ตายแน่!!! มือใหม่หัดทำกระเพาะหมู

อยากทราบวิธีการล้างกระเพาะหมูค่ะ  เราไม่เคยทำมาก่อน แม่สามีให้ล้างกระเพาะ เพื่อทำเกาเหลาค่ะ  เสิร์ชจากอากู๋ มีวิธีล้างหลายแบบค่ะ ตั้งแต่ล้างด้วยน้ำเกลือ  น้ำส้มสายชู สารส้ม หรือแม้แต่ปูนขาว    เราเลยไม่แน่ใจว่าวิธีไหนที่มือใหม่อย่างเราสามารถทำได้ แล้วไม่มีกลิ่นเหม็นค่ะ  เนื่องจากต้องขายลูกค้า ไม่ได้ทำกินเอง  ดังนั้น ผิดพลาดไม่ได้เลยค่ะ  

ขอรบกวนความรู้จากผู้รู้ใน pantip นะคะ




สภาพกระเพาะหมูที่ไปถอยมาจากตลาดสดค่ะ  ลังเลระหว่างแบบที่ต้มแล้ว กับแบบที่ยังไม่ต้ม  สุดท้ายก้อซื้อแบบไม่ต้มมาค่ะร้องไห้ร้องไห้  

จริงๆแล้วแบบไหนดีกว่ากันคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่