ขนมถ้วยจีนที่โรยงาขาวและมีน้ำตาลเหนียวๆดำๆราด เขามีชื่อเรียกเป็นไทยและภาษาจีนไหมครับ

หรือเรียกขนมถ้วยจีน(สำหรับภาษาไทย) ไม่รู้มีชื่อจีนหรือเปล่า

ผมเห็นหน้าตาขนมถ้วยบางครั้งก็คล้ายถ้วยจุ๋ยก้วย (แต่กินไม่เหมือนจุ๋ยก้วยนะครับ) หรือบางครั้งก็แบนเหมือนขนมครก แต่ราดน้ำเหนียวๆดำๆเหมือนกัน (ตัวถ้วยทำเป็นสีเขียวซะส่วนใหญ่) ไม่ทราบว่า ภาษาไทยเขาเรียกว่าอะไร หรือมีชื่อภาษาจีนไหม

ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่