ขอเกริ่นก่อนนะครับ เรื่องนี้เป็นประสบการณ์โดยตรงที่ผมเจอมากับตัวเอง ซึ่งมีคนฐานะ(ยากจนในช่วงปลายเดือน)อย่างผมได้พบเจอมา
เรื่องมันมีอยู่ ด้วยความที่ผมเป็นมนุษย์เงินเดือนตาดำๆคนนึง ซึ่งเหมือนคนทั่วๆไป เมื่อเงินเดือนออกก็มักใช้จ่ายอย่างกระหน่ำจนลืมดูเงินในบัญชี พอรู้ตัวอีกทีก็มีเงินเหลืออยู่ไม่กี่บาท กันเวลาที่เหลืออยู่อีกเกือบ 1 เดือน คิดหาทางออกต่างๆนาๆ ให้ตนเองนั้นมีชีวิตอยู่รอดยันปลายเดือน เพื่อรอเกิดใหม่ในวันเงินเดือนออกอีกครั้ง คำตอบแรกที่ผุดขึ้นมาในหัวเลยก็คือ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปหรือที่เราทุกคนเรียกมันว่า มาม่า แต่หากจะเอามาม่าไปกินที่ทำงานก็จะดูยังไงอยู่ เพราะมันเพิ่งจะต้นเดือน จึงได้ตัดสินใจว่า งั้นเช้ากับกลางวันกินข้าว ส่วนตอนเย็นกินมาม่าเพื่อความอยู่รอด ครั้นจะกินแบบเดิมๆมันก็น่าเบื่อไปหน่อย ถึงแม้จะเปลี่ยนรสชาด เปลี่ยนยี่ห้อไปมันก็เหมือนๆเดิม จึงเป็นที่มาของการอัพเกรดความอร่อยในครั้งนี้
เอาละครับการอัพเกรดของผมนั้นใครหลายๆคนอาจจะคิดว่า คงจะเป็นการใส่หมู ใส่ผัก ใส่ไข่ หรืออะไรต่างๆที่คิดจะใส่ได้ลงไป
ถูกครับ!!! แต่ด้วยทุนทรัพย์ที่จำกัดจำเขียดของผม จึงสามารถใส่ได้เพียงอย่างเดียว นั่นคือ ไข่ไก่ ครับ
งั้นลองมาดูวิธีการของผมกันว่ามันจะอัพเกรดความอร่อยของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปขึ้นมาได้ยังไงกันครับ
อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม
1.บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ยี่ห้อใดรสใดก็ได้แล้วแต่ท่านแต่ขอให้เป็นแบบน้ำ
2.ชาม และ จาน
3.กาน้ำร้อน หรือ กระทะไฟฟ้า
4.อุปกรณ์การกิน
5.พระเอกของงาน ไข่ไก่ 2 ใบต่อบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 1 ซอง
ขั้นตอนในการทำ
1.ตอกไข่ลงไปในชาม
2.ตีไข่เหมือนเรากำลังจะทำไข่เจียว แล้วใส่ผงอร่อยและน้ำมันอร่อย(มันคือผงชูรสและน้ำมันกระเทียมแหละครับ แต่ผมเรียกมันว่าผงอร่อย)
3.ตีรวมกันจนได้สีออกมาเป็นแบบนี้
4.ส่วนนี่เป็นยี่ห้อของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่ผมใช้
5.ต้มน้ำให้เดือด หรือกดน้ำจากกระติกน้ำร้อน แล้วคนไข่ในชามกับน้ำ(ทำไมหน้าตามันเหมือนอ้วกตูตอนเมาเลยวะ)
6.ใส่เส้นลงไป ให้โดนไข่เคลือบเส้น จากนั้นพลิกอีกด้าน แล้วค่อยปิดฝาครับ
7.ปิดฝาทิ้งไว้ประมาณ 5-6 นาที เนื่องจากผมชอบกินเส้นนิ่มๆ แล้วเปิดออกมาคนซัก 2-3 ทีแล้วทานได้เลยครับ
ผลลัพท์ที่ได้คือ ไข่จะเคลือบเส้นไว้ เปรียบเสมือนสาหร่ายที่ห่อข้าวซูชิ ทำให้ได้รสอูมามิยิ่งขึ้น รสหวานของไข่ไก่บวกกับน้ำซุปกระดูกหมูได้ใจ ตามที่พี่บี้ สุกฤษณ์ เค้าบอกผมมา รสชาดจึงยิ่งเข้มข้นขึ้นไปอีกขั้น หากใครชอบกินรสที่จัดจ้านอีกหน่อย ผมแนะนำ รสต้มยำกุ้งน้ำข้น ยี่ห้อเดียวกันกับที่ผมใช้ รับรองว่าแซ่บหลายเด้อขรับเด้อ
ปล.ที่ใช้ไข่ 2 ใบ เนื่องจากได้มีการทำการทดลองด้วยไข่ 1 ใบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พบว่ารสชาดก็เดิมๆธรรมดาบ้านๆทั่วไป แต่เมื่อมาใส่ไขเพิ่มอีกใบทำให้พบว่า รสชาดได้ทวีคูณมากยิ่งขึ้นเหมือนกราฟเอ็กโพเนนเชียนกำลังสอง จึงเป็นที่มาของความอร่อยในครั้งนี้แหละครับ คุณชาคริตคร้าบบบบ
ขอแท๊กห้องสีลมด้วยนะครับเนื่องจากตัวผมนั้นเป็นมนุษย์เงินเดือน และอยากช่วยเหลือหมู่มวลมหามนุษย์เงินเดือนที่กำลังจะพบปัญหา เงินขาดมือในช่วงปลายเดือนครับ
ขอบคุณที่รับชมครับ
[CR] [Review]การอัพเกรดความอร่อยของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป
เรื่องมันมีอยู่ ด้วยความที่ผมเป็นมนุษย์เงินเดือนตาดำๆคนนึง ซึ่งเหมือนคนทั่วๆไป เมื่อเงินเดือนออกก็มักใช้จ่ายอย่างกระหน่ำจนลืมดูเงินในบัญชี พอรู้ตัวอีกทีก็มีเงินเหลืออยู่ไม่กี่บาท กันเวลาที่เหลืออยู่อีกเกือบ 1 เดือน คิดหาทางออกต่างๆนาๆ ให้ตนเองนั้นมีชีวิตอยู่รอดยันปลายเดือน เพื่อรอเกิดใหม่ในวันเงินเดือนออกอีกครั้ง คำตอบแรกที่ผุดขึ้นมาในหัวเลยก็คือ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปหรือที่เราทุกคนเรียกมันว่า มาม่า แต่หากจะเอามาม่าไปกินที่ทำงานก็จะดูยังไงอยู่ เพราะมันเพิ่งจะต้นเดือน จึงได้ตัดสินใจว่า งั้นเช้ากับกลางวันกินข้าว ส่วนตอนเย็นกินมาม่าเพื่อความอยู่รอด ครั้นจะกินแบบเดิมๆมันก็น่าเบื่อไปหน่อย ถึงแม้จะเปลี่ยนรสชาด เปลี่ยนยี่ห้อไปมันก็เหมือนๆเดิม จึงเป็นที่มาของการอัพเกรดความอร่อยในครั้งนี้
เอาละครับการอัพเกรดของผมนั้นใครหลายๆคนอาจจะคิดว่า คงจะเป็นการใส่หมู ใส่ผัก ใส่ไข่ หรืออะไรต่างๆที่คิดจะใส่ได้ลงไป
ถูกครับ!!! แต่ด้วยทุนทรัพย์ที่จำกัดจำเขียดของผม จึงสามารถใส่ได้เพียงอย่างเดียว นั่นคือ ไข่ไก่ ครับ
งั้นลองมาดูวิธีการของผมกันว่ามันจะอัพเกรดความอร่อยของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปขึ้นมาได้ยังไงกันครับ
อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม
1.บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ยี่ห้อใดรสใดก็ได้แล้วแต่ท่านแต่ขอให้เป็นแบบน้ำ
2.ชาม และ จาน
3.กาน้ำร้อน หรือ กระทะไฟฟ้า
4.อุปกรณ์การกิน
5.พระเอกของงาน ไข่ไก่ 2 ใบต่อบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 1 ซอง
ขั้นตอนในการทำ
1.ตอกไข่ลงไปในชาม
2.ตีไข่เหมือนเรากำลังจะทำไข่เจียว แล้วใส่ผงอร่อยและน้ำมันอร่อย(มันคือผงชูรสและน้ำมันกระเทียมแหละครับ แต่ผมเรียกมันว่าผงอร่อย)
3.ตีรวมกันจนได้สีออกมาเป็นแบบนี้
4.ส่วนนี่เป็นยี่ห้อของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่ผมใช้
5.ต้มน้ำให้เดือด หรือกดน้ำจากกระติกน้ำร้อน แล้วคนไข่ในชามกับน้ำ(ทำไมหน้าตามันเหมือนอ้วกตูตอนเมาเลยวะ)
6.ใส่เส้นลงไป ให้โดนไข่เคลือบเส้น จากนั้นพลิกอีกด้าน แล้วค่อยปิดฝาครับ
7.ปิดฝาทิ้งไว้ประมาณ 5-6 นาที เนื่องจากผมชอบกินเส้นนิ่มๆ แล้วเปิดออกมาคนซัก 2-3 ทีแล้วทานได้เลยครับ
ผลลัพท์ที่ได้คือ ไข่จะเคลือบเส้นไว้ เปรียบเสมือนสาหร่ายที่ห่อข้าวซูชิ ทำให้ได้รสอูมามิยิ่งขึ้น รสหวานของไข่ไก่บวกกับน้ำซุปกระดูกหมูได้ใจ ตามที่พี่บี้ สุกฤษณ์ เค้าบอกผมมา รสชาดจึงยิ่งเข้มข้นขึ้นไปอีกขั้น หากใครชอบกินรสที่จัดจ้านอีกหน่อย ผมแนะนำ รสต้มยำกุ้งน้ำข้น ยี่ห้อเดียวกันกับที่ผมใช้ รับรองว่าแซ่บหลายเด้อขรับเด้อ
ปล.ที่ใช้ไข่ 2 ใบ เนื่องจากได้มีการทำการทดลองด้วยไข่ 1 ใบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พบว่ารสชาดก็เดิมๆธรรมดาบ้านๆทั่วไป แต่เมื่อมาใส่ไขเพิ่มอีกใบทำให้พบว่า รสชาดได้ทวีคูณมากยิ่งขึ้นเหมือนกราฟเอ็กโพเนนเชียนกำลังสอง จึงเป็นที่มาของความอร่อยในครั้งนี้แหละครับ คุณชาคริตคร้าบบบบ
ขอแท๊กห้องสีลมด้วยนะครับเนื่องจากตัวผมนั้นเป็นมนุษย์เงินเดือน และอยากช่วยเหลือหมู่มวลมหามนุษย์เงินเดือนที่กำลังจะพบปัญหา เงินขาดมือในช่วงปลายเดือนครับ
ขอบคุณที่รับชมครับ