ถามเกี่ยวกับข้าวขาหมู ถ้าสั่ง "เนื้อ เอ็น" ได้ เนื้อ เอ็น แบบติดกระดูกมา ถูกต้องไหมครับ [แค่สงสัยครับ]

แค่สงสัยครับผม

คำถาม คือ

1.  ผมชอบกินเมนู "เนื้อ เอ็น" ที่มันเป็นเนื้อหมู ปน ๆ กับเนื้อนิ่ม ๆ หนะครับ ... ตรงนิ่ม ๆ เค้าเรียกว่าเอ็น ใช่ไหมครับ

2.  บางร้านเค้าทำมาเป็นแบบ เนื้อที่ติดเอ็นติดกระดูก มาให้เลย ซึ่งสำหรับผม ... ผมไม่ชอบเลยเพราะผมรู้สึกว่ากินยากมาก (ผมเป็นคนไม่ชอบแทะกระดูกครับ)  หรือว่า มันแล้วแต่สูตรครับ หรือว่า ผม หรือ ร้านเข้าใจอะไรผิดครับ ... ถ้าผมสั่ง "เนื้อ เอ็น" กับคนขาย ผมควรจะ "ไม่ได้กระดูก" มาด้วยใช่ไหมครับ เพราะเมนูที่ติดกระดูกมาด้วยนั้นน่าจะเรียกว่า "คากิ"

เวลาผมสั่ง "เนื้อ เอ็น" บางร้านก็ให้แค่เนื้อกับเอ็น  บางร้านก็ให้เนื้อกับเอ็นพร้อมกระดูก มาด้วย

ผมเข้าใจอะไรผิดหรือเปล่าครับ รบกวนช่วยแก้ไขข้อสงสัยให้ด้วยครับ



ถามนอกเรื่อง

3.  มีร้านข้าวขาหมูที่มีน้ำราดข้าวที่ค่อนข้างเหนียว แนะนำไหมครับ และ การที่ทำให้น้ำราดข้าวขาหมูเหนียว ทำอย่างไรครับ เคี่ยวนาน ๆ เหรอครับ

4.  มีร้านข้าวขาหมูที่เป็นแบบในข้อ 3 แล้วให้ผักดอง กับ ผักคะน้า ไหมครับ (ร้านที่ให้ทั้งผักดองและผักคะน้าหายากมากเลยครับ ผมเจอแต่ร้านที่ให้ผักแค่อย่างใดอย่างหนึ่ง ถ้าร้านไหนให้ผักดองก็จะไม่มีคะน้า แต่ถ้ามีคะน้าก็จะไม่มีผักดอง) ... ที่เค้าเลือกอย่างใดอย่างหนึ่งเพราะเค้าต้องการประหยัดต้นทุนเหรอครับ หรือว่า แล้วแต่สูตร

ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่