หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ใครใช้เตาอบชาร์ป 42 ลิตรบ้างค่ะ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
สูตรอาหาร
เตาอบ
อยากรู้ว่าเตาชาร์ป 42 ลิตรจะอบสปันจ์เค้ก ควรตั้งอุณหภูมิที่เท่าไรค่ะ ถ้าให้ได้อุณหภูมิเตา 175 พอดีเพิ่งหัดทำเค้กยังไม่คุ้นชินกับเตาตัวเองและควรอบไฟล่างอย่างเดียว หรือไฟบนล่างดีค่ะ
ขอบคุณค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เลือกเตาอบไฟฟ้ายังไง แบบไหนดีกว่ากัน? สำหรับคนหัดทำขนมและอยากต่อยอดทำขาย
สวัสดีคะ พอดีอยากได้เตาอบไฟฟ้า อยากให้ช่วยเลือกหน่อยคะว่าแบบไหนดี?😊 จุดประสงค์คือ หัดทำขนม และในอนาคตอยากทำขนมขายคะ อยากได้เตาอบที่ทนทาน ไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องไฟกวนใจ สำหรับราคาไม่เกี่ยงคะ ตอนนี้มีอยู่
สมาชิกหมายเลข 1125953
เนื้อเค้กยุบ แก้ยังไงคะ
พยายามจะหัดทำเค้กส้มในตำนาน แบบคัพเค้กค่ะ แต่เจอปัญหา เนื้อเค้กยุบอย่างนี้ จะแก้ยังไงดีคะ ตอนอบเนื้อเค้กก็ดูเต่งตึงดี เปิดเตา ก็เปิดหลังจากที่ได้กลิ่นหอมสักครู่แล้ว ไม่ได้เปิดระหว่างอบตอนเค้กยังเหลวอย
kroolee
มีใครใช้ เตาอบไฟฟ้า Sharp 42 ลิตรอยู่บ้างคะ
สวัสดีค่ะ คือเราพึ่งซื้อเตาอบไฟฟ้าชาร์ป 42 ลิตรมาค่ะ แล้วคือเราใช้อบเค้กค่ะ เราทำเค้กตามสูตร ตั้งอุณหภูมิ ตั้งเวลา ใช้ไฟบน-ล่าง ตามสูตรทุกครั้งเลยนะคะ แต่พอถึงเวลาเอาเค้กออกมาเค้กก็เป็นน้ำตลอดเลยค่ะ
สมาชิกหมายเลข 1784168
อยากได้เตาอบแบบฝัง งบไม่เกิน 40k รุ่นไหนดีค่ะ
อยากได้เตาอบแบบฝัง งบคราวๆไม่เกิน 40k รุ่นไหนดีค่ะ มือใหม่หัดทำขนม ที่บ้านมีแบบเตาอบชาร์ป 60ลิตร แต่อุณหภูมิมีเหวี่ยง อยากได้มาอบเค้ก รบกวนแนะนำด้วยนะค่ะ
Patty-Cherry
เพิ่งซื้อเตาอบชาร์ป 42 ลิตรมา อาการแบบนี้ถือว่าผิดปกตืมั๊ยคะ
อาการมีแบบนี้ค่ะ 1) เส้นทำความร้อนมี 1 เส้น ที่เมื่อร้อนแล้ว มีส่วนหนึ่งที่ไม่เป็นสีแดงสม่ำเสมอทั้งเส้น เหมือนเส้นอื่นๆ 2) เมื่อปรับความร้อน 190 แล้วลดความร้อนลง จากนั้นปรับขึ้นอีก 190 เท่าเดิม รออยู
Living Goddess
อบถั่วลิสงในเตาอบ 19 ลิตร ถั่วเอาออกมาจากตู้เย็นยังเย็นอยู่ ถั่วน้ำหนัก 120 กรัมไฟ 160 องศาใช้เวลา 30 นาทีสุกครับ
อบถั่วลิสงในเตาอบไฟฟ้าขนาด 19 ลิตรถั่วเอาออกมาจากตู้เย็นยังเย็นอยู่ ถั่วน้ำหนัก 120 กรัมอุณหภูมิความร้อนที่ 160 องศาใช้เวลาอบ 30 นาทีสุกครับ ขอบคุณครับ
FARM FUJI
แชร์ประสบการณ์หน่อยครับ สำหรับพี่ๆที่ใช้เตาอบไฟฟ้า ยี่ห้อชาร์ป 42ลิตร EO - 42K
อยากทราบปัญหา เตาอบไฟฟ้า ชาร์ป 42ลิตร เวลาอบขนม เป็นไงบ้างคับ มีปัญหาในการอบบ่อยมั้ย ไฟเหวี่ยง หรือ อุณภูมิเป็นยังไงบ้างคับ มีใครพบปัญหาอะไรบ้าง แชร์ให้ทราบบ้างคับ #อยู่ระหว่างการตัดสินใจซื้อ #มือใหม่
สมาชิกหมายเลข 4750520
เตาอบชาร์ป 42 ลิตร ทดสอบอุณหภูมิแล้ว ไม่ตรงกัน
พอดีวันนี้เพิ่งซื้อเตาอบชาร์ป 42 ลิตร แล้วทำการทดสอบอุณหภูมิ กับเทอรโมมิเตอร์แล้วปรากฎว่า อุณหภูมิที่ได้ไม่ตรงกัน คือ ปรับอุณหภูมิ ไปที่ 250 องศา แต่ที่วัดได้คือ 200 องศาค่ะ พอจะทราบไหมคะ ว่าเกิดจากอะ
มีนาชาลี
เลือกเตาให้เหมาะกับทุกการปรุงในชีวิตคนเมือง
ในคอนโดมิเนียมที่มีพื้นที่จำกัด การจะเลือกซื้ออุปกรณ์ประกอบอาหารอาจจะต้องคิดแล้วคิดอีก โดยเฉพาะเตาที่เป็นอุปกรณ์หลักในการปรุงอาหารและต้องใช้พื้นที่มากที่สุดในห้องครัว ดังนั้น สิ่งแ
Hafele Expert Solution
อยากถามเรื่องเตาอบไฟฟ้าค่ะ ปลั๊กสามขาของเตามันร้อนมาก แบบนี้ผิดปกติไหมค่ะ
ตอนนี้ใช้เตาอบไฟฟ้าของชาร์ป ขนาด 70 ลิตร ค่ะ ใช้งานได้ตามปกติค่ะ แต่ครั้งล่าสุดพอเสียบปลั๊ก (ปลั๊กสามขา) เข้ากับเบ้าเสียบจากผนังและอุ่นเตา ปรากฎว่าได้กลิ่นไหม้ ๆ ตอนแรกเราก็คิดว่าน่าจะมีเศษอะไรติดอยู่
สมาชิกหมายเลข 5675990
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
สูตรอาหาร
เตาอบ
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ใครใช้เตาอบชาร์ป 42 ลิตรบ้างค่ะ
ขอบคุณค่ะ