลายแบบค่ะ ตั้งแต่ล้างด้วยน้ำเกลือ น้ำส้มสายชู สารส้ม หรือแม้แต่ปูนขาว เราเลยไม่แน่ใจว่าวิธีไหนที่มือใหม่อย่างเราสามารถทำได้ แล้วไม่มีกลิ่นเหม็นค่ะ เนื่องจากต้องขายลูกค้า ไม่ได้ทำกินเอง ดังนั้น ผิดพลาดไม่ได้เลยค่ะ
ขอรบกวนความรู้จากผู้รู้ใน pantip นะคะ
สภาพกระเพาะหมูที่ไปถอยมาจากตลาดสดค่ะ ลังเลระหว่างแบบที่ต้มแล้ว กับแบบที่ยังไม่ต้ม สุดท้ายก้อซื้อแบบไม่ต้มมาค่ะ
จริงๆแล้วแบบไหนดีกว่ากันคะ
ตายแน่!!! มือใหม่หัดทำกระเพาะหมู
ขอรบกวนความรู้จากผู้รู้ใน pantip นะคะ
สภาพกระเพาะหมูที่ไปถอยมาจากตลาดสดค่ะ ลังเลระหว่างแบบที่ต้มแล้ว กับแบบที่ยังไม่ต้ม สุดท้ายก้อซื้อแบบไม่ต้มมาค่ะ
จริงๆแล้วแบบไหนดีกว่ากันคะ